top of page

USCIS: Bổ sung thời gian quy định đầu tư xuống tối thiểu 2 năm cho chương trình EB-5

Vào ngày 15/3/2022, Chương trình Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 chính thức được gia hạn lại bởi Quốc hội Hoa Kỳ sau khi bị tạm ngưng vào ngày 30/6/2021.

Cũng trong tháng 10/2023, Sở Nhập tịch và Di trú Mỹ (USCIS) cũng đã có thông báo mới cho chương trình Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5, đó là loại bỏ yêu cầu phải duy trì khoản đầu tư trong suốt thời gian cư trú có điều kiện. Thay vào đó, vốn đầu tư dự án chỉ phải duy trì trong ít nhất 2 năm.


Chương trình đầu tư định cư EB-5 là chương trình được quản lý bởi Sở Nhập tịch và Di trú Mỹ (USCIS). Chương trình giúp các nhà đầu tư nước ngoài đủ điều kiện có cơ hội nhận thị thực khi đầu tư 800.000 USD vào các doanh nghiệp nằm trong khu vực làm việc mục tiêu (TEA) và tạo ra ít nhất 10 việc làm toàn thời gian cho người dân Mỹ.Những nhà đầu tư EB5 mới theo mức đầu tư 800.000 USD sẽ được hoàn vốn đầu tư sau 2 năm?

Theo các chuyên gia của Tập đoàn tư vấn di trú Globevisa, không phải cứ tham gia chương trình EB-5 ở tất cả các dự án thì sẽ được hoàn vốn sau 2 năm. Thông thường, thời gian hoàn tiền đầu tư EB-5 có thể kéo dài từ 5 năm hoặc hơn, phụ thuộc vào dự án đầu tư. Nhà đầu tư có thể được nhận lại tiền đầu tư ban đầu sớm hơn nếu dự án phát triển tốt.

Hiện tại Tập đoàn tư vấn di trú Globevisa đang liên kết với một dự án gắn liền với thương hiệu chuỗi khách sạn hàng đầu thế giới, được xem là dự án tiên phong tại Việt Nam có thời gian hoàn vốn sau 2 năm, đó là dự án Marriott Towneplace Suites. Dự án đang trong quá trình kêu gọi đầu tư EB-5, tọa lạc tại thành phố Palmdale, California, đồng thời được xây dựng và phát triển bởi chủ đầu tư hàng đầu nước Mỹ có nhiều kinh nghiệm trên thị trường bất động sản.

Với việc tham gia chương trình Đầu tư định cư EB-5 với dự án được hoàn vốn sau 2 năm, các nhà đầu tư sẽ "dễ thở" hơn với thời gian thu hồi vốn nhanh chóng, tránh được rủi ro bởi dự án đạt đủ và đúng các điều kiện mà USCIS đưa ra như sau: Dự kiến hoàn thiện vào 2024, tạo ra 10 việc làm cho công dân Mỹ dưới sự giám sát của Trung tâm vùng uy tín; Có tiềm năng tài chính mạnh, được đảm bảo bởi vốn từ chủ đầu tư và khoản vay cao cấp và được chứng thực bởi Ngân hàng tư nhân lớn nhất Hoa Kỳ. Việc hoàn vốn sớm không ảnh hưởng đến quy trình xin thẻ Xanh của đương đơn. Trong trường hợp đơn I-526E của khách hàng bị từ chối, vốn vẫn sẽ được hoàn đầy đủ.

Ngoài ra, Globevisa nhận định tỷ lệ tham gia chương trình EB-5 đang cao hơn những năm trước, đây là một tín hiệu đáng vui mừng cho thấy rằng sức hút của EB-5 vẫn đang được toả nhiệt tại thị trường Việt Nam. Kèm theo đó, với số liệu thống kê hàng tháng của Bộ Ngoại giao Mỹ đưa ra, vẫn chưa xuất hiện tình trạng tồn đọng hồ sơ xin visa EB-5 ở Việt Nam, chứng tỏ rằng việc người Việt xin thẻ xanh Mỹ hiện tại chưa có bất cập, khó khăn nào.

Với những thay đổi trên, chương trình định cư Mỹ ngày càng đảm bảo về quyền lợi của nhà đầu tư nói chung và tính an toàn của các khoản đầu tư nói riêng. Qua đó, nhà đầu tư EB-5 sẽ yên tâm hơn khi xem xét, cân nhắc rót vốn vào một trong những chương trình lấy thẻ xanh Mỹ lớn nhất hiện nay.


Visa EB-5 - phương án được giới siêu giàu ưa chuộng

Là con đường hợp pháp nhanh nhất để vào Mỹ, chương trình EB-5 cho phép nhà đầu tư, vợ/chồng và con cái của họ sẽ được quyền sinh sống, học tập, làm việc tại bất kỳ bang nào của Mỹ cũng như hưởng các phúc lợi xã hội, y tế, giáo dục như người bản xứ, và có thể nhập quốc tịch sau 5 năm định cư.

Đây là cơ hội đặc biệt để đầu tư tương lai cho con cái, bởi vì sau khi tham gia chương trình thành công, con cái của các nhà đầu tư nước ngoài đăng ký đi học, được tiếp cận với cùng một nền giáo dục mà công dân Mỹ được hưởng.

Điều này bao gồm quyền tiếp cận các trường trung học công lập và tư thục, cao đẳng và sau đại học (bao gồm cả trường y hoặc trường luật). Sau khi hoàn thành giáo dục, trẻ em có quyền tiếp cận các cơ hội nghề nghiệp giống như bất kỳ trẻ em nào khác ở Mỹ.

Quý nhà đầu tư đang có mong muốn cùng gia đình định cư Mỹ và tìm hiểu thêm thông tin cụ thể hơn về chương trình EB-5 với dự án hoàn vốn 2 năm, có thể tham gia Hội thảo cùng Globevisa:Link đăng ký: Tại đây!

Thời gian: 10h-12h ngày 20/01/2024

Địa điểm: Renaissance Riverside Hotel Saigon - 15 Đ. Tôn Đức Thắng, Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM


9 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page