top of page

13 quốc gia được miễn visa vào Canada

Bộ trưởng Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada Sean Fraser đã công bố thêm 13 quốc gia vào chương trình cấp phép du lịch điện tử (eTA). Cụ thể, khách du lịch từ các quốc gia trong danh sách đã có thị thực Canada trong 10 năm qua hoặc đang có thị thực không di dân hợp lệ của Mỹ có thể đăng ký eTA mất vài ngày thay vì phải xin thị thực trong nhiều tuần khi đến Canada bằng đường hàng không. Thời hạn được ở lại đất nước này lên đến 6 tháng. Chương trình có hiệu lực từ ngày 6.6.2023. [Theo Thanhnien.vn].


1. Du lịch Canada dễ dàng hơn khi đầu tư quốc tịch Caribe


Có thể bạn chưa biết, một trong những cách thức để dễ dàng đi du lịch Canada mà không cần tốn thời gian xin đi xin lại visa, đó chính là đầu tư quốc tịch của một trong số những đất nước vừa được cấp thị thực, đồng thời cũng là những nước mà Globevisa Việt Nam đang cung cấp chương trình đầu tư, bao gồm: Antigua & Barbuda, St Kitts & Nevis, Saint Lucia.

Số lượng nhà đầu tư nước ngoài sở hữu quốc tịch Caribe tăng khoảng 10-30% mỗi năm.

2. Có quốc tịch Caribe, quyền lợi đi kèm là gì?


Ngoài việc dễ dàng nhập cư vào Canada, thì mỗi quốc tịch sẽ có quyền lợi riêng biệt khác nhau, và tuỳ thuộc vào mức độ đầu tư của từng chương trình. Hãy cùng Globevisa Việt Nam điểm qua những quyền lợi chung khi sở hữu quốc tịch ở vùng biển xinh đẹp này:

 • Có thể đi lại tự do giữa hơn 150 quốc gia, bao gồm cả các nước Schengen và Vương quốc Anh.

 • Dễ dàng xin thị thực dài hạn Hoa Kỳ và Canada.

 • Các quốc gia vùng Caribe không đánh thuế thu nhập và thuế thừa kế.

 • Thời gian xử lý hồ sơ trung bình từ 3-6 tháng.

 • Không có yêu cầu về cư trú để duy trì tình trạng công dân.

3. Tổng quan về chương trình đầu tư quốc tịch các quốc gia Caribe

3.1 Chương trình đầu tư quốc tịch Antigua & Barbuda


Là một quốc đảo nằm ở phía đông biển Caribe, gồm 2 đảo chính là Antigua & Barbuda, nơi đây nổi tiếng với hàng trăm bãi biển trong xanh màu ngọc lam và những hòn đảo nhiệt đới xanh tươi. Antigua & Barbuda có rất nhiều khu nghỉ dưỡng sang trọng thu hút khách du lịch và được xem là một trong những thiên đường du lịch trên thế giới.


Antigua & Barbuda cũng là thành viên của Tổ Chức Liên Hiệp Quốc (LHQ), Khối Thịnh Vượng Chung Anh Quốc (British Commonwealth), Cộng Đồng Các Nước Caribe (CARICOM) Và Tổ Chức Các Nước Châu Mỹ (OAS) cùng rất nhiều tổ chức quốc tế khác.

Antigua & Barbuda - Thiên đường du lịch trên thế giới
Antigua & Barbuda - Thiên đường du lịch trên thế giới

Chương trình Đầu Tư Nhận Quốc Tịch Antigua & Barbuda được Chính phủ Antigua & Barbuda ban hành vào năm 2013. Chương trình cho phép các nhà đầu tư trên thế giới được sở hữu quốc tịch khi đầu tư vào quốc gia này.

 • Áp dụng cho 6 thế hệ gia đình, Hộ chiếu cho đương đơn chính và các thành viên phụ thuộc bao gồm vợ/chồng, con dưới 31 tuổi; con dâu và rể dưới 31 tuổi; bố mẹ, ông bà trên 55 tuổi, anh chị em ruột còn độc thân, đã ly dị hoặc goá phụ còn phụ thuộc tài chính đương đơn chính, cháu dưới 18 tuổi.

 • Hộ chiếu Antigua xếp hạng thứ 30 trên thế giới và được miễn thị thực đến hơn 172 quốc gia và khu vực, bao gồm cả khối Liên minh Châu Âu, Schengen, Vương quốc Anh, Hồng Kông, Hàn Quốc, ...

 • Cho phép giữ hai quốc tịch song song.

 • Hệ thống thuế ưu đãi (dành cho công dân không lưu trú tại đảo): miễn thuế thu nhập nước ngoài, thuế tài sản, thuế cho tặng hoặc thuế lãi suất.

 • Quy trình xử lý hồ sơ nhanh chóng, chỉ từ 4-6 tháng.

 • Quốc gia duy nhất cho phép thanh toán bằng BITCOIN, USDT, ...

 • Không yêu cầu định cư, không yêu cầu phỏng vấn hay kỹ năng tiếng Anh.

 • Không yêu cầu chứng minh tài sản.

 • Yêu cầu lưu trú 5 ngày trong 5 năm tại Antigua & Barbuda sau khi được cấp quốc tịch.

 • Quy trình đăng ký được bảo mật khắt khe.


3.2 Chương trình đầu tư quốc tịch Dominica


Dominica là một quốc đảo thuộc vùng Caribe, tên chính thức là Cộng Đồng Thịnh Vượng Dominica. Đây là đất nước nổi tiếng với những dãy núi cao, rừng mưa nhiệt đới và là nơi sinh sống của những loài động thực vật vô cùng quý hiếm. Đặc biệt, thời tiết tại Dominica quanh năm mát mẻ, với những bãi biển dài thơ mộng, không chỉ thu hút khách du lịch mà nơi đây còn là một trong những nơi lý tưởng được nhiều người lựa chọn để định cư.


Chương trình Đầu Tư Nhận Quốc Tịch Dominica được ban hành vào năm 1993 đi kèm Hiến pháp mục 101 và thông qua Đạo Luật Công Dân mục số 8 và 20 (1). Chương trình cho phép các nhà đầu tư trên thế giới được sở hữu quốc tịch khi đầu tư vào quốc gia này.

Đảo quốc Dominica - một quốc gia thuộc vùng biển Caribe
Đảo quốc Dominica - một quốc gia thuộc vùng biển Caribe

Trong 6 năm liên tiếp, Chương trình Đầu Tư Nhận Quốc Tịch Dominica (CBI) đã được tạp chí PWM - một tạp chí con của Financial Times trao giải Chương trình CBI tốt nhất.

 • Áp dụng cho 4 thế hệ gia đình. Hộ chiếu vĩnh viễn cho đương đơn chính và các thành viên phụ thuộc bao gồm vợ/chồng (không giới hạn độ tuổi), con cái dưới 30 tuổi và cha mẹ từ 65 tuổi và ông bà.

 • Sống và làm việc tại Dominica, hưởng các quyền giống như bất kỳ công dân Dominica.

 • Miễn thị thực du lịch đến hơn 167 quốc gia, bao gồm cả khối Liên minh Châu Âu, Schengen, Vương quốc Anh, Singapore, Hồng Kông , Trung Quốc và Ireland, ...

 • Cho phép giữ hai quốc tịch song song.

 • Hệ thống thuế ưu đãi (dành cho công dân không lưu trú tại đảo): miễn thuế thu nhập nước ngoài, thuế tài sản, thuế cho tặng hoặc thuế lãi vốn.

 • Quy trình xử lý hồ sơ nhanh chóng.

 • Không yêu cầu định cư, không yêu cầu phỏng vấn hay kỹ năng tiếng Anh.

 • Không có yêu cầu cư trú tại Dominica trước hoặc sau khi được cấp quốc tịch.

 • Quy trình đăng ký được bảo mật.


3.3 Chương trình đầu tư quốc tịch Grenada


Nằm ở Bắc Mỹ, Grenada là thành viên của Khối Thịnh Vượng Chung và chấp nhận cho 4 thế hệ nhập cư. Chương trình Đầu Tư Nhận Quốc tịch Grenada theo Đầu tư được ra mắt vào tháng 8 năm 2013 khi quốc hội Grenada thông qua Đạo luật Đầu tư cho Công dân năm 2013.


Cùng với Montenegro và Turkey, Grenada là một trong các chương trình hiếm có cho phép nhà đầu tư được xin visa E2 vào Mỹ thông qua Hiệp Ước Thương Mại Và Hàng Hải với Mỹ sau khi sinh sống 3 năm tại Grenada.


Hộ chiếu Grenada có thể đi lại miễn thị thực đến hơn 149 quốc gia
Hộ chiếu Grenada có thể đi lại miễn thị thực đến hơn 149 quốc gia

Hộ chiếu có thể đi lại miễn thị thực đến hơn 149 quốc gia và khu vực, bao gồm Vương quốc Anh trong tối đa 6 tháng, khu vực Schengen trong 90 ngày, Đặc khu hành chính Hồng Kông trong 90 ngày. Grenada và Trung Quốc đã ký một thỏa thuận miễn thị thực chung, có thể được miễn thị thực một lần trong 30 ngày. Các yêu cầu nộp đơn rất đơn giản và không yêu cầu phải nhập cảnh hay lưu trú trong suốt quá trình thụ lý.

 • Thời gian thụ lý hồ sơ nhanh chóng.

 • Chính sách thuế tốt và cực kì ưu đãi dành cho nhà đầu tư nước ngoài: Miễn thuế thu nhập ngoài quốc gia.

 • Con đường tắt đến Mỹ làm việc và sinh sống, thủ tục chỉ trong vòng 2-3 tháng với visa E2 , sau khi đáp ứng lưu trú đủ 3 năm tại Grenada.


3.4 Chương trình đầu tư quốc tịch Saint Lucia


Là một quốc đảo nằm ở phía đông vùng biển Caribe, nơi đây được xem là hòn ngọc quý của vùng Caribe và được ví như là “Thiên đường xanh của Trái Đất”.Phía bắc của đảo quốc là vịnh Rodney với nhiều resort tiện nghi hiện đại. Ở phía nam, Soufrière là trung tâm của một khu vực tuyệt đẹp với các đồn điền xưa, bãi biển riêng và kỳ quan địa chất của hai ngọn Piton luôn được du khách ca ngợi “Không còn gì tuyệt hơn!”.

Saint Lucia được ví như Thiên đường xanh của Trái Đất
Saint Lucia được ví như Thiên đường xanh của Trái Đất

Chương Trình Đầu Tư Nhận Quốc tịch Saint Lucia là chương trình mới nhất ở vùng Caribe được thành lập vào năm 2015. Đây là một trong những hộ chiếu mạnh nhất trong các chương trình nhập tịch nhanh. Nhà đầu tư sở hữu quốc tịch Saint Lucia có giá trị vĩnh viễn mà không cần phải duy trì điều kiện cư trú tại quốc gia này hay từ bỏ quốc tịch hiện tại của họ. Đất nước này xếp hàng đầu trong số các quốc đảo về GDP.

 • Miễn thị thực tới hơn 163 quốc giabao gồm EU và Vương quốc Anh.

 • Không đánh thuế thu nhập nước ngoài,của cải hoặc tài sản thừa kế.

 • Cho phép giữ hai quốc tịch song song.

 • Danh sách trắng trên hệ thống ngân hàngcủa EU và toàn cầu.

 • Thủ tục đơn giản và quy trình nộp đơn nhanh chóng.

 • Tùy chọn thay đổi tên có sẵn khi đăng ký hộ chiếu.

 • Thời gian thụ lý hồ sơ trung bình 5-6 tháng.


3.5 Chương trình đầu tư quốc tịch St Kitts & Nevis


Liên bang St.Kitts & Nevis là một đảo quốc nằm trong khu vực Caribe. Nơi đây nổi tiếng với những dãy núi được mây che phủ và những bãi cát vàng dọc theo bờ biển. St.Kitts & Nevis có khí hậu nhiệt đới, được thiên nhiên ban tặng một thời tiết dễ chịu và ấm áp quanh năm, con người ôn hòa và thân thiện.


Chương trình Đầu Tư Nhận Quốc Tịch Saint Kitts & Nevis ra đời năm 1984, là chương trình lâu đời nhất trên thế giới. Thông qua việc đóng góp 150.000 USD hoặc đầu tư 200.000 USD vào bất động sản hoặc cổ phiếu, người nộp đơn có thể nhận được hộ chiếu Saint Kitts và Nevis.


Đảo quốc Saint Kits và Nevis
Đảo quốc Saint Kits và Nevis

Từ lúc nộp hồ sơ đến khi được cấp hộ chiếu Saint Kitts & Nevis chỉ mất từ 3-6 tháng. Hơn nữa, không cần phải lưu trú. Do đó, chương trình được các nhà đầu tư trên toàn thế giới ưa chuộng và được coi là một cách tốt để tạo điều kiện thuận lợi cho việc lập kế hoạch nhập cư, đầu tư ra nước ngoài và du lịch toàn cầu.

 • Quyền công dân được cấp suốt đời cho 4 thế hệ: vợ/chồng (không giới hạn độ tuổi), con cái dưới 26 tuổi và cha mẹ, ông bà của đương đơn trên 55 tuổi (không giới hạn số người phụ thuộc), anh chị em độc thân dưới 26 tuổi

 • Hộ chiếu Saint Kitts & Nevis xếp hạng thứ 28 và Miễn thị thực du lịch đến hơn 165 quốc gia, bao gồm cả khối Schengen (26 quốc gia châu Âu), Vương quốc Anh, Hồng Kông, Hàn Quốc, Singapore, ...

 • Quyền công dân có thể được chuyển giao cho các thế hệ sau. Cho phép giữ hai quốc tịch song song.

 • Được miễn thuế thu nhập tại nước ngoài.

 • Cho phép thay đổi tên trên hộ chiếu mới.


Việc đầu tư quốc tịch luôn là điều cần thiết đối với các cá nhân và hộ gia đình có nhu cầu di trú. Nếu quan tâm đến chương trình đầu tư lấy quốc tịch tại Caribe, nhà đầu tư có thể liên hệ Globevisa Việt Nam hoặc để lại thông tin theo link này, đội ngũ tư vấn sẽ tư vấn sâu cho bạn.

4. Tập đoàn Globevisa uy tín như thế nào?


Globevisa là tập đoàn di trú hàng đầu thế giới được trang web chính phủ các nước Caribe khuyên dùng.

Phí dịch vụ ưu đãi thấp kỷ lục trong năm 2023 từ Globevisa
Phí dịch vụ ưu đãi thấp kỷ lục trong năm 2023 từ Globevisa

Phí dịch vụ ưu đãi thấp kỷ lục trong năm 2023 tại Việt Nam. Áp dụng mức Phí dịch vụ 7.500 USD (tương đương 180.000.000 đồng) cho tất cả các chương trình thường trú và quốc tịch. Chi Phí cạnh tranh và rẻ hơn từ 35% - 70% so với mức giá dịch vụ tại các công ty tư vấn định cư khác.


Globevisa có mối quan hệ mật thiết với các tổ chức chính phủ các nước và được chính phủ ưu đãi đặt biệt (Ví dụ, một số chương trình khách hàng sẽ được giảm mức đầu tư từ 10.000 - 30.000 USD so với giá luật pháp quy định và công bố trên phương tiện truyền thông của chính phủ).


Globevisa có quan hệ mật thiết và được tín nhiệm bởi Chính phủ các nước. Tập đoàn di trú hàng đầu châu Á – Thái bình dương với đội ngũ chuyên gia về di trú, luật sư định cư,đảm bảo độ bảo mật cao nhất cho thông tin của khách hàng.

Globevisa có quan hệ mật thiết và được tín nhiệm bởi Chính phủ các nước
Globevisa có quan hệ mật thiết và được tín nhiệm bởi Chính phủ các nước

Vui lòng liên hệ với Globevisa để được tư vấn 1-1 chi tiết và chuyên nghiệp nhất về chương trình quốc tịch Dominica và các nước vùng Caribe!

41 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page