top of page
Image by Bharath Mohan

Thailand

Long-term Resident Visa

Thông tin tổng quan về Thailand Long-term Resident Visa

Thái Lan không chỉ là nơi đặt trụ sở của nhiều tập đoàn đa quốc gia hàng đầu thế giới mà còn là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất châu Á. Quốc gia này đang khẳng định mình là điểm đến lý tưởng cho các chuyên gia làm việc từ xa. Chính phủ Thái Lan đặt mục tiêu thu hút 1 triệu cư dân nước ngoài giàu có và tài năng trong 5 năm tới thông qua chương trình ưu đãi hấp dẫn: Thailand Long-term Residence Visa. Chương trình này cung cấp nhiều lợi ích về thuế và phi thuế, khiến Thái Lan thành một trung tâm khu vực đáng sống và kinh doanh cho các cá nhân có tiềm năng cao.

Lợi ích chương trình

Hạn Visa

10 năm

Passport đi được

80 đất nước 

Xếp hạng Passport

Thứ 64 trên thế giới

​Yêu cầu cư trú

Không có

Yêu cầu

฿10,000,000

Ra mắt

CT ra mắt 2022

Điều kiện tham gia

Chương trình LTR có bốn nhóm chính mà người nộp đơn có thể thuộc vào. Mỗi nhóm đối tượng sẽ có những yêu cầu cụ thể khác nhau, bao gồm yêu cầu về thu nhập, tài sản, kinh nghiệm làm việc, và đầu tư:

  • Chuyên gia làm việc từ xa (Work-From-Thailand Professionals): Nhóm này dành cho những người làm việc từ xa cho các công ty ở nước ngoài.

  • Người nghỉ hưu giàu có (Wealthy Pensioners): Nhóm này dành cho những người đã nghỉ hưu (50 tuổi trở lên) và có khả năng tài chính mạnh.

  • Người có tài sản lớn (Wealthy Global Citizens): Nhóm này dành cho những người có tài sản lớn (tối thiểu 1 triệu USD) và muốn định cư lâu dài tại Thái Lan.

  • Chuyên gia có trình độ cao (Highly Skilled Professionals): Các chuyên gia trong các ngành mục tiêu làm việc cho các đơn vị kinh doanh của các viện giáo dục đại học hoặc trung tâm nghiên cứu hoặc các cơ sở đào tạo chuyên ngành ở Thái Lan hoặc các cơ quan Chính phủ Thái Lan.

Vợ/chồng và con cái dưới 20 tuổi của người có thị thực LTR cũng có thể nộp đơn làm người phụ thuộc.

Buddhism temple in the North of Thailand

Liên hệ với Globevisa Việt Nam

Hotline: 0936 484 686

Thank you

Lợi ích của LTR Visa

  • Thời gian lưu trú lên đến 10 năm, có thể gia hạn.

  • Thủ tục xin visa và gia hạn visa đơn giản hơn.

  • Người thân (vợ/chồng và con cái) cũng có thể đi cùng và được cấp visa.

  • Được miễn hoặc giảm một số loại thuế thu nhập cá nhân.

Tuk-Tuk parking by Sanam Luang
bottom of page