top of page

Antigua - quốc đảo có "hộ chiếu vàng" thu hút giới nhà giàu

Người sở hữu hộ chiếu của quốc đảo này được miễn visa đến 142 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới (theo Passport Index 2024).Antigua và Barbuda là một quốc đảo phía đông biển Caribbean và Đại Tây Dương. Với lãnh thổ chưa đầy 450 km2, đất nước này gồm hai đảo lớn là Antigua và Barbuda.Năm 1493, Columbus trong chuyến đi lần thứ hai của mình đến châu Mỹ đã đến đây và lấy tên giáo đường nổi tiếng "Santa Maria la Antigua de Serille" ở Sevilla trong nước đặt tên cho đảo, mang nghĩa "thánh Maria đức cao vọng trọng ở Sevilla". Do tên khá dài, quốc đảo này thường được gọi tắt là Antigua.


Với đường bờ biển dài 153 km, quốc đảo này có tới 365 bãi biển khác nhau. Đảo chính Antigua được mệnh danh là một trong những thiên đường nghỉ dưỡng đẹp nhất thế giới. Tuy nhiên, du khách chỉ có thể tới một số ít bãi biển công cộng miễn phí, còn lại là những bãi tắm thuộc sở hữu của các khách sạn, resort...Giống như Malta, Antigua cũng có "tấm hộ chiếu vàng" được giới nhà giàu mong muốn sở hữu. Hộ chiếu Antigua xếp thứ 23 trong trong bảng xếp hạng hộ chiếu quyền lực của Passport Index. Người sở hữu hộ chiếu của quốc đảo này được tự do đi lại miễn visa tới 142 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó bao gồm tất cả các nước châu Âu, Nga, Hàn Quốc, Hong Kong, Ma Cau...Người dân Antigua sử dụng đồng đô-la Đông Caribbean (1 ECD tương đương 9.400 đồng - tháng 04/2024). Du khách cũng có thể dùng USD để chi tiêu trên đảo.Một trong những đặc sản của quốc đảo này chính là dứa đen có vị ngọt nhất thế giới. Khi chín, dứa đen vẫn có vỏ màu xanh do đó người dân muốn chọn dứa ngon phải dùng tay kiểm tra và dựa vào mùi thơm. Dứa ngon thường được trồng ở phía nam đảo Antigua, đặc biệt là khu vực Old Road.Cricket là môn thể thao quốc gia ở đây, Antigua từng là chủ nhà của nhiều giải đấu quốc tế. Tuy dân số chỉ ở khoảng 95.000 người, quốc đảo này lại sản sinh ra nhiều huyền thoại cricket như Vivian Richards (ảnh), Andy Roberts, Richie Richardson và Curtly Ambrose... Nhiều người trong số đó vẫn sống tại Antigua - có thể do chính sách miễn thuế cá nhân của chính phủ nước này, trang My Antigua nhận định.Một môn thể thao khác cũng được người dân Antigua yêu thích chính là giải đua ốc được tổ chức một lần mỗi tuần.Obama là đỉnh núi cao nhất trên dãy Shekerley thuộc đảo Antigua, với độ cao 402m. Tên gọi gốc của đỉnh này là Boggy. Vào ngày 4/8/2009, Thủ tướng Antigua, Baldwin Spencer, đổi tên nó thành Obama để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 48 của cựu tổng thống Mỹ.Năm 2016, chính quyền Antigua đã ban hành lệnh cấm sử dụng túi nilon, với hy vọng thay thế nhựa bằng các chất liệu phân hủy sinh học.Carnival là lễ hội thường niên tưng bừng nhất của người Antigua, diễn ra từ cuối tháng 7. Phần lớn các hoạt động sẽ diễn ra tại St. John's, thủ đô đồng thời là thành phố lớn nhất trên quốc đảo. Trong ngày cuối cùng của lễ hội, du khách có thể tham gia những màn nhảy sôi động J'Overt trên phố từ 4h.
Vui lòng liên hệ với Globevisa để được tư vấn 1-1 chi tiết và chuyên sâu nhất về các chương trình đầu tư sở hữu hộ chiếu các đảo quốc Antigua và các nước vùng Caribe (Dominica, Grenada, St Kitts & Nevis, Saint Lucia) cũng như quốc tịch các nước trên thế giới.


4 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page