top of page

Úc có thể hủy bỏ Visa diện đầu tư trọng yếu 188C

Đã cập nhật: 24 thg 3, 2023Visa diện đầu tư trọng yếu188C là một loại visa phụ của chương trình Visa Đầu tư và Đổi mới Kinh doanh (tạm thời) của Úc. Nó dành cho những người có khả năng đầu tư ít nhất 5 triệu đô la úc (khoảng 78 tỷ đồng) vào các khoản đầu tư tại Úc đáp ứng một số điều kiện nhất định và đương đơn cần giữ khoản đầu tư đó trong suốt thời hạn của visa.


Nói một cách đơn giản, chương trình visa cho phép những người giàu có nhập cảnh nhanh vào Úc, điều mà hầu hết người Úc cảm thấy bị xúc phạm. Bộ trưởng Nội vụ Liên bang Clare O'Neil nói rằng nó đã trở thành một vấn đề đối với hệ thống nhập cư của đất nước. Hầu hết những người nộp đơn thành công chỉ cần ổn định và nghỉ hưu sau khi đến đất nước này, thay vì đóng góp.


Một số thay đổi về nhập cư đã được thực hiện sau hội nghị thượng đỉnh về việc làm và kỹ năng tại Canberra diễn ra trong tháng này. Chính phủ Albanese đã đồng ý tăng số lượng người nhập cư có tay nghề cao của Úc từ 160.000 lên 195.000, nhằm giảm bớt tình trạng thiếu lao động của đất nước. Số lượng chương trình 188C đã bị cắt giảm một nửa trong năm tài chính này.


Bất chấp những điều này, bà O'Neil gợi ý rằng chương trình này có thể bị hủy bỏ sau khi xem xét kỹ lưỡng hệ thống nhập cư, sẽ ra mắt vào cuối tháng 2 năm sau. Bà ấy nghĩ rằng không cần thiết phải duy trì kế hoạch này như một phần của chương trình nhập cư, vì nó không đóng góp cho đất nước. Bà ấy cũng phủ nhận tập hợp các loại visa phức tạp hiện tại là một cách thích hợp để vận hành hệ thống nhập cư.


Mặc dù bà O'Neil chỉ định đơn giản hóa hệ thống visa, liên bang không bỏ qua các yêu cầu nhập cảnh tạm thời thực sự. Bộ di trú đang ưu tiên các trường hợp ở nước ngoài hơn những người nộp đơn đã ở trong nước. Trong khi đó, bà O'Neil có ý định giải quyết hồ sơ tồn đọng của hơn 100.000 người có Visa tạm thời, trong đó hầu hết là những người xin tị nạn và người tị nạn. Cô thừa nhận rằng điều này có thể mất nhiều năm.

10 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page