top of page

Caribe và Địa Trung Hải - hai vùng biển nổi tiếng thế giới sở hữu chương trình đầu tư quốc tịch

Hai vùng biển nổi tiếng thế giới có những đặc điểm riêng biệt, phù hợp với các tiêu chí khác nhau của du khách. Đặc biệt một số quốc gia tại 2 khu vực này có chương trình đầu tư sở hữu quốc tịch thứ 2 cực kỳ thu hút du khách trên toàn thế giới.


Caribe - thiên đường du lịch và miễn thuế


Vùng Caribe (Tiếng Anh: Caribbean) có những bãi biển thuộc top đẹp nhất thế giới. Tại đây, hầu hết các khu nghỉ dưỡng và khách sạn nằm ven biển, hoặc cách biển một đoạn đi bộ ngắn. Những bãi biển tại đây đặc trưng cho quang cảnh của miền nhiệt đới với cây dừa và những bãi cát trắng trải dài.


Khí hậu mùa hè tại Caribe ẩm ướt khiến du khách có thể cảm thấy khó chịu. Đó là một trong những lý do khiến Caribbean hút khách hơn vào mùa xuân, thu và đông, khi khí hậu ôn hoà hơn. Những tháng mùa hè cũng ghi nhận lượng mưa nhiều hơn, gây cản trở cho du khách muốn tắm biển.


Caribe được mệnh danh là thiên đường cho du khách thích khám phá thế giới dưới mặt nước. Tại đây, du khách không sợ thiếu nơi để lặn với ống thở khi Caribbean sở hữu các sinh vật biển nhiệt đới, hệ động thực vật dưới nước phong phú và các rạn san hô. Những con tàu đắm cũng nằm rải rác khắp vùng biển Caribe, tạo nên trải nghiệm dưới nước ấn tượng.


Ẩm thực tại Caribe là sự kết hợp của nhiều nền văn hoá khác nhau như châu Phi, châu Mỹ và Nam Á. Tại đây, du khách có thể thưởng thức các đặc sản trái cây nhiệt đới. Các món ăn như hải sản được tẩm gia vị đậm đà, thường chế biến dưới hình thức chiên hoặc xào.


Caribbean có những thị trấn, địa danh lịch sử gắn với những truyền thuyết về cướp biển và kho báu bí ẩn của họ. Những toà nhà tại các thị trấn, thành phố được sơn màu sắc sặc sỡ.


Địa Trung Hải - thiên đường nghỉ dưỡng giới nhà giàu


Địa Trung Hải có phần kém "hoang dã" hơn các bãi biển vùng Caribbean. Đặc điểm của vùng biển này là có nhiều vách đá, nước xanh trong.

Mùa tắm biển tại Địa Trung Hải kéo dài từ tháng 4 đến khoảng tháng 11, với khí hậu đẹp nhất rơi vào từ tháng 5 đến tháng 9. Trái với sự ẩm ướt tại Caribe, đặc trưng khí hậu của Địa Trung Hải là khô ráo. Mùa đông ở Địa Trung Hải lạnh khi so với vùng Caribe, tuy nhiên, du khách có thể lựa chọn các khu vực như quốc đảo Síp hay Costa del Sol, Tây Ban Nha có nhiệt độ không lạnh và mát mẻ vào mùa đông.


Địa Trung Hải cũng có tàu đắm, lặn với ống thở nhưng hoạt động lặn ít phổ biến hơn vùng Caribe do thế giới dưới nước không nhiều màu sắc và đa dạng bằng. Biển Địa Trung Hải được đánh giá cao hơn khi nhìn từ các bãi biển hoặc ngồi trên du thuyền..


Ẩm thực vùng Địa Trung Hải được mệnh danh là một trong những nền ẩm thực lành lạnh nhất thế giới. Du khách sẽ được chào đón với các loại hải sản tươi sống, dầu và giấm chất lượng cao, các loại salad tươi ăn kèm phô mai.


Địa Trung Hải có những thị trấn lát đá cuội và bề dày lịch sử lớn, do khu vực này nằm giữa châu Âu và châu Phi. Tại đây, có các địa danh gắn liền với thần thoại Hy Lạp và những công trình kiến trúc thời Trung cổ.


Chương trình đầu tư sở hữu quốc tịch thứ 2


Quốc tịch vùng Caribe


Năm (5) quốc gia Caribe hiện có các chương trình sở hữu quốc tịch thông qua đầu tư gồm: Antigua & Barbuda, Dominica, Grenada, St Kitts & Nevis, Saint Lucia. Số lượng nhà đầu tư nước ngoài sở hữu quốc tịch Caribe tăng khoảng 10-30% mỗi năm.

Sở hữu quốc tịch Caribe giúp nhà đầu tư tự do du lịch đến hơn 140 nước (bao gồm phần lớn các nước châu Âu hay Singapore) và cũng dễ dàng hơn trong việc xin visa dài hạn tại Hoa Kỳ.


Chi phí đầu tư quốc tịch 5 quốc gia Caribe


St Kitts & Nevis [Xem thêm tại đây]

Có 3 cách để các nhà đầu tư tham gia vào chương trình đầu tư định cư quốc tịch St Kitts & Nevis.

 • Đóng góp Quỹ Quốc đảo bền vững: 250.000 USD

 • Đầu tư bất động sản: 400.000 USD

 • Đóng góp Quỹ Hàng Hoá Công Cộng (PGIO): 250.000 USD

Antigua & Barbuda [Xem thêm tại đây]

Có 2 cách để các nhà đầu tư tham gia chương trình đầu tư định cư quốc tịch Antigua & Barbuda:

 • Quyên góp cho Quỹ chính phủ NDF: 100.000 USD (gia đình dưới 4 người) hoặc 125.000 USD (gia đình 5 người)

 • Đầu tư vào dự án kinh doanh: Đây là ưu đãi độc quyền mà hiện tại chỉ có tại Globevisa, với chi phí đầu tư siêu hấp dẫn chỉ 70.000 USD cho gia đình 5 người vào một dự án kinh doanh do Bộ Di Trú chỉ định.

​Dominica [Xem thêm tại đây]

Nhà đầu tư có thể chọn một trong hai gói đầu tư sau:

 • Đóng góp vào Quỹ Đa dạng hóa Kinh tế (EDF) từ 100.000 USD.

 • Đầu tư vào bất động sản đã được chính phủ phê duyệt tối thiểu 200.000 USD.

​St.Lucia [Xem thêm tại đây]

Nhà đầu tư có thể chọn một trong ba gói đầu tư sau:

 • Đóng góp cho Quỹ Kinh tế Quốc gia St. Lucia (NEF) từ 100.000 USD

 • Đầu tư 200.000 USD vào bất động sản (được chính phủ phê duyệt) trong 5 năm.

 • Đầu tư 300.000 USD vào Trái phiếu Hành động Quốc gia và được hoàn lại sau 5 năm

Grenada [Xem thêm tại đây]​

Nhà đầu tư có thể chọn một trong hai gói đầu tư sau:

 • Khoản đóng góp không hoàn lại cho Quỹ Chuyển đổi Quốc gia (NTF) của chính phủ, tối thiểu 150.000 USD.

 • Đầu tư 220.000 USD vào bất động sản được chính phủ phê duyệt trước và được hoàn lại 82.000 USD sau đó.

Quốc tịch các nước Châu Âu vùng Địa Trung Hải


Địa Trung Hải là một một vùng biển rộng lớn được vây quanh bởi đất liền – phía Bắc bởi châu Âu, phía Nam bởi châu Phi và phía Đông bởi châu Á.


Hiện tại nhiều nước khu vực Địa Trung Hải có chương trình đầu tư sở hữu quốc tịch, thường trú nhân như:

 • Chương trình đầu tư quốc tịch: Malta, Thổ Nhĩ Kỳ

 • Chương trình thường trú nhân: Đảo Síp, Hy Lạp...

Chương trình quốc tịch Malta


Cách 1: Đầu tư thường trú nhân Malta, sau đó xin nhập tịch


Đối với các chương trình đầu tư định cư khác, thì thông thường, nhà đầu tư bắt buộc phải đầu tư thông qua hình thức mua bất động sản. Nhưng đối với chương trình đầu tư thường trú nhân Malta, thì nhà đầu tư có thể THUÊ hoặc MUA bất động sản, tuỳ thuộc vào tình hình tài chính và cách thức đầu tư mà nhà đầu tư lựa chọn.


Thời gian thụ lý hồ sơ đầu tư thường trú nhân Malta thường mất từ 10 - 12 tháng. Sau khi sở hữu thẻ thường trú theo dạng đầu tư, thì nhà đầu tư và gia đình có thể xin nhập quốc tịch sau khi cư trú tại Malta khoảng thời gian 5 năm.


Đối với đầu tư thường trú nhân Malta, nhà đầu tư chỉ cần:

 • Mua một bất động sản với giá trị tối thiểu €300.000 ở Nam Malta/Gozo hoặc €350.000 ở vùng còn lại của Malta; hoặc Thuê một bất động sản với giá tối thiểu €10.000 ở Nam Malta/Gozo hoặc €12.000 ở vùng còn lại của Malta.

 • Đóng góp cho quỹ kinh tế đất nước

 • Mua bảo hiểm Malta

Cách 2: Đầu tư quốc tịch Malta


Chương trình đầu tư nhận Quốc tịch Malta - là con đường đầu tư duy nhất nhận được quốc tịch Châu Âu trên thị trường hiện nay, cung cấp quyền công dân vĩnh viễn cho người nước ngoài. Khi tham gia chương trình, nhà đầu tư và gia đình sẽ sở hữu quốc tịch Malta trong vòng từ 1.5 năm hoặc có thể kéo dài tối đa đến 3.5 năm tuỳ tình hình thực tế.


Đối với đầu tư quốc tịch Malta, nhà đầu tư chỉ cần:

 • Đóng góp một lần cho Quỹ Phát triển Kinh tế tối thiểu từ €600.000.

 • Mua bất động sản nhà ở với giá trị tối thiểu €700.000 hoặc thuê bất động sản nhà ở trong 5 năm với giá thuê hàng năm tối thiểu là €16.000.

 • Đóng góp €10.000 cho các tổ chức từ thiện của Malta.

Chương trình thường trú nhân Đảo Síp


Để trở thành thường trú nhân, đương đơn sẽ đầu tư sở hữu bất động sản nhà ở mới hoặc thương mại ở đảo Síp với vốn tối thiểu 300.000 Euro. Thời gian xét duyệt hồ sơ của đảo Síp vô cùng nhanh chóng. Nhà đầu tư chỉ mất khoảng 2 tháng để có thể nhận được thẻ thường trú nhân vĩnh viễn.


Điều kiện đầu tư định cư đảo Síp

 • Từ 18 tuổi trở lên.

 • Nhà đầu tư và vợ/chồng cần thỏa mãn các điều kiện về lý lịch an ninh và sức khỏe.

 • Nhà đầu tư không được phép làm việc trên đảo Síp, trừ trường hợp là người làm Giám đốc cho công ty đã chọn góp vốn để lấy thẻ thường trú.

 • Chỉ cần nhập cảnh vào đảo Síp 2 năm 1 lần và không có các điều kiện về thời gian lưu trú tối thiểu.

 • Định cư 3 thế hệ bao gồm vợ/chồng, cha mẹ hai bên và con cái có độ tuổi dưới 25.

 • Không giới hạn về độ tuổi, đương đơn không cần phỏng vấn, không yêu cầu về học vấn hay các kinh nghiệm quản lý.

Hy vọng qua bài viết này Globevisa đã giúp bạn có nhiều nhìn tổng quát về 2 thiên đường du lịch Caribe và Địa Trung Hải - 2 vùng biển nổi tiếng được khách du lịch toàn thế giới biết đến. Bên cạnh đó nhiều quốc gia tại 2 vùng biển này có chương trình đầu tư sở hữu quốc tịch cũng như thường trú nhân đang thu hút các nhà đầu tư trên khắp thế giới.


Để biết thêm các thông tin chi tiết về chương trình đầu tư sở hữu quốc tịch cũng như các chương trình thường trú nhân vui lòng liên hệ Globevisa Việt Nam để được tư vấn 1-1 chi tiết và tận tình nhé!56 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page