top of page

Chương trình định cư phổ biến nhất thế giới năm 2023 thuộc về Golden Visa Hy Lạp

Nhiều nhà phân tích cho rằng sự tăng giá của Golden Visa Hy Lạp diện bất động sản là nguyên nhân khiến số lượng đơn xin Thị thực Vàng tăng nhanh, vì nó khiến các nhà đầu tư đổ xô nộp đơn trước khi giá tăng. 

4 tháng trôi qua kể từ khi chính sách thay đổi, tổng cộng có 2.866 nhà đầu tư đã nộp đơn xin thị thực vàng, trung bình là 717 hồ sơ một tháng. Con số này thể hiện mức tăng 65% so với cùng kỳ năm 2022.


Applications: Đơn

Of which approved: Được quyệt

Of which rejected: Bị từ chối

Of which withdrawn: Được rút

Of which pending: Đang chờ xử lý


Tính đến cuối tháng 11/2023, Hy Lạp đã nhận được kỷ lục 7.752 đơn đăng ký, nhiều hơn 78% so với cả năm 2022 (năm kỷ lục trước đó). Điều này đã khiến chương trình Golden Visa Hy Lạp trở thành chương trình Thị thực Vàng được đăng ký nhiều nhất trên thế giới vào năm 2023.

Trong số 7.752 đơn đăng ký nhận được vào năm 2023, đến nay Hy Lạp đã phê duyệt khoảng ⅕ và từ chối 14 (ít hơn 1% so với đơn được xử lý).


Bất chấp số lượng đơn đăng ký cao bất thường, các nhà chức trách Hy Lạp vẫn có thể giải quyết lượng hồ sơ tồn đọng khổng lồ. Lần đầu tiên kể từ tháng 8 năm 2022, tổng số đơn đăng ký đang chờ xử lý (bao gồm người nộp đơn chính và thành viên gia đình, cả đơn đăng ký ban đầu và đơn đăng ký gia hạn) thực sự đã giảm nhẹ trong tháng 11, từ 27.512 xuống 27.045.Pending initial applications main applicants: Đơn nộp lần đầu đang chờ xử lý cho đương đơn chính

Pending initial applications family members: Đơn nộp lần đầu đang chờ xử lý cho người phụ thuộc

Pending renewal applications main applicants: Đơn gia hạn đang chờ xử lý cho đương đơn chính

Pending renewal applications family members: Đơn gia hạn đang chờ xử lý cho người phụ thuộc


Lượng đơn đang tồn đọng là đại diện cho một lượng vốn FDI chưa được tính đến. Giả sử mức đầu tư trung bình cho mỗi người nộp đơn là 300.000 EUR, thì 7.752 đơn đăng ký đang chờ xử lý sẽ tương ứng với các khoản đầu tư có giá trị chung tương đương 2,3 tỷ EURO. Suy cho cùng, chương trình Golden Visa này đã giúp nền kinh tế Hy Lạp đang trên đà phát triển nay lại càng thêm phát triển hơn nhờ thu hút vốn FDI gần 200 triệu EURO mỗi tháng trong năm 2023.


Lượng tồn đọng tập trung nhiều ở khu vực thủ đô Attica của Hy Lạp, nơi tập trung 86% trong số 8.461 bao gồm cả đơn đăng ký ban đầu và đơn đăng ký gia hạn. 86% có thể sẽ giảm đi phần nào trong năm 2024, khi các nhà đầu tư chọn nộp đơn vào những khu vực hiện có ngưỡng đầu tư tối thiểu thấp hơn.

Tuy nhiên, vùng ngoại ô thành phố cảng Piraeus của Athens có khả năng tiếp tục thu hút đầu tư vào Attica, vì đây không nằm trong số 36 khu vực hiện có yêu cầu đầu tư tối thiểu cao hơn mặc dù là một phần của thủ đô Athens.


Sức hút của Golden Visa Hy Lạp thực sự là một điều đáng ngạc nhiên trong năm 2023. Đối với các nhà đầu tư đang quan tâm đến Hy Lạp và mong muốn định cư tại đây, thì có thể tham khảo dự án Azure Waves Beach Resort by Wyndham.

Azure Waves Beach Resort là một khu nghỉ dưỡng biệt lập tại Halkidiki, cung cấp các phân khu theo phong cách nghỉ dưỡng sang trọng - Thiên đường bên bờ biển. Với việc sở hữu BẤT ĐỘNG SẢN của dự án AZURE WAVES BEACH RESORT, cũng đồng nghĩa với việc bạn và gia đình đủ điều kiện để sở hữu Thẻ cư trú Châu Âu vĩnh viễn.

  • Cả gia đình 3 thế hệ được cấp quyền thường trú nhân và hưởng đầy đủ quyền lợi y tế, giáo dục.

  • Tự do đi lại 27 nước trong khối Schengen.

  • Thẻ thường trú Hy Lạp chỉ cần gia hạn 5 năm/lần, không yêu cầu cư trú để duy trì.

  • Hộ chiếu quyền lực thứ 4 trên toàn cầu ,miễn visa đến 172 quốc gia trên thế giới kèm theo đãi ngộ công dân châu Âu trong toàn khu vực EU.Tính đến tháng 01/2024, thì chỉ còn 05 suất đầu tư cuối cùng cho dự án này. Quý nhà đầu tư đang quan tâm đến chương trình và dự án, vui lòng liên hệ với Globevisa để được tư vấn chuyên sâu!

Nguồn: IMIdaily

34 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page