top of page

Chương trình thường trú nhân Bồ Đào Nha có thực sự kết thúc?

Đã cập nhật: 26 thg 7, 2023

Thị thực vàng Bồ Đào Nha - hay còn gọi là Golden Visa Bồ Đào Nha là một trong những chương trình đầu tư định cư Châu Âu đang được quan tâm mạnh mẽ, một trong số những lí do chương trình định cư này được lựa chọn là vì thời hạn chương trình. Thời kỳ hoàng kim của thị thực “vàng” (Golden Visa) dường như đang đi đến hồi kết? Hãy cùng Globevisa Việt Nam điểm qua những nhận định về chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha nhé!

Golden Visa là chương trình cấp visa cho những nhà đầu tư nước ngoài của một số quốc gia như Bồ Đào Nha, Ireland, Hy Lạp và Tây Ban Nha, hay còn gọi là thị thực “vàng”, từ lâu đã được coi là một lối tắt giúp các nhà đầu tư xin được giấy phép định cư vĩnh viễn tại châu Âu.


Đây không chỉ là một cơ hội hoàn hảo giúp các nhà đầu tư nước ngoài di chuyển dễ dàng hơn giữa các nước thuộc Liên minh châu Âu, ngoài ra còn đem lại cơ hội sinh sống, học tập, làm việc cũng như hưởng các quyền lợi của một công dân EU. Hơn 1 năm trước, Anh đã chấm dứt hoàn toàn chương trình thị thực vàng dành cho các nhà đầu tư quốc tế. Tính đến thời điểm hiện tại, chính phủ Bồ Đào Nha cũng đang có những tính toán riêng về việc cắt chương trình thị thực Vàng.


Cánh cửa vẫn chưa đóng


“Các quốc gia thông bảo loại bỏ chương trình này, nhưng sau một thời gian, họ sẽ quay trở lại theo một hình thức nào đó. Thị thực “vàng” đã trở nên quá phố biến trên khắp thế giới, từ Úc cho tới Caribe, và đều trải quá nhiều lần “mở” và “đóng” trong một thời gian dài. Tôi đoán là tại Bồ Đào Nha, chính phủ sẽ tìm các cải tổ chương trình này thay vì loại bỏ nó vĩnh viễn”, Nuri Katz, nhà sáng lập kiêm chủ tịch Apex Capital Partners chia sẻ.


Những lợi ích dành cho Nhà đầu tư với Golden Visa Bồ Đào Nha


Bồ Đào Nha nằm trong top 3 quốc gia yên bình và top 10 quốc gia an toàn nhất thế giới (theo số liệu của Tổ chức Hòa Bình quốc tế), do đó Quốc gia này luôn là lựa chọn hàng đầu của những người muốn định cư ở Châu Âu.


Chương trình Golden Visa tạo cơ hội để Nhà đầu tư và gia đình được tự do sinh sống, học tập, và làm việc tại nước sở tại. Một số đặc quyền khác mà chương trình Thị thực vàng Bồ Đào Nha mang đến chính là Tự do đi lại trong 27 nước thuộc khối Schengen. Sở hữu Golden Visa sau 5 năm, cơ hội xin nhập quốc tịch Bồ Đào Nha cũng sẽ dễ dàng hơn hẳn, cho phép các Nhà đầu tư và gia đình miễn visa trong 187 nước bao gồm hầu hết các nước lớn như Mỹ, Canada, Úc,...đồng thời hưởng các quyền lợi của công dân Châu Âu.


Dự án Ponte Do Vau an toàn, bảo mật với thủ tục nhanh gọn


Ponte Do Vau - khách sạn 5 sao, đơn vị được gắn cờ Thương hiệu Quốc tế. Tọa lạc tại Portimão, một thành phố và đô thị thuộc quận Faro, thuộc vùng Algarve phía nam Bồ Đào Nha. Portimão là một thành phố cảng nổi tiếng với trung tâm lịch sử, bến du thuyền sôi động và gần một số bãi biển.


Một khách sạn theo nhịp sống của Algarve. Khu nghỉ mát bãi biển này nằm trên bờ biển chỉ cách bãi biển “Vàu” vài mét. Nơi đây có 3 hồ bơi ngoài trời, spa, phòng tập thể dục, câu lạc bộ trẻ em và câu lạc bộ bãi biển riêng độc quyền gần khách sạn cùng nhiều khu vực thư giãn.

Globevisa Việt Nam vẫn đang hỗ trợ khách hàng với chương trình đầu tư định cư tại Bồ Đào Nha

Hiện tại Sở Di trú Bồ Đào Nha vẫn đang nhận hồ sơ và xét duyệt bình thường, dự kiến đến hết 15 tháng 7. Chính phủ Bồ Đào Nha khẳng định sẽ thụ lý tất cả các hồ sơ nộp trước ngày luật mới được áp dụng. Cho nên thời gian này là cơ hội tốt nhất cho các Nhà đầu tư để tham gia vào chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha. Với dự án Ponte Do Vau, Nhà đầu tư cần tham gia với mức đầu tư từ 280.000 EUR. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ với Globevisa để được tư vấn 1-1 chi tiết và tận tình về dự án Ponte Do Vau và chương trình Visa Vàng Bồ Đào Nha.

9 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page