top of page

Đâu là chương trình đầu tư quốc tịch nhanh nhất?

Đã cập nhật: 26 thg 4

Việc đầu tư để có quốc tịch mới đã trở thành một xu hướng phổ biến cho những người muốn mở rộng cơ hội và tăng cường sự tự do cá nhân và gia đình. Trong số các chương trình đầu tư quốc tịch trên thế giới, có một số quốc gia nổi tiếng với quy trình nhanh chóng và thuận tiện. Hãy cùng khám phá những điểm đặc biệt của chương trình đầu tư quốc tịch nhanh nhất từ các quốc gia đang có chương trình đầu tư quốc tịch sau đây: Antigua & Barbuda, Dominica, Grenada, St Kitts & Nevis, Saint Lucia, Vanuatu, Malta, Thổ Nhĩ Kỳ.Antigua & Barbuda

Antigua & Barbuda cung cấp một trong những chương trình đầu tư quốc tịch nhanh nhất trên thế giới. Thời gian xử lý thông thường chỉ mất khoảng 4-6 tháng, làm cho nó trở thành lựa chọn phổ biến đối với những người muốn có quốc tịch Caribbean một cách nhanh chóng. Chi phí thường vào khoảng từ $100,000 và có thể thay đổi tùy thuộc vào số lượng thành viên gia đình. Chương trình cho phép 1 người đứng đơn, 6 thế hệ có quốc tịch thứ 2 bao gồm: Phối ngẫu (Vợ/chồng), con cái, Anh chị em, Bố mẹ, Ông bà (của cả chồng và cả vợ), Con dâu, Con rể, Cháu trai & cháu gái.

Vậy có dễ dàng để tham gia chương trình đầu tư quốc tịch Antigua & Barbuda không?

Chương trình này yêu cầu các ứng viên đầu tư vào quốc gia thông qua một trong hai lựa chọn sau:

 1. Đầu tư vào Quỹ Phát triển Quốc gia (NDF): Nhà đầu tư lựa chọn đóng góp vào quỹ NDF sẽ đóng góp tối thiểu $100,000 USD cho Quỹ.

 2. Đầu tư vào Bất động sản: Ứng viên cũng có thể chọn đầu tư vào bất động sản được chấp nhận bởi Chính phủ Antigua & Barbuda. Nhà đầu tư có thể lựa chọn đầu tư vào bất động sản với mức đầu tư tối thiểu $200,000 USD và khoản đầu tư phải được duy trì trong thời gian ít nhất 05 năm sau khi nhà đầu tư được cấp quốc tịch.

Ngoài ra, ứng viên cũng phải thoả mãn một số yêu cầu khác như không có tiền án, và có khả năng duy trì một mức sống ổn định sau khi nhận quốc tịch.


Antigua & Barbuda còn là quốc gia được chính quyền sở tại cho phép thanh toán chương trình Đầu tư quốc tịch bằng tiền điện tử

Dominica

Dominica cũng nổi tiếng với chương trình đầu tư quốc tịch với thời gian nhanh nhất. Thời gian xử lý thông thường khoảng 5-6 tháng, với chi phí thấp hơn so với một số quốc gia khác (Từ $100.000 USD). Điều này làm cho Dominica trở thành một lựa chọn hấp dẫn với những người tìm kiếm quốc tịch thứ hai một cách nhanh chóng với chi phí hiệu quả. Chương trình cho phép 1 người đứng đơn, 4 thế hệ có quốc tịch thứ 2.

Vậy có dễ dàng để tham gia chương trình đầu tư quốc tịch Dominica không?

Để có được quyền công dân ở Dominica, nhà đầu tư có thể chọn một trong hai gói đầu tư sau:

 1. Đóng góp vào Quỹ Đa dạng hóa Kinh tế (EDF) từ 100.000 USD.

 2. Đầu tư vào bất động sản đã được chính phủ phê duyệt tối thiểu 200.000 USD.

Đương đơn cần phải chứng minh rằng họ không có tiền án và được pháp luật chấp nhận. Họ cũng cần cung cấp bằng chứng về khả năng tài chính để đầu tư theo yêu cầu của chương trình.

Dominica, thuộc vùng Caribbean, được tạp chí danh tiếng Financial Time đánh giá là lựa chọn lấy thêm quốc tịch thứ hai tốt nhất thế giới

Grenada

Grenada cung cấp một chương trình đầu tư quốc tịch nhanh chóng với thời gian xử lý khoảng 7-11 tháng. Chi phí thường vào khoảng $150,000 và đi kèm với nhiều lợi ích, bao gồm miễn visa đến 136 quốc gia (Cập nhật 03/2024), cơ hội kinh doanh và đầu tư quốc tế, cũng như các lợi ích thuế và cơ hội tham gia vào Chương trình Visa E-2 của Hoa Kỳ. Chương trình đầu tư quốc tịch này cho phép 1 người đứng đơn, 4 thế hệ có quốc tịch thứ 2.

Vậy có dễ dàng để tham gia chương trình đầu tư quốc tịch Grenada không?

Nhà đầu tư cần đáp ứng một số yêu cầu đầu tư nhất định để được cấp quốc tịch Grenada. Thông thường, điều này bao gồm đầu tư vào một trong những lựa chọn sau:

 1. Đầu tư vào Quỹ Đầu tư Quốc gia: Nhà đầu tư phải đầu tư một khoản tiền nhất định vào Quỹ Đầu tư Quốc gia của Grenada từ $150.000. Quỹ này thường được sử dụng để phát triển các dự án công cộng như cơ sở hạ tầng, y tế và giáo dục.

 2. Mua bất động sản: Nhà đầu tư có thể đầu tư vào bất động sản tại Grenada với một giá trị tối thiểu nhất định. Với chương trình mà Globevisa cung cấp, đương đơn cần đầu tư 220.000 USD vào bất động sản được chính phủ phê duyệt và được hoàn lại (có điều kiện)

Chương trình đầu tư nhập tịch Grenada là lựa chọn tốt và tiết kiệm

St Kitts & Nevis

St Kitts & Nevis là một trong những quốc gia tiên phong trong lĩnh vực chương trình đầu tư quốc tịch. Thời gian xử lý thông thường là khoảng 6-8 tháng. Trước đây, chương trình Đầu tư quốc tịch St Kitts & Nevis có chi phí vào khoảng $150,000, tuy nhiên do sức hút của chương trình, chính phủ đã tăng mức đầu tư lên tối thiểu $250.000 từ 27/7/2023.

Năm 2021, chương trình quốc tịch St. Kitts được bình chọn là lựa chọn lấy thêm quốc tịch thứ hai tốt nhất thế giới, theo tạp chí Professional Wealth Management. Chương trình này cho phép 1 người đứng đơn, 3 thế hệ có quốc tịch thứ 2. Chương trình đầu tư quốc tịch của Saint Kitts và Nevis đã thu hút một số lượng lớn nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới, nhờ vào tiêu chuẩn linh hoạt và các lợi ích mà quốc tịch của nước này mang lại như cho phép nhà đầu tư và gia đình tự do đi lại 145 nước miễn visa, bao gồm khối Schengen, Anh Quốc, Hàn Quốc, Hongkong…

Vậy có dễ dàng để tham gia chương trình đầu tư quốc tịch St Kitts & Nevis không?

Để có được quyền công dân ở St.Kitts và Nevis, nhà đầu tư có thể đóng góp 250.000 USD vào Quỹ Tăng trưởng Bền vững.

Chương trình đầu tư quốc tịch của Saint Kitts và Nevis là một trong những chương trình đầu tư quốc tịch (CIP) đầu tiên và phổ biến nhất trên thế giới

Saint Lucia

Saint Lucia cung cấp một chương trình đầu tư quốc tịch nhanh chóng với thời gian xử lý thông thường là khoảng 6-8 tháng. Chi phí thường vào khoảng $100,000. Sở hữu quốc tịch Saint Lucia mang lại nhiều lợi ích cho người sở hữu, bao gồm quyền di chuyển tự do đến 138 quốc gia và tiếp cận vào một số thị trường quốc tế với ưu đãi thuế đặc biệt. Những người sở hữu quốc tịch này có thể đi du lịch hoặc sinh sống tại nhiều quốc gia trên thế giới mà không cần xin visa hoặc thủ tục nhập cảnh phức tạp.

Vậy có dễ dàng để tham gia chương trình đầu tư quốc tịch St.Lucia không?

Để có được quyền công dân ở St.Lucia, nhà đầu tư (18 tuổi trở lên, không có tiền án tiền sự) có thể chọn một trong ba gói đầu tư sau:

 1. Đóng góp cho Quỹ Kinh tế Quốc gia St. Lucia (NEF) từ $100.000

 2. Đầu tư 200.000 USD vào bất động sản (được chính phủ phê duyệt) trong 5 năm.

 3. Đầu tư 300.000 USD vào Trái phiếu Hành động Quốc gia và được hoàn lại sau 5 năm.

Globevisa tự hào được chứng nhận là Đối tác chính thức của Chính phủ St.Lucia về chương trình đầu tư quốc tịch 6 năm liên tiếp

Vanuatu

Vanuatu cung cấp một trong những chương trình đầu tư quốc tịch nhanh nhất trên thế giới với thời gian xử lý chỉ trong vòng 1-1.5 tháng. Chi phí có thể thấp hơn so với một số quốc gia khác, tùy thuộc vào các yếu tố cụ thể. Chương trình cho phép 1 người đứng đơn, 3 thế hệ đi cùng.

Vanuatu được biết đến với môi trường an ninh và ổn định. Vanuatu không đánh thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập toàn cầu, thuế thụ hưởng tài sản, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thừa kế tài sản, thuế thặng dư trên vốn. Điều này có thể làm giảm gánh nặng thuế cho các doanh nhân hoặc những người muốn tái định cư.

Vậy có dễ dàng để tham gia chương trình đầu tư quốc tịch Vanuatu không?

Để có được quyền công dân ở Vanuatu, nhà đầu tư cần đáp ứng các yêu cầu sau:

 1. Đóng góp tối thiểu 80.000 USD cho Chương trình Hỗ trợ Phát triển (DSP) của Vanuatu. Hoặc, Đầu tư tối thiểu 100.000 USD vào Kế hoạch Nhập cư Đầu tư Vốn (CIIP) của Vanuatu.

 2. Chứng minh tài sản trên 250.000 USD.

“Thiên đường thuế” tại Vanuatu với ngàn cơ hội phát triển lâu dài

Malta

Malta là quốc gia duy nhất tại châu Âu có chương trình đầu tư quốc tịch. Đất nước này có một chương trình đầu tư quốc tịch hấp dẫn nhưng thời gian xử lý thường mất khoảng từ 12 tháng, đòi hỏi một cam kết thời gian và tài chính lớn hơn so với một số quốc gia khác. Chương trình đầu tư quốc tịch Malta cho phép 1 người đứng đơn, 4 thế hệ có quốc tịch thứ 2.

Malta hiện tại là quốc gia có hộ chiếu quyền lực nhất trong tất cả các nước có chương trình đầu tư quốc tịch, trong đó miễn visa đến 172 quốc gia và vùng lãnh thổ. Malta là một thành viên của Liên minh châu Âu (EU) và Khu vực Schengen. Điều này có nghĩa là khi có quốc tịch Malta, nhà đầu tư và gia đình có quyền sống, làm việc và du lịch tự do trong toàn bộ Khu vực Schengen. Ngoài ra, gia đình còn hưởng các quyền lợi xã hội và y tế mà các công dân Malta khác cũng được hưởng. Malta có hệ thống giáo dục và y tế phát triển và chất lượng, đây là một tín hiệu tốt cho tương lai con cái sau này.

Vậy có dễ dàng để tham gia chương trình đầu tư quốc tịch Malta không?

Để có được quyền công dân ở Malta, nhà đầu tư cần đáp ứng các yêu cầu đầu tư sau:

 1. Khoản đóng góp một lần cho Quỹ Phát triển Kinh tế tối thiểu từ €600.000.

 2. Mua bất động sản nhà ở với giá trị tối thiểu €700.000 hoặc thuê bất động sản nhà ở trong 5 năm với giá thuê hàng năm tối thiểu là €16.000.

 3. Đóng góp 10.000 € cho các tổ chức từ thiện của Malta.

Có quốc tịch Malta có thể là lựa chọn tốt cho những người mong muốn sự linh hoạt trong việc di cư và sống ở châu Âu

Chi phí để đầu tư quốc tịch Malta khá "đắt đỏ" so với các chương trình đầu tư quốc tịch hiện hành. Các nhà đầu tư có thể tham khảo Chương trình đầu tư Thường trú nhân Malta với chi phí hợp lý hơn.


Thổ Nhĩ Kỳ

Chương trình đầu tư quốc tịch của Thổ Nhĩ Kỳ có thể cung cấp quốc tịch nhanh chóng với thời gian xử lý trong vòng 6-8 tháng. Hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ đem lại quyền tự do đi đến 125 quốc gia, dễ dàng xin visa đến khối EU và Schengen (Pháp, Đức, Ý, Hy Lạp…). Chương trình đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ không giới hạn độ tuổi đương đơn hay yêu cầu bằng cấp, kinh nghiệm, ngôn ngữ, tuy nhiên yêu cầu tối thiểu là đương đơn phải trên 18 tuổi.

Vậy có dễ dàng để tham gia chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ không?

Phương thức tham gia có hai cách:

 1. Đầu tư vào bất động sản trị giá tối thiểu 400.000 USD. Sau 3 năm, bất động sản có thể giữ lại hoặc bán đi mà không ảnh hưởng đến quốc tịch. 

 2. Gửi 500.000 USD tài khoản cá nhân của ngân hàng Thổ Nhĩ Kỳ và giữ trong 3 năm.


Để hỗ trợ nhà đầu tư và gia đình trong việc có cái nhìn tổng quan và so sánh dễ dàng hơn, dưới đây là một bảng so sánh các chương trình đầu tư quốc tịch với các thông tin tổng quan như: Chi phí, Thế hệ đi kèm, Quyền lực hộ chiếu, Thời gian thụ lý hồ sơ.


Khi lựa chọn chương trình đầu tư quốc tịch, không chỉ quan trọng về thời gian và chi phí mà còn cần xem xét số thế hệ đi kèm và các lợi ích khác như quyền lợi di trú, quyền cư trú, và quyền sở hữu tài sản. Nhà đầu tư có thể liên hệ Globevisa qua hotline 0936484686, đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm của Globevisa sẽ tư vấn chi tiết và hỗ trợ đánh giá khả năng thành công của hồ sơ.

Globevisa - tập đoàn di trú hàng đầu châu Á – Thái Bình Dương uy tín có thâm niên 22 năm, với đội ngũ hơn 800 người gồm các luật sư, chuyên gia, tư vấn viên, chuyên viên xử lý và thẩm định hồ sơ giàu kinh nghiệm về di trú định cư, đảm bảo độ thành công cao nhất và độ bảo mật thông tin của khách hàng cao nhất.

👉Liên hệ với Globevisa Vietnam:

Địa chỉ văn phòng:

📍Tầng 14, Toà nhà AB, 76A Đ. Lê Lai, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM

📍Tầng 4, Toà nhà Viet Tower, Số 01 Thái Hà, P. Trung Liệt, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

📞Tel: +84936484686


64 lượt xem0 bình luận
bottom of page