top of page

ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ HY LẠP: CÓ THỰC SỰ TĂNG GIÁ?

Đã cập nhật: 26 thg 7, 2023

Hy Lạp là một quốc gia thuộc khối Liên minh Châu Âu và Schengen. Tên chính thức của quốc gia là nước Cộng hòa Hy Lạp. Đất nước này được xem là cái nôi của nền văn hóa phương Tây và có vị trí cực kì chiến lược với ngã ba Châu Âu, Châu Á và Châu Phi. Năm 2013, Hy Lạp công bố chương trình đầu tư vào bất động sản, nhận thẻ thường trú - hay còn gọi là chương trình Golden Visa - với chi phí thấp nhất Châu Âu.


Tuy nhiên theo một số thông tin, kể từ ngày 01/08/2023 chương trình Golden Visa Hy Lạp sẽ chính thức tăng giá từ 250.000 EUR lên 500.000 EUR. Liệu có phải bất động sản nào cũng tăng giá lên gấp đôi? Hãy cùng tìm hiểu với Globevisa Việt Nam với bài viết dưới đây.


Kể từ ngày 01/08/2023 chương trình Golden Visa Hy Lạp sẽ chính thức tăng giá từ 250.000 EUR lên 500.000 EUR

Một người đầu tư, 3 thế hệ định cư

Golden Visa Hy Lạp hiện được coi là một trong những chương trình dễ sở hữu quốc tịch Châu Âu nhất. Theo đó, nhà đầu tư chỉ cần mua bất động sản trị giá tối thiểu 250.000 EUR sẽ được cấp thẻ cư trú 5 năm cho cả gia đình – 3 thế hệ gồm vợ/chồng, con cái, ông bà. Chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp không yêu cầu về lưu trú, đây cũng là một lợi thế cho nhà đầu tư đang có doanh nghiệp hoặc kinh doanh tại Việt Nam. Nhà đầu tư và gia đình có thể nhập tịch và sở hữu hộ chiếu Châu Âu sau thời gian 7 năm lưu trú.

Các quyền lợi nổi bật có thể kể đến khi đầu tư thành công chương trình Golden Visa Hy Lạp:

  • Môi trường an lành: Tận hưởng môi trường sống trong lành, xã hội an ninh, nhân văn... tại những quốc gia tiên tiến nhất toàn cầu.

  • Tận hưởng các đặc quyền: về giáo dục, y tế, phúc lợi xã hội tốt bậc nhất thế giới.

  • Tự do: Đi lại, sinh sống, học tập và làm việc ở các quốc gia Liên minh châu Âu (EU) và khối Schengen và hơn 180 quốc gia mà không cần phải xin visa.

Các điều kiện để tham gia chương trình Golden Visa Hy Lạp

Visa Golden (Visa Vàng) là cách tốt nhất để bạn và người thân có thể định cư và làm việc tại các quốc gia hàng đầu EU. Nếu như chương trình định cư diện đầu tư tại các quốc gia phát triển mạnh như: Úc, Mỹ, Canada hay New Zealand có những yêu cầu nghiêm ngặt về trình độ tiếng anh, thu nhập bình quân, độ tuổi, khả năng quản lý kinh doanh hoặc thời gian lưu trú tối thiểu để duy trì tình trạng thường trú nhân (PR) thì định cư diện đầu tư với Visa Golden tại EU lại loại bỏ gần như tất cả các yêu cầu đó. Là chương trình VISA VÀNG tốt nhất CHÂU ÂU hiện nay, Golden Visa Vàng Hy Lạp đang có những ưu thế như sau:

Giá trị đầu tư thấp nhất

KHÔNG LÝ LỊCH TƯ PHÁP TẠI VIỆT NAM

Không yêu cầu khoản tiền cam kết

Không yêu cầu thời gian lưu trú tối thiểu

Không yêu cầu chứng minh tài chính

Không yêu cầu chứng minh nguồn gốc nguồn tiền

Không yêu cầu trình độ học vấn tối thiểu

Không yêu cầu trình độ ngôn ngữ tối thiểu

Không yêu cầu kiểm tra sức khỏe

Thời gian hoàn thành thủ tục nhanh chóng


Để tham gia chương trình, nhà đầu tư phải đáp ứng các tiêu chí sau đây:

  • Nhà đầu tư trên 14 tuổi

  • Đầu tư vào bất động sản có giá trị tối thiểu 250,000 Euro tại Hy Lạp

  • Đối tượng tham gia: Đương đơn chính/Phối ngẫu, Bố mẹ & Con cái dưới 21 tuổi.

  • Cung cấp đầy đủ các giấy tờ nhân thân còn hiệu lực (passport, giấy khai sinh,…)

Dự án Fort Lauderdale và Van Nuys

Là hai dự án hấp dẫn nhất Hy Lạp dành cho giới đầu tư định cư thông qua hình thức bất động sản, và đặc biệt hơn là VẪN GIỮ NGUYÊN GIÁ 250.000 EUR, Fort Lauderdale và Van Nuys hứa hẹn sẽ là “điểm săn lùng” mới với nhiều ưu thế tuyệt vời. Globevisa tự hào là đơn vị giới thiệu 2 dự án này tại Việt Nam.


Nhà phát triển hai dự án Fort Lauderdale và Van Nuys

Dự án Fort Lauderdale

Được phát triển bởi tập đoàn V2, Fort Lauderdale cách Cảng Piraeus 1,5km, cảng biển lớn nhất Hy Lạp và lớn thứ hai Địa Trung Hải. Dự án này được đánh giá dễ dàng cho thuê/bán lại, vì cơ bản Hy Lạp ​​nơi hội tụ những người ưu tú, làm việc tại các tập đoàn lớn có nhu cầu thuê/mua nhà cao. Nhà đầu tư khi mua bất động sản thuộc dự án này sẽ nhận ưu đãi đặc biệt : tặng gói nội thất miễn phí 15.000 Euro.

Dự án Van Nuys

Là một dự án khác của tập đoàn V2, Van Nuys sở hữu vị trí đắc địa, nằm gần Kafisia, khu vực dành cho giới thượng lưu tại Bắc Athens. Khu vực này dễ dàng cho thuê/bán lại vì thuộc không thuộc khu vực tăng giá đầu tư 500K EUR (sau 31/07/2023) nhưng lại giáp khu vực giá BĐS đang tăng tại phía Bắc Athens. Thêm vào đó, Chủ đầu tư cung cấp dịch vụ cho thuê đảm bảo lợi nhuận lên đến 3%/năm x 3 năm. Đây quả là một tin vui cho những nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội sinh lời với bất động sản nước ngoài.

Trên đây là thông tin chi tiết các dự án tiêu biểu cho chương trình đầu tư lấy Golden Visa Hy Lạp với mức giá 250.000 EUR, phù hợp cho các nhà đầu tư Việt Nam. Globevisa tự hào là tập đoàn di trú hàng đầu, với hơn 30 văn phòng ở nhiều thành phố lớn khắp thế giới, Globevisa tự tin với năng lực, mạng lưới kết nối và chuyên tâm biến những giấc mơ di trú của khách hàng thành hiện thực. Liên hệ ngay với Globevisa để được hỗ trợ tận tình về Chương trình đầu tư định cư Hy Lạp.

8 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page