top of page

Điểm tin di trú tuần từ 03 - 07/04/2023

Các thông tin liên quan đến văn phòng “ảo" đầu tiên của USCIS và người nhập cư giúp tăng dân số của Thuỵ Sĩ cùng với Canada là những tin tức di trú nổi bật tuần này được Globevisa tổng hợp.Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ (USCIS) mở trung tâm dịch vụ “ảo" đầu tiên


USCIS đã mở một trung tâm “ảo" để giải quyết các yêu cầu nhân đạo từ người nhập cư, bao gồm visa cho các nạn nhân của bạo lực gia đình và các nạn nhân của nhiều hình thức phạm tội khác, nhằm mục tiêu giảm thiểu thời gian xử lý hồ sơ.


Đây là trung tâm dịch vụ thứ sáu và là trung tâm dịch vụ “ảo" đầu tiên của USCIS. Ur Jaddou, Giám đốc USCIS gọi đây là một “cột mốc quan trọng".

Người nhập cư đóng góp lớn vào mức tăng dân số của Thuỵ Sĩ và Canada


Cơ quan Thống kê Liên bang của Thuỵ Sĩ (FSO) vừa công bố số liệu cho thấy dân số nước này tăng 73,900 trong năm vừa qua. Điều đáng chú ý là, mức tăng này có sự đóng góp đáng kể của người nhập cư trong bối cảnh tỷ lệ sinh ở nước này hiện đang thấp kỷ lục. FSO cho biết năm ngoái có 190.500 người chuyển đến Thuỵ Sĩ, tăng 15% so với năm trước đó. Với việc số lượng người Thuỵ Sĩ chuyển đến nước khác cũng tăng nhẹ, khoảng 120.400 người, sự chênh lệch giữa số người nhập cư và số người xuất cư tăng 43,5%, ở mức 70.100 người.


Năm 2022, tỷ lệ sinh của quốc gia vùng An-pơ này giảm xuống mức kỷ lục, trung bình 9,3 ca sinh nở trên 1.000 cư dân.

Một trường hợp có những điểm tương đồng là Canada. Theo số liệu của Statistics Canada, dân số quốc gia Bắc Mỹ này đã tăng hơn 1 triệu người trong năm vừa qua. Điều này đánh dấu việc Canada đạt tỷ lệ tăng dân số thường niên cao nhất kể từ năm 1957, mức 2,7%. Mức tăng này cũng có sự đóng góp đáng kể của lực lượng những người nhập cư, chiếm đến 96% trong tổng mức tăng trưởng, cũng theo Statistics Canada. Năm ngoái, Canada từng thông báo kế hoạch thu hút khoảng nửa triệu người di cư mỗi năm cho đến 2025.

Vui lòng liên hệ với Globevisa để được tư vấn 1-1 chi tiết và chuyên nghiệp nhất về chương trình đầu tư EB-5!
138 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page