top of page

Điểm tin di trú tuần qua

Hãy cùng Globevisa nắm bắt nhanh chóng các thông tin quan trọng và mới nhất về chính sách di trú từ khắp thế giới.


Canada thông báo chính sách nhập cư mới


Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada đã thông báo mở rộng chương trình Thử nghiệm Lộ trình Di động Kinh tế (EMPP), trong đó bao gồm việc phát triển một lộ trình di trú mới dự kiến chính thức được áp dụng vào mùa hè năm nay.

Theo đó, người lao động tại Canada sẽ được phép thuê người tị nạn có các tiêu chuẩn theo quy định của hệ thống Phân loại Nghề nghiệp Quốc gia Canada (National Occupation Classification), bao gồm điều dưỡng, nhân viên giúp việc, kỹ sư phần mềm, thiết kế website, kỹ sư và kỹ thuật viên điện - cơ khí, giáo viên, nhân viên ngành du lịch cùng với tài xế xe tải và vận chuyển hàng hoá.


Chính sách nhập cư mới này bao gồm cả những quy định giúp quá trình làm thủ tục trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn.Đức tiết lộ kế hoạch cải cách hoạt động di trú nhằm đối phó với tình trạng thiếu hụt lao động


Số lượng việc làm cần tuyển dụng trong năm 2022 tại Đức lên tới 2 triệu và đây được xem là con số kỷ lục.


“Bất kỳ ai có thể đóng góp cho sự thành công của nền kinh tế Đức với tư cách là một người lao động có chuyên môn tốt thì sẽ được chào đón", Bộ trưởng Tài chính Christian Lindner viết trên Twitter.

Dự thảo luật này có thể giúp tăng số lượng người lao động nhập cư từ những nước bên ngoài EU lên khoảng 60.000 người/năm. Nó cũng giúp mỗi người lao động có ba (3) phương án để đến Đức làm việc. Đầu tiên là phương án có sự “giúp sức" của một bằng đại học được công nhận tại Đức và một hợp đồng lao động. Phương án thứ hai sẽ khả thi nếu người lao động có ít nhất 2 năm làm việc ở một lĩnh vực liên quan cùng một chứng chỉ nghề nghiệp. Phương án thứ ba là một dạng “thẻ cơ hội" dành cho những người không có thư mời nhận việc nhưng có khả năng tìm được việc làm phù hợp. Một hệ thống thang điểm sẽ được áp dụng để xem xét trong trường hợp này, bao gồm một số yếu tố như kinh nghiệm làm việc, kỹ năng ngôn ngữ hay độ tuổi.


188 lượt xem0 bình luận
bottom of page