top of page

Định cư diện đầu tư cần bao nhiêu tiền?

Đầu tư định cư được hiểu là việc các nhà đầu tư Việt Nam chuyển vốn đầu tư trực tiếp vào một quốc gia khác để thiết lập các cơ sở kinh doanh theo luật pháp của nước sở tại, đồng thời xin hưởng quy chế định cư lâu dài tại quốc gia đó. Hiện nay, đi đầu tư định cư đang là nhu cầu của những người có thu nhập cao. Họ có xu hướng lựa chọn những quốc gia có điều kiện tốt để phát triển cơ hội kinh doanh cũng như là nâng cao chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên, chi phí đầu tư tại mỗi quốc gia là khác nhau, tuỳ theo từng quy định của chính phủ. Hãy cùng Globevisa điểm qua các chương trình định cư và chi phí của từng khu vực quốc gia nhé!Chương trình đầu tư định cư Mỹ


Hiện tại có rất nhiều chương trình đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ, như là L1A, EB1A, NIW…Trong bài viết này, Globevisa giới thiệu đến quý nhà đầu tư chương trình đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 - chương trình lấy thẻ xanh Mỹ được đánh giá là dễ dàng và an toàn nhất hiện nay. Đây là hình thức đầu tư tinh giản, không yêu cầu năng lực trình độ. Đồng thời, EB-5 còn đem lại nhiều lợi ích kinh tế cho nước Mỹ nên rất được Chính phủ Mỹ xem trọng và nằm trong diện ưu tiên duyệt hồ sơ.


Khi tham gia EB-5, thì nhà đầu tư cần đầu tư nhiều khoản phí. Các loại phí cần quan tâm thông thường bao gồm: Phí đầu tư, phí dịch vụ. phí luật sư, phí chính phủ…Các khoản chi phí này sẽ có sự chênh lệch, tuỳ trường hợp cụ thể. Một ví dụ điển hình, khi tham gia chương trình cùng Globevisa, phí dịch vụ mà nhà đầu tư cần chuẩn bị chỉ 7500 USD - tương đương 180 triệu VNĐ. Chi phí cạnh tranh và giảm hơn từ 35% - 70% so với mức giá dịch vụ tại các công ty tư vấn định cư khác.


Tổng phí đầu tư EB-5 mà các nhà đầu tư cần phải bỏ ra tầm từ 22 tỷ đến 24 tỷ VNĐ. Trong đó, phí đầu tư dự án là 800.000 USD (Khoảng 19 tỷ VNĐ), khoản tiền đầu tư này sẽ không bị mất đi, mà sẽ được hoàn lại cho các nhà đầu tư sau khi thoả điều kiện. Suy cho cùng, nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra tầm 4-5 tỷ VNĐ là đã có thể sở hữu thẻ xanh Mỹ theo diện EB-5 cho cả gia đình.Hình ảnh sa bàn dự án Wohali Utah - dự án đầu tư định cư Mỹ diện EB-5


Có thể sẽ có rất nhiều nhà đầu tư cho rằng khoản phí đầu tư ban đầu 800.000 USD thực sự rất lớn. Tuy nhiên, đối với dự án Wohali Utah - dự án vùng TEA diện EB-5 mà Globevisa giới thiệu đây, thì nhà đầu tư sẽ chủ động tài chính hơn với quy trình thanh toán chia nhỏ, chỉ từ 200.000 USD. Hiện tại số lượng đầu tư chỉ còn rất ít, vì vậy đây là cơ hội cuối cùng cho quý nhà đầu tư để chinh phục thẻ xanh Mỹ với một dự án siêu hot với chính sách đầu tư siêu hấp dẫn.

  • Xem thêm về EB-5 và dự án Wohali Utah tại đây

Chương trình định cư Canada


Một trong những chương trình định cư Canada phổ biến nhất đến thời điểm hiện tại có thể kể đến là định cư Canada diện khởi nghiệp (SUV). Chương trình này hướng đến những doanh nhân tài năng đến định cư tại Canada để khởi nghiệp và phát triển ý tưởng kinh doanh. Người nộp đơn SUV thành công có thể nộp đơn xin nhập tịch sau khi sống thường trú hợp pháp ở Canada ít nhất 3 trong 5 năm.


Tổng chi phí đầu tư định cư Canada mà nhà đầu tư cần chuẩn bị khoảng tầm 4,5 đến 5 tỷ VNĐ. Có thể nói chi phí đầu tư định cư Canada ngang ngửa đầu tư thẻ xanh Mỹ (sau khi hoàn vốn), và điều kiện áp dụng để tham gia chương trình này có 2 điểm nổi bật như sau:

  • Người nộp đơn chính phải cung cấp kết quả kiểm tra tiếng Anh hoặc tiếng Pháp ít nhất là CLB5 (IELTS 5 ngoại trừ kỹ năng đọc IELTS 4)

  • Người nộp đơn phải sở hữu tối thiểu CAD 200.000 trong tài khoản ngân hàng với mục đích đáp ứng sinh sống ở Canada trong 1 năm đầu mới qua.

Xem thêm về chương trình đầu tư định cư Canada diện khởi nghiệp tại đây


Đầu tư định cư châu Âu


Theo xu thế, số lượng cư dân muốn đến Châu Âu định cư ngày càng gia tăng. Vì với việc đầu tư định cư châu Âu, nhà đầu tư và gia đình sẽ được cấp quyền cư trú với tư cách là thường trú nhân​ hoặc lên thẳng quốc tịch (Tuỳ từng chương trình của mỗi quốc gia), hưởng nhiều đặc quyền, phúc lợi về giáo dục, y tế bậc nhất thế giới. Ngoài ra, cả gia đình đều được miễn visa đến 27 nước thuộc khối Schengen để vi vu du lịch, mở rộng kinh doanh… Đặc biệt hơn hết là quyền được nhập quốc tịch Châu Âu khi thoả điều kiện.


Hiện tại, Globevisa đang cung cấp các chương trình đầu tư định cư lấy thường trú nhân, quốc tịch châu Âu với các nước như là Bồ Đào Nha, Hy Lạp, Malta…thông qua hình thức đầu tư bất động sản (hay còn gọi là chương trình Golden Visa).


Athens - Hy Lạp. Một trong số các địa điểm bất động sản mà khách hàng của Globevisa đã và đang đầu tư định cư

  • Xem thêm về chương trình đầu tư định cư châu Âu tại đây


Đầu tư quốc tịch các nước Caribe


Caribbean không chỉ nổi tiếng với những hòn đảo tuyệt mỹ mà còn là thiên đường nghỉ dưỡng của hàng triệu khách du lịch mỗi năm. Ưu điểm chung của những chương trình lấy quốc tịch của các nước Caribbean là quy trình nhanh chóng, mức đầu tư thấp và nhà đầu tư có thể tự do đi lại nhiều quốc gia sau khi có quốc tịch.


St Kitts & Nevis: Có 3 cách để các nhà đầu tư tham gia vào chương trình đầu tư định cư quốc tịch St Kitts & Nevis.

  • Đóng góp Quỹ Quốc đảo bền vững: 250.000 USD

  • Đầu tư bất động sản: 400.000 USD

  • Đóng góp Quỹ Hàng Hoá Công Cộng (PGIO): 250.000 USD

Antigua & Barbuda: Chương trình đầu tư quốc tịch Antigua & Barbuda cho phép các nhà đầu tư và gia đình sở hữu song tịch. Antigua cũng đã trở thành quốc gia đầu tiên ở Caribe chấp nhận thanh toán bằng tiền ảo để hoàn thành chương trình đầu tư nhập quốc tịch. Có 2 cách để các nhà đầu tư tham gia chương trình đầu tư định cư quốc tịch Antigua & Barbuda:

  • Quyên góp cho Quỹ chính phủ NDF: 100.000 USD (gia đình dưới 4 người) hoặc 125.000 USD (gia đình 5 người)

  • Đầu tư vào dự án kinh doanh: Đây là ưu đãi độc quyền mà hiện tại chỉ có tại Globevisa, với chi phí đầu tư siêu hấp dẫn chỉ 70.000 USD cho gia đình 5 người vào một dự án kinh doanh do Bộ Di Trú chỉ định.

Dominica, Grenada, St.Lucia ,Vanuatu: Chi phí đầu tư quốc tịch tại các quốc gia này bắt đầu từ 100.000 USD. Hầu hết các quyền lợi tổng quan mà các đất nước này mang lại cho cư dân xoay quanh việc miễn thuế, tự do đi lại toàn cầu, định cư nhiều thế hệ, sở hữu 2 quốc tịch song song, đặc biệt hơn hết là quy trình đầu tư nhanh chóng chỉ từ 5-8 tháng.

  • Xem thêm về chương trình đầu tư quốc tịch Caribe tại đây

Hiện nay có nhiều quốc gia đang triển khai chương trình đầu tư, sở hữu quốc tịch thứ hai như tại Châu Âu (Bồ Đào Nha, Hy Lạp, Malta, Đảo Síp...), khu vực Caribe (Antigua và Barbuda, Saint Kitts và Nevis, Saint Lucia, Dominica, Grenada...), Hoa Kỳ, Canada, Úc... và nhiều quốc gia khác. Với việc sở hữu hộ chiếu các nước này giúp bạn đi lại tự do hơn 150 quốc gia trên thế giới mà không cần xin visa.


Vui lòng liên hệ với Globevisa để được tư vấn 1-1 chi tiết và chuyên sâu nhất về các chương trình đầu tư sở hữu thường trú nhân, quốc tịch các nước trên thế giới.


42 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page