top of page

Golden Visa Hy Lạp sắp tăng giá?

Đã cập nhật: 26 thg 7, 2023

Nhiều quốc gia ở "lục địa già" châu Âu đã chính thức hoặc đang có động thái ngưng các chương trình đầu tư từ nước ngoài, đặc biệt là lĩnh vực bất động sản. Một trong những lý do quan trọng dẫn đến điều này chính là sự lo ngại về việc giá bất động sản gia tăng mạnh cùng với dòng tiền từ các nhà đầu tư khắp thế giới đổ về sẽ khiến người dân địa phương gặp khó khăn trong việc sở hữu nhà ở.


Tuy vậy, chương trình Golden Visa vẫn đang là chương trình đầu tư định cư được săn lùng hơn bao giờ hết tại thời điểm này. Hãy cùng Globevisa Việt Nam tìm hiểu về sức hút của chương trình này nhé!

Hy Lạp và điểm đặc biệt


Hy Lạp là một đất nước có lịch sử hào hùng, văn hoá đặc sắc, là một trong những nền văn minh cổ đại rực rỡ bậc nhất của nhân loại. Đất nước này còn được thiên nhiên ban tặng những bãi biển xanh như ngọc, các hòn đảo với cảnh quan ngoạn mục cùng với khí hậu dễ chịu. Do đó, bất động sản Hy Lạp luôn sở hữu tiềm năng lớn và thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư trên khắp thế giới. Không chỉ bởi tiềm năng sinh lời lớn, mà kênh đầu tư này còn mở ra cơ hội trở thành thường trú nhân cho nhà đầu tư.


Hy Lạp là cánh cửa liên thông đến khu vực Châu Âu với nhiều quyền lợi như: Du lịch giữa nhiều quốc gia thuộc EU không cần xin visa, dễ dàng thành lập và quản lý doanh nghiệp, thụ hưởng dịch vụ y tế, con cái được hưởng giáo dục công lập miễn phí với chất lượng cao...Chính vì những lí do này mà đầu tư định cư Hy Lạp trở nên hot hơn bao giờ hết.


Cần bao nhiêu để đầu tư định cư Hy Lạp?


Tại khu vực Châu Âu nói chung, xu hướng thắt chặt các quy định đầu tư vẫn đang tiến triển. Hy Lạp cũng không ngoại lệ. Chính sách với mức đầu tư từ 250.000 EUR vẫn đang giữ nguyên tại một số dự án, tuy nhiên một số vùng sẽ sớm áp dụng chính sách mới - với số tiền đầu tư tối thiểu để có được Thị thực Vàng là 500.000 EUR, nhận cơ hội cấp thẻ thường trú nhân thời hạn 5 năm và có thể được gia hạn. Các vùng áp dụng như là: Phía Bắc Hy Lạp, Phía Nam Hy Lạp, Các tỉnh thành phố Trung tâm (Athens), Thành phố Thessaloniki, Đảo Mykonos, Đảo Santorini. Vậy nên đây là thời điểm vàng để Quý Nhà đầu tư tận dụng “xuống tiền" để sở hữu cho mình Bất động sản đẹp và hot cũng như Thị thực vàng Hy Lạp trước khi giá tăng gấp đôi!


Đầu tư định cư Hy Lạp với Globevisa Việt Nam


Có vô vàn lí do để các Nhà đầu tư xem xét đến lựa chọn định cư Hy Lạp. Ngoài những quyền lợi về thường trú nhân, dịch vụ y tế, giáo dục, kinh doanh,...thì Nhà đầu tư hẳn sẽ rất ưng ý với thời gian xét duyệt hồ sơ. Quy trình xét duyệt hồ sơ của các nước EU được thực hiện khá nhanh chóng, đặc biệt Hy Lạp có thời gian xử lí hồ sơ tối thiểu chỉ 6 tháng.


Tiếp đó là TIÊU CHÍ 8 KHÔNG, giúp các Nhà đầu tư gỡ bỏ những yếu tố “vướng bận" : Không yêu cầu khoản tiền cam kết; Không yêu cầu thời gian lưu trú tối thiểu, Không yêu cầu chứng minh tài chính, Không yêu cầu chứng minh nguồn gốc nguồn tiền, Không yêu cầu trình độ học vấn tối thiểu, Không yêu cầu trình độ ngôn ngữ tối thiểu, Không cần cung cấp lý lịch tư pháp tại Việt Nam và cuối cùng là Không yêu cầu kiểm tra sức khỏe.


Với kinh nghiệm nhiều năm, Globevisa chuyên tư vấn các chương trình, phương thức đầu tư phù hợp với tình hình của khách hàng, đặc biệt là các khách hàng khu vực châu Á – Thái Bình Dương có nhu cầu đầu tư vào các nước châu Âu, nhất là Hy Lạp giữa bối cảnh "thắt chặt" nói trên. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ với Globevisa để được tư vấn 1-1 chi tiết và tận tình về chương trình Visa Vàng Hy Lạp.17 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page