top of page

Halkidiki: Bán đảo của Hy Lạp với những bãi biển tuyệt vời

Halkidiki là một bán đảo xinh đẹp nổi bật ở miền Bắc Hy Lạp có hình dạng giống với cây đinh ba của thần biển Poseidon - có nhiều điểm tham quan khác nhau dành cho du khách. Là một trong những điểm du lịch hàng đầu của Hy Lạp, Halkidiki còn rất nhiều tiềm năng để phát triển.

Bãi biển Tigana ở Sithonia, Halkidiki
Bãi biển Tigana ở Sithonia, Halkidiki

Sự quyến rũ của Halkidiki


Halkidiki là một địa điểm du lịch cực kỳ tuyệt vời với nét đặc trưng riêng biệt so với các điểm đến khác trong khu vực như Athens hay Mykonos... Halkidiki là nơi lý tưởng để nghĩ dưỡng, thư giãn vào mùa hè, mang đến nhiều cơ hội cho những ai thích tận hưởng kỳ nghỉ trong khung cảnh yên bình, tự nhiên hơn.


Bán đảo này thường được khách du lịch trong nước cũng như khách quốc tế từ các quốc gia Balkan lân cận thường xuyên lui tới do vị trí địa lý có phần thuận lợi nằm ở miền Bắc Hy Lạp. Đây là một địa điểm tuyệt đẹp và độc đáo mà du khách nước ngoài và quốc tế không nên bỏ qua.


Halkidiki rất nổi tiếng với du khách thích cắm trại và các hoạt động ngoài trời vì nơi đây có nhiều khu cắm trại được tổ chức nhằm phục vụ chu đáo cho những du khách, những người tận hưởng kỳ nghỉ hòa mình vào thiên nhiên. Hầu hết các khu cắm trại đều nằm trên hoặc liền kề với một trong nhiều bãi biển đẹp trong khu vực, khiến chúng trở thành nơi hoàn hảo cho những người yêu thích bãi biển.

Bãi biển Sykia ở Sithonia, Halkidiki
Bãi biển Sykia ở Sithonia, Halkidiki

Tuy nhiên, cũng có nhiều khu nghỉ dưỡng sang trọng trong khu vực, trong đó một số khu nghỉ dưỡng được vinh danh là một trong những khu nghỉ dưỡng tốt nhất châu Âu tại Conde Nast vào năm 2020.


Những điểm đến của Halkidiki


Chặng cực Nam, có tên Kassandra, là điểm đến du lịch phổ biến của Halkidiki. Kassandra, nơi có các khu nghỉ dưỡng, câu lạc bộ và quán bar, hướng đến du khách đang tìm kiếm sự cân bằng giữa đi biển và các hoạt động nghỉ dưỡng khác. Người Hy Lạp gọi Kassandra là chặng đầu tiên của Halkidiki.

Thuyền đánh cá ở Kassandra, Halkidiki
Thuyền đánh cá ở Kassandra, Halkidiki

Chặng thứ hai, hay chặng giữa có tên là Sithonia, có ít dân số hơn chặng đầu tiên một chút. Sithonia có rất nhiều bãi biển đẹp cũng như các địa điểm cắm trại miễn phí và có tổ chức, khiến nơi đây trở thành nơi hoàn hảo cho một nơi nghỉ ngơi tràn ngập thiên nhiên.


Ngoài ra còn có một số ngôi làng ở Sithonia có thể thỏa mãn nhu cầu thỉnh thoảng đi đến quán bar, quán rượu hoặc nhà hàng. Do không bị ảnh hưởng bởi ánh sáng chốn đô thị, các ngôi sao trên bầu trời Sithonia tỏa sáng rất rực rỡ, điều này khiến nơi đây trở thành điểm đến hoàn hảo để ngắm sao!

Bãi biển Karidi ở Halkidiki
Bãi biển Karidi ở Halkidiki

Cực Bắc, hay chặng thứ ba là Núi Athos thường đóng cửa đối với công chúng do đây là nơi tọa lạc của 20 tu viện Chính thống giáo. Vì lý do này, chỉ nam giới mới được check-in Núi Athos sai khi được cấp phép. Bất kể bạn chọn ghé thăm chặng nào, Halkidiki đảm bảo sẽ là điểm đến cho kỳ nghỉ tuyệt vời.

Núi Athos - di sản thế giới được UNESCO công nhận
Núi Athos - di sản thế giới được UNESCO công nhận

Các khu vực lân cận của Halkidiki


Do Halkidiki nằm gần thành phố lớn thứ hai của Hy Lạp là Thessaloniki nên đây là nơi tham quan nghĩ dưỡng hoàn hảo cho những ai đến thăm miền Bắc Hy Lạp. Halkidiki nằm cách Thessaloniki khoảng 40 km – chỉ cách đó một quãng đi ô tô hoặc xe buýt.

Quang cảnh thành phố Thessaloniki - Hy Lạp
Quang cảnh thành phố Thessaloniki - Hy Lạp

Người dân địa phương Thessaloniki thường ghé thăm Halkidiki vào cuối tuần trong mùa hè để đắm mình dưới ánh nắng mặt trời trên những bãi biển tuyệt đẹp ở đây. Đối với khách du lịch quốc tế, chuyến đi đến Halkidiki có thể được kết hợp với chuyến thăm Thessaloniki, để có được sự cân bằng hoàn hảo giữa nơi nghỉ dưỡng giữa thành phố và thiên nhiên.


Thessaloniki là điểm đến không nên bỏ qua với nhiều địa danh văn hóa như Tháp Trắng và lâu đài cổ. Nó cũng có nhiều cửa hàng và nổi tiếng với lối đi dạo ven biển tuyệt đẹp, nơi hoàn hảo để đi dạo buổi chiều.

Tháp trắng ở Thessaloniki
Tháp trắng ở Thessaloniki

Khi đến thăm Halkidiki, bạn cũng nên ghé thăm Thessaloniki (và ngược lại). Cả hai đều mang đến những trải nghiệm độc đáo và cảnh quan tuyệt đẹp, sẽ làm cho khách du lịch quốc tế “lạc lối” không muốn về. Một chuyến đi miền Bắc Hy Lạp là không thể bỏ qua!


Ở một đất nước có vô số bãi biển đẹp và địa điểm tham quan như vậy, người ta kể rằng người Hy Lạp có câu nói: “Không có nơi nào như Halkidiki”!

18 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page