top of page

Hungary tái khởi động chương trình Golden Visa vào 1/2024 sau 6 năm tạm dừng

Hungary mới đây đã công bố khôi phục lại chương trình 'Golden Visa - Thị thực vàng', cho phép những người đầu tư vào bất động sản có giá trị cao tại quốc gia này được quyền nộp đơn xin giấy phép cư trú có thời hạn 10 năm.Dự luật Golden Visa Hungary - Đầu tư từ 250.000 EURO

Đạo luật này do chính quyền của Thủ tướng Viktor Orban đưa ra, đánh dấu sự trở lại của chương trình tương tự đã bị tạm dừng cách đây 6 năm. Được gọi là “chương trình khách-nhà đầu tư” (guest investor program), chương trình này cho phép các cá nhân có lựa chọn đầu tư như sau:

  • Đầu tư 250.000 Euro vào chứng chỉ đầu tư do một quỹ bất động sản đăng ký với Ngân hàng Quốc gia phát hành;

  • Đầu tư 500.000 Euro trực tiếp vào bất động sản nhà ở tại Hungary (không bị ràng buộc bởi bất kỳ hạn chế pháp lý nào);

  • Quyên góp 1 triệu Euro cho các dự án vì lợi ích công cộng của người Hungary; khoản quyên góp sẽ được chuyển thông qua các quỹ quản lý tài sản được chỉ định.

Chương trình dự kiến sẽ không yêu cầu bất kỳ thời gian lưu trú tối thiểu hàng năm. Đạo luật sẽ được công bố chính thức vào tháng 01/2024, thay vì đã thông báo công bố vào tháng 09/2024 trước đó. Ngoài ra, chương trình Visa Vàng Hungary sẽ cạnh tranh với chương trình Golden Visa Hy Lạp, trở thành chương trình định cư có chi phí rẻ nhất ở EU.

Chương trình “Thị thực vàng” được đưa ra lần đầu ở Hungary vào năm 2013 và yêu cầu người nước ngoài mua trái phiếu Hungary với giá trị lên tới 300.000 euro để có được giấy phép. Tuy nhiên, Hungary đã đóng cửa chương trình vào năm 2017 sau khi phát hiện một người đàn ông Syria bị Mỹ trừng phạt nhận được quyền cư trú ở Hungary.

Rộng mở con đường định cư Châu Âu hơn với chương trình Golden Visa

Ngoài Hungary, các cường quốc lớn ở châu Âu khác cũng đã giới thiệu chương trình “Thị thực vàng” bao gồm Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Hy Lạp; tuy nhiên, Bồ Đào Nha đã bãi bỏ chương trình này diện bất động sản mặc dù thực tế là Bồ Đào Nha đã chứng kiến tổng mức đầu tư tăng 41,9% thông qua chương trình này vào năm ngoái.

Hiện tại, Globevisa đang cung cấp các chương trình đầu tư định cư lấy thường trú nhân, quốc tịch châu Âu với các nước như là Hy Lạp, Malta, Síp, Tây Ban Nha… thông qua hình thức đầu tư bất động sản. Và chương trình Golden Visa Hungary sẽ được Globevisa ra mắt đến quý nhà đầu tư trong thời gian sớm nhất sau khi đạo luật chính thức được thông qua.

Với việc đầu tư định cư châu Âu, nhà đầu tư và gia đình sẽ được cấp quyền cư trú với tư cách là thường trú nhân​ hoặc lên thẳng quốc tịch (Tuỳ từng chương trình của mỗi quốc gia), hưởng nhiều đặc quyền, phúc lợi về giáo dục, y tế bậc nhất thế giới. Ngoài ra, cả gia đình đều được miễn visa đến 27 nước thuộc khối Schengen để vi vu du lịch, mở rộng kinh doanh… Đặc biệt hơn hết là quyền được nhập quốc tịch Châu Âu khi thoả điều kiện.


Với việc đầu tư định cư châu Âu, nhà đầu tư và gia đình sẽ được cấp quyền cư trú với tư cách là thường trú nhân​ hoặc lên thẳng quốc tịch

Để có được thông tin mới và chính xác, nhận tư vấn phù hợp cho chương trình Golden Visa tại Hy Lạp, Malta, Síp, Tây Ban Nha… hoặc các nước khác, quý nhà đầu tư vui lòng liên hệ Globevisa để chuyên viên của chúng tôi có thể hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.
65 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page