top of page

Lý do hộ chiếu Caribe hấp dẫn nhà đầu tư khắp thế giới

Đã cập nhật: 11 thg 3

Hộ chiếu Caribe đã và đang được nhiều nhà đầu tư khắp thế giới tìm kiếm, bao gồm cả những tỷ phú hay ngôi sao nhiều người biết đến.


Do phương tiện di chuyển ngày càng thuận tiện, ngày càng có nhiều người có nhu cầu kinh doanh, du lịch, học tập và làm việc tại nước ngoài. Với các doanh nhân muốn phát triển sự nghiệp, mở rộng kinh doanh ra nhiều nước thì làm sao để sở hữu một tấm hộ chiếu quyền lực là hết sức quan trọng.


Điều này đúng với cả doanh nhân nhiều nước, trong đó có doanh nhân Việt Nam. Trong số các chương trình đầu tư quốc tịch thì chương trình của các nước khu vực Caribe đang càng nổi tiếng và được biết đến rộng rãi.

Tự do đi lại hơn 140 quốc gia trên thế giới mà không cần xin visa với hộ chiếu Caribe
Tự do đi lại hơn 140 quốc gia trên thế giới mà không cần xin visa với hộ chiếu Caribe

Các ưu điểm đáng kể của chương trình này là điều kiện dễ dàng, thời gian xét duyệt hồ sơ nhanh chóng, mức đầu tư tối thiểu thấp, không yêu cầu thời gian lưu trú…. Đặc biệt, một trong những ưu điểm đáng kể của chương trình này là các nhà đầu tư và các thành viên trong gia đình mình có thể sở hữu hộ chiếu Caribe ngay sau khi hồ sơ được chấp thuận.


Thêm vào đó, các nước vùng Caribe cũng thu hút được nguồn vốn dồi dào từ các nhà đầu tư nước ngoài để phát triển kinh tế trong nước, xây dựng cơ sở hạ tầng, tạo thêm công ăn việc làm cho người bản xứ hay dùng vào mục đích phát triển du lịch.


Hộ chiếu Antigua & Barbuda


Về địa lý, Antigua và Barbuda thuộc Đông Caribê được biết đến với khí hậu nhiệt đới mát mẻ, phong cách sống phóng khoáng. Chương trình đầu tư lấy quốc tịch Antigua và Barbuda tạo cơ hội cho các gia đình thành đạt gia nhập vào thị trường châu Âu và Caribe, cũng như miễn thị thực để di chuyển đến các trung tâm tài chính quan trọng của châu Á.

Để có được quyền công dân nước này, bạn chỉ cần đóng góp cho Quỹ Phát triển Quốc gia với số tiền tối thiểu là 100.000 đô la Mỹ cho mỗi đơn đăng ký (bao gồm một cá nhân, hoặc một gia đình từ 4 người: 100.000 đô la).


Sở hữu hộ chiếu Antigua sẽ cho bạn đặc quyền đi du lịch mà không cần xin visa đến hơn 140 quốc gia trên thế giới như các nước thuộc Liên Minh Châu Âu (EU), Vương Quốc Anh, Canada, Trung Quốc, Singapore… Ngoài ra, như đã đề cập bên trên, yêu cầu rất đơn giản, không không yêu cầu chứng minh nguồn gốc tài sản, trình độ học vấn v.v…sẽ mang lại cho nhà đầu tư sự thoải mái nhất có thể. Chỉ cần thời gian trong vòng 3-4 tháng, bạn chỉ cần ở tại Việt Nam, hộ chiếu sẽ được gửi đến tận tay cho bạn.


Hộ chiếu Dominica


Dominica là thành viên của Liên hợp quốc, Tổ chức các quốc gia châu Mỹ, CARICOM và các tổ chức quốc tế khác. Dominica có cảnh quan thiên nhiên hoang dã tươi đẹp, là “mái nhà chung" của nhiều loài động thực vật quý hiếm. Cũng bởi vì thế mà đảo quốc này còn được mệnh danh là “Hòn đảo thiên nhiên” (The Nature Island).

Chương trình đầu tư quốc tịch Dominica cho phép chính phủ nước này cấp quyền công dân cho những người đủ điều kiện tham gia chương trình từ đó thúc đẩy đầu tư nền kinh tế của Dominica.


Để có được quyền công dân ở Dominica, bạn có thể chọn một trong hai gói đầu tư sau:


1. Đóng góp vào Quỹ Đa dạng hóa Kinh tế (EDF) từ 100.000 USD.

2. Đầu tư vào bất động sản đã được chính phủ phê duyệt tối thiểu 200.000 USD.


Các khoản đầu tư vào Quỹ Chính phủ có mục tiêu là được dùng để xây dựng các công trình xã hội như bệnh viện, trường học, nhà ở, sân bay hay khắc phục hậu quả do thiên tai gây nên. Chương trình đầu tư quốc tịch Dominica đóng vai trò rất quan trọng đối với kinh tế của quốc gia này.


Về lợi ích, nhà đầu tư sẽ được hưởng quyền song tịch và các thế hệ sau tiếp tục được hưởng quyền công dân. Tiếp đến, bạn sẽ được hưởng các chính sách thuế hết sức hấp dẫn: miễn thuế thừa kế, thuế tài sản hay thuế thu nhập nước ngoài.


Đặc biệt, bạn chỉ phải đóng một loại thuế là thuế thu nhập trong trường hợp cư trú và làm việc tại Dominica. Dominica là quốc gia có nền giáo dục lâu đời bậc nhất châu Mỹ với 11 trường đại học, dù khá ít ỏi nhưng các trường này luôn xuất hiện trong bảng xếp hạng các trường đại học có chất lượng giáo dục tốt nhất của khu vực Mỹ Latinh.


Xem thêm về chương trình đầu tư hộ chiếu Dominica tại đây.


Hộ chiếu Saint Lucia


Cảnh quan tươi đẹp khiến cho Saint Lucia Được mệnh danh là “thiên đường xanh của trái đất”, một quốc đảo nổi bật về du lịch ở vùng Caribe.


Về kinh tế, Saint Lucia là một trong những quốc gia có nền kinh tế năng động ở vùng Caribe. Cùng với đó, xã hội nước này cũng rất ổn định, người dân được hưởng chính sách phúc lợi xã hội rất tốt, bao gồm các phúc lợi về y tế, giáo dục.

Bên cạnh đó, do thiên nhiên tươi đẹp, Saint Lucia cũng khai thác tiềm năng du lịch rất tốt và khiến ngành này góp phần không nhỏ vào nền kinh tế đất nước. giúp gia tăng các cơ hội đầu tư, thu hút sự chú ý mạnh mẽ từ các nhà đầu tư quốc tế.


Những yếu tố thuận lợi đó đã khiến Saint Lucia không chỉ hấp dẫn với du khách mà còn được các nhà đầu tư đặc biệt chú ý. Tuy là chương trình đầu tư nhập quốc tịch còn non trẻ nhưng chương trình của Saint Lucia cũng đã nhanh chóng trở nên nổi tiếng.


Saint Lucia tạo điều kiện cho nhà đầu tư và 4 thế hệ trong gia đình mình sở hữu quốc tịch ngay sau khi đầu tư thành công, không bắt buộc phải đến hay lưu trú tại nước này.


Tương tự như chương trình đầu tư nhập tịch của các nước vùng Caribe khác, Quỹ Phát triển Quốc gia (NDF) của nước này là nơi mà nhà đầu tư có thể đầu tư vào với với số tiền tối thiểu là 100.000 đô la Mỹ. Sau đó, nhà đầu tư, cùng vợ (hoặc chồng), con dưới 25 tuổi, cha mẹ hai bên trên 65 tuổi sẽ được sở hữu quốc tịch Saint Lucia.


Hộ chiếu St. Kitts & Nevis


Đảo quốc St. Kitts & Nevis có một nền văn hóa đa dạng với những dấu ấn ảnh hưởng từ châu Phi, Anh, các nước láng giềng Caribê và Pháp. Đây là một địa điểm hấp dẫn để sở hữu ngôi nhà thứ hai ở vùng Caribe, tận hưởng các tuyến đường hàng không thuận tiện đến Châu Âu và Bắc Mỹ.

Chính phủ St. Kitts và Nevis cấp quốc tịch cho những nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới thông qua chương trình Đầu tư cấp quốc tịch - đóng góp trực tiếp cho một tiểu bang như một cách thức để có thêm điều kiện phát triển cho toàn bộ quốc gia.


St. Kitts và Nevis cho phép áp dụng chương trình nhập tịch với hình thức hai đầu tư: đầu tư vào Quỹ tăng trưởng quốc gia hoặc đầu tư vào một dự án bất động sản nhất định, sau đó duy trì bất động sản này trong thời gian 5 năm.


Nguồn đầu tư nước ngoài thông qua các chương trình này đã đóng góp rất đáng kể cho nền kinh tế của quốc gia này. Giống như chương trình của các nước láng giềng khác, nguồn tiền có được sẽ được sử dụng để phát triển cơ sở hạ tầng hay tạo việc làm cho người dân.


Hiện nay, St. Kitts và Nevis phát triển nhanh bậc nhất về kinh tế tại khu vực Caribe. Ngoài cảnh quan tươi đẹp, St. Kitts & Nevis còn hấp dẫn nhà đầu tư và du khách với các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, resort…hiện đại và kiến trúc độc đáo.


Điều kiện của chương trình đầu tư quốc tịch St. Kitts & Nevis cũng rất dễ dàng, thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng, du lịch miễn thị thực đến hơn 140 quốc gia bao gồm khối Schengen, Vương quốc Anh, Hàn Quốc, Singapore…


Hộ chiếu Grenada


Nổi tiếng từ lâu, chương trình đầu tư định cư Grenada luôn được đánh giá là thuộc trong số những chương trình đầu tư hấp dẫn nhất trên thế giới.


Về địa lý, Grenada thuộc khu vực Caribe gồm một đảo chính và sáu đảo nhỏ. Đà tăng trưởng kinh tế, văn hoá độc đáo cùng tiềm năng du lịch với đồi núi xanh ngắt và các bãi biển tuyệt đẹp, “đảo quốc gia vị” đang ngày càng trở thành điểm đến của đông đảo các tỷ phú, người nổi tiếng hay các gia đình giàu có trên khắp thế giới.

Để có được quyền công dân ở Grenada, bạn có thể chọn một trong hai gói đầu tư sau:

1. Khoản đóng góp không hoàn lại cho Quỹ Chuyển đổi Quốc gia (NTF) của chính phủ, tối thiểu 150.000 USD.

2. Đầu tư 220.000 USD vào bất động sản được chính phủ phê duyệt trước và được hoàn lại 82.000 USD sau đó.


Đáng chú ý, công dân Grenada có thể xin thị thực E-2 để sinh sống và kinh doanh tại Mỹ không bị giới hạn thời gian. Với Hiệp định Thương mại và Hàng hải song phương với Mỹ được ký vào tháng 03/2989, công dân Grenada có thể xin thị thực E-2 để kinh doanh và đầu tư tại Mỹ sau khi đầu tư tối thiểu 100.000 USD và nắm quyền sở hữu 50% cổ phần của một doanh nghiệp tại Mỹ.


Thị thực này có thể được gia hạn sau mỗi 2 năm, không giới hạn số lần gia hạn. Sau một thời gian làm việc trên đất Mỹ, nhà đầu tư E-2 và gia đình có cơ hội được định cư lâu dài tại Mỹ.


Nếu sinh sống tại Greneda, nền giáo dục của nước này sẽ khiến bạn yên tâm. Đại học St. George là một trong những trường Đại học Y nổi tiếng bậc nhất thế giới, đào tạo nên nhiều y, bác sĩ cho các bệnh viện lớn ở Mỹ. Sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đến ngôi trường này để học tập rất đông đảo với các chuyên ngành đa dạng.


Ngoài việc đi lại đến các quốc gia khác rất dễ dàng, người sở hữu passport Grenada còn được hưởng chính sách ưu đãi về thuế hấp dẫn bậc nhất thế giới. Công dân Grenada không phải đóng thuế tài sản, thuế quà tặng, thuế thừa kế hoặc thuế thu nhập nước ngoài…


Vui lòng liên hệ với Globevisa để được tư vấn 1-1 chi tiết và chuyên nghiệp nhất về chương trình hộ chiếu các nước vùng Caribe!


Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page