top of page

Malta và cách đầu tư sở hữu quốc tịch

Malta có tên chính thức là Cộng hòa Malta, với thủ đô là Valletta. Là một trong những nước nhỏ nhất tại Châu Âu, quốc đảo này nằm ở khu vực Địa Trung Hải, phía Nam của Ý. Khí hậu ôn hòa, dễ chịu với những bãi biển tuyệt đẹp khiến nơi đây được mệnh danh là "kho báu" vùng Địa Trung Hải và là địa điểm nghỉ dưỡng yêu thích của khách du lịch.

Có thể khẳng định rằng, cộng đồng di cư đến Malta đều yêu vẻ đẹp mẹ thiên nhiên ban tặng tại đây, đắm mình trong cảnh quan tự nhiên và tận hưởng khí hậu ấm áp quanh năm. Ngoài ra, nền kinh tế của Malta cũng đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt các ngành dịch vụ có mức tăng trưởng mạnh nhất là du lịch, tài chính và trò chơi trực tuyến. Dưới đây là một số phân tích chuyên sâu về việc nhập tịch Malta mà Globevisa đem đến cho quý độc giả. Cùng khám phá ngay!

Ưu thế của quốc tịch Malta

Như đã đề cập, Malta là một đất nước nhỏ bé tại Châu Âu. Thế nhưng về vị thế hộ chiếu thì Malta không hề tỏ ra kém cạnh, khi được Passport Index công nhận là hộ chiếu ở vị trí thứ 5 thế giới. Hộ chiếu quyền lực này miễn visa du lịch đến hơn 187 quốc gia, bao gồm Mỹ, Canada, Úc, Anh...và đặc biệt hơn là di chuyển tự do đến 27 quốc gia thuộc khối Schengen.

Ngoài những thế mạnh về hộ chiếu, dù có diện tích khiêm tốn nhất vùng Châu Âu nhưng Malta là một đất nước có chất lượng cuộc sống cao, tốc độ phát triển kinh tế, giáo dục, y tế đứng đầu Châu Âu.

Thật không ngoa khi nhận định Malta là một Singapore của Châu Âu. Là quốc gia hiếm hoi gia nhập cả 4 khối liên minh lớn nhất Châu Âu, Malta sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính. Tại đất nước này, bạn không cần quan ngại về vấn đề an ninh, vì đây là đất nước an toàn top 1 Châu Âu và top 2 trên thế giới. Có một ưu thế khác về việc chăm sóc công dân mà Malta đang làm rất tốt, đó là miễn phí các phương tiện công cộng, cơ bản cũng vì tốc độ tăng trưởng GDP của Malta đứng thứ 2 EU.


Đầu tư quốc tịch cho cả gia đình 4 thế hệ chỉ từ 3.1 tỷ VNĐ


Có quốc tịch thứ 2, cả gia đình có quyền di cư đến Châu Âu với tấm hộ chiếu Malta quyền lực, sống, học tập và làm việc tại Châu Âu là ước mơ của rất nhiều người. Vậy có bao nhiêu cách để nhập tịch Malta? Câu trả lời là 2 cách.

Cách 1: Đầu tư thường trú nhân Malta, sau đó xin nhập tịch


Đối với các chương trình đầu tư định cư khác, thì thông thường, nhà đầu tư bắt buộc phải đầu tư thông qua hình thức mua bất động sản. Nhưng đối với chương trình đầu tư thường trú nhân Malta, thì nhà đầu tư có thể THUÊ hoặc MUA bất động sản, tuỳ thuộc vào tình hình tài chính và cách thức đầu tư mà nhà đầu tư lựa chọn.


Thời gian thụ lý hồ sơ đầu tư thường trú nhân Malta thường mất từ 10 - 12 tháng. Sau khi sở hữu thẻ thường trú theo dạng đầu tư, thì nhà đầu tư và gia đình có thể xin nhập quốc tịch sau khi cư trú tại Malta khoảng thời gian 5 năm.


Cách 2: Đầu tư quốc tịch Malta


Chương trình đầu tư nhận Quốc tịch Malta - là con đường đầu tư duy nhất nhận được quốc tịch Châu Âu trên thị trường hiện nay, cung cấp quyền công dân vĩnh viễn cho người nước ngoài. Khi tham gia chương trình, nhà đầu tư và gia đình sẽ sở hữu quốc tịch Malta trong vòng từ 1.5 năm hoặc có thể kéo dài tối đa đến 3.5 năm tuỳ tình hình thực tế.

Đầu tư thường trú nhân Malta khác gì với Đầu tư quốc tịch Malta?

Nhìn chung thì hai chương trình đều giống nhau, vì điểm đến cuối cùng đều giúp cho nhà đầu tư sở hữu quốc tịch Malta. Tuy nhiên sự khác biệt phải kể đến ở đây là mức phí đầu tư.


Đối với đầu tư thường trú nhân Malta, nhà đầu tư chỉ cần:

  • Mua một bất động sản với giá trị tối thiểu €300.000 ở Nam Malta/Gozo hoặc €350.000 ở vùng còn lại của Malta; hoặc Thuê một bất động sản với giá tối thiểu €10.000 ở Nam Malta/Gozo hoặc €12.000 ở vùng còn lại của Malta.

  • Đóng góp cho quỹ kinh tế đất nước

  • Mua bảo hiểm Malta

Đối với đầu tư quốc tịch Malta, nhà đầu tư chỉ cần:

  • Đóng góp một lần cho Quỹ Phát triển Kinh tế tối thiểu từ €600.000.

  • Mua bất động sản nhà ở với giá trị tối thiểu €700.000 hoặc thuê bất động sản nhà ở trong 5 năm với giá thuê hàng năm tối thiểu là €16.000.

  • Đóng góp €10.000 cho các tổ chức từ thiện của Malta.

Trên đây là một số thông tin về quốc tịch Malta và cách đầu tư nhập tịch Malta. Để biết thêm các thông tin chi tiết về chương trình định cư Malta cũng như các chương trình thường trú nhân khác, vui lòng liên hệ Globevisa Việt Nam để được tư vấn 1-1 chi tiết và tận tình!

37 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page