top of page

Nga cấp visa điện tử (E-visa) cho công dân Việt Nam từ 1/8/2023

Từ ngày 1/8/2023, công dân Việt Nam, Campuchia, Myanmar và 52 quốc gia khác sẽ được cấp thị thực điện tử (E-visa) để vào Nga.


Thủ tướng Nga ký sắc lệnh đưa Việt Nam, Campuchia và Myanmar vào danh sách quốc gia có công dân được cấp visa điện tử để nhập cảnh nước này. Văn phòng báo chí chính phủ Nga hôm nay ra thông cáo cho biết Thủ tướng Mikhail Mishustin đã duyệt sắc lệnh mở rộng danh sách quốc gia có công dân được cấp visa điện tử.


"Công dân Việt Nam, Campuchia và Myanmar sẽ có thể dùng visa điện tử một lần để nhập cảnh vào Nga kể từ ngày 1/8. Quyết định này sẽ nâng số nước trong danh sách lên 55"


Theo phóng viên TTXVN tại Liên bang Nga, kể từ 10h sáng 1/8 (theo giờ Moskva), công dân nước ngoài có thể nộp đơn xin thị thực điện tử vào Nga.


Bộ Ngoại giao Nga cho biết thị thực này cho phép một lần nhập cảnh vào Nga với mục đích thăm thân hoặc công tác, với tư cách là khách du lịch, cũng như tham gia vào các sự kiện khác nhau.


Thị thực điện tử là thị thực nhập cảnh một lần, thời hạn hiệu lực là 60 ngày kể từ ngày cấp với thời gian lưu trú được phép ở Nga không quá 16 ngày.


Công dân nước ngoài có thể xin thị thực điện tử trên trang web chuyên biệt của Bộ Ngoại giao Nga (electronic-visa.kdmid.ru) hoặc thông qua ứng dụng di động.


Đơn xin thị thực phải được nộp không muộn hơn 4 ngày làm việc trước ngày dự kiến nhập cảnh vào Nga. Chi phí của một thị thực là khoảng 52 USD.


Theo ước tính của Bộ Phát triển Kinh tế Liên bang Nga, lượng khách du lịch trong nước vào cuối năm nay có thể tăng lên 10 triệu người, một phần nhờ việc áp dụng thị thực điện tử.

Công dân Việt Nam được cấp thị thực điện tử (E-visa) để vào Nga từ 1/8/2023
Công dân Việt Nam được cấp thị thực điện tử (E-visa) để vào Nga từ 1/8/2023

Chính phủ Nga hồi tháng 7/2020 thông qua luật cho phép công dân từ 52 quốc gia, trong đó có một số nước thuộc Liên minh châu Âu (EU), Nhật Bản, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Triều Tiên, Ấn Độ, Indonesia, Philippines, Bahrain, Iran, Kuwait, Malaysia và Singapore đăng ký cấp thị thực điện tử để nhập cảnh vào nước này. Chính sách bị đình chỉ từ tháng 1/2021 do đại dịch Covid-19.


Bà Phạm Thu Hằng, khi đó là phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao, cho biết Việt Nam "ủng hộ các biện pháp tạo điều kiện thuận lợi cho công dân Việt Nam và các nước giao thương, đi lại, tăng cường giao lưu nhân dân, góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và các nước".

Matxcova thủ đô hoa lệ của Liên bang Nga
Matxcova thủ đô hoa lệ của Liên bang Nga

Việt Nam và Nga thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1950, sau đó quyết định nâng cấp quan hệ lên đối tác chiến lược vào năm 2001. 11 năm sau, hai nước trở thành đối tác chiến lược toàn diện. Quan hệ giữa hai nước được tăng cường thông qua trao đổi đoàn và những cuộc gặp song phương ở mọi cấp.


Theo cổng thông tin về công tác lãnh sự của Bộ Ngoại giao, công dân Việt Nam trước khi nhập cảnh vào Nga phải xin thị thực tại các cơ quan lãnh sự và ngoại giao của Nga. Hồ sơ xin thị thực cần có một số loại thủ tục, trong đó có giấy mời nhập cảnh vào Nga hoặc giấy tờ đi du lịch, vé đi lại...29 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page