top of page

Những điều cần biết về loại hình đầu tư EB-5

Đã cập nhật: 11 thg 3

Chương trình EB-5 dành cho các nhà đầu tư sẵn sàng đầu tư 800.000 USD vào Khu vực việc làm mục tiêu (TEA) hoặc 1,05 triệu USD vào một trong các Khu vực việc làm còn lại. Chương trình phải tạo ra ít nhất 10 việc làm toàn thời gian lâu dài cho những người lao động Hoa Kỳ.


Nếu bạn có đủ điều kiện, chương trình này có thể là một trong những cách tốt nhất để định cư tại Hoa Kỳ. Bí quyết là chọn một khoản đầu tư sinh lời đáp ứng các yêu cầu của Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS).


1. Hai loại hình đầu tư được USCIS chấp thuận


Hai loại hình này bao gồm đầu tư trực tiếp và đầu tư gián tiếp với những ưu điểm và nhược điểm riêng.


Với chương trình đầu tư trực tiếp, bạn có toàn quyền kiểm soát hoạt động kinh doanh với tư cách là chủ đầu tư và tự quản lý. Ví dụ: bạn có thể đầu tư ít nhất 800.000 usd để xây dựng và điều hành một doanh nghiệp ở đâu đó tại Hoa Kỳ. Miễn là doanh nghiệp mới của bạn sử dụng ít nhất 10 lao động và đáp ứng các yêu cầu về vốn, USCIS sẽ chấp thuận đơn yêu cầu của bạn.


Với loại hình đầu tư gián tiếp, các Trung tâm Vùng tập hợp nguồn lực từ nhiều nhà đầu tư để thực hiện một dự án lớn hơn thuộc chương trình EB-5. Dự án dạng này sẽ đáp ứng các yêu cầu của USCIS. Bạn đóng vai trò là nhà đầu tư thụ động và không có vai trò gì khác về việc phát triển và vận hành dự án.


Mỗi loại hình đầu tư lại có rủi ro và tỷ suất lợi nhuận khác nhau. Bạn có thể hình dung giống như bỏ tiền đầu tư vào một quỹ đầu tư so với đầu tư vào cổ phiếu riêng lẻ. Với một cổ phiếu riêng lẻ (đầu tư trực tiếp), bạn có thể thua lỗ hoặc kiếm được nhiều tiền. Tuy nhiên, với các quỹ đầu tư, do được quản lý chặt chẽ nên tỷ lệ rủi ro sẽ thấp hơn nhưng tỷ suất lợi nhuận cũng thấp hơn.


Tương tự như vậy, các khoản đầu tư vào Trung tâm Vùng thường không phải để kiếm lợi nhuận. Điều mà các nhà đầu tư thực sự quan tâm là việc đáp ứng các yêu cầu nhập cư để có thể sở hữu Thẻ Xanh Hoa Kỳ. Vì vậy một số dự án đầu tư Trung tâm Vùng có thể có tỷ suất lợi nhuận thấp hơn so với các cơ hội đầu tư khác.


2 . Tìm kiếm các dự án thuộc Trung tâm Vùng đã được phê duyệt ít nhất một đơn I-526

Nộp đơn I-526, "Đơn xin nhập cư của doanh nhân nước ngoài," là bước đầu tiên trong quy trình EB-5. Bạn phải cung cấp các thông tin liên quan đến dự án và nguồn gốc khoản vốn của bạn.


Với các Trung tâm Vùng, các câu hỏi liên quan đến dự án vẫn không thay đổi trong tất cả các đơn đăng ký. Do đó, khi USCIS chấp thuận ít nhất một đơn I-526, nhiều khả năng họ chấp thuận cho các đơn đăng ký tiếp theo. Một số đơn đăng ký I-526 được chấp thuận sẽ giúp các nhà đầu tư tin tưởng rằng dự án sẽ đáp ứng các tiêu chuẩn của USCIS.


3. Dự án bất động sản có nhiều lợi thế riêng biệt


Nhiều trung tâm vùng chọn phát triển các dự án bất động sản là có nguyên do. Đầu tư một dự án bất động sản đòi hỏi số tiền đầu tư đáng kể và rất nhiều việc làm được tạo ra, là những điều mà USCIS mong đợi. Lợi thế của những dự án thuộc các Trung tâm Vùng là hễ bạn đầu tư thì sẽ tạo ra số lượng việc làm như quy định. Điều này là không hoàn toàn chắc chắn nếu bạn lựa chọn hướng đầu tư trực tiếp.


Vui lòng liên hệ với Globevisa để được tư vấn 1-1 chi tiết và chuyên nghiệp nhất về chương trình đầu tư EB-5!
165 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page