top of page

Síp đang lên kế hoạch cho chương trình Đầu tư định cư diện Bất động sản €250.000?

Gần đây, Quốc hội Síp đã xem xét bản sửa đổi của “Quy định về nhập cư và công dân nước ngoài”, nhằm giới thiệu một lộ trình nhập cư mới cho những công dân nước ngoài độc lập về kinh tế từ bên ngoài Liên minh châu Âu. Bằng cách mua bất động sản ở Síp trị giá €250.000 và chứng minh thu nhập hàng năm ít nhất €40.000, các cá nhân nhà đầu tư có thể có được quyền thường trú tại Síp (cùng gia đình). Nguồn: https://www.news.cyprus-property-buyers.com/2024/04/28/wealthy-migrants-are-welcome-in-cyprus/id=00168785

Síp, tên chính thức là Cộng hòa Síp (Cyprus)

Theo luật đề xuất, người nộp đơn phải đáp ứng các điều kiện sau:

1. Có thu nhập hàng năm là €40.000, và cộng thêm €10.000/thành viên bổ sung.

2. Đầu tư vào Bất động sản trị giá ít nhất €250.000 và phải đáp ứng nhu cầu cư trú của chương trình.


Thảo luận chuyên sâu từ Giám đốc Globevisa và luật sư

Giám đốc chương trình Síp của Globevisa - cô Naralie đã có một cuộc thảo luận trực tiếp chuyên sâu với ông Stelios - luật sư nhập cư hợp tác độc quyền tại Globevisa, nhằm làm rõ luật đề xuất nêu trên, bao gồm tính khả thi của dự luật mới và tác động đối với chương trình hiện hành - định cư Síp với khoản đầu tư €300.000 để mua bất động sản. Dưới đây là tóm tắt sơ bộ của cuộc thảo luận:

Natalie: “Đây có phải là một chương trình nhập cư hoàn toàn mới không? Khả năng kế hoạch này được thông qua là bao nhiêu?”

Stelios: “Đề xuất này đã được thảo luận trong hai năm và dự thảo luật hiện đang được xem xét. Đây có thể là bản sửa đổi của chương trình Cyprus Category F Visa. Hiện nay đang có cuộc tranh luận trong chính phủ về ngưỡng đầu tư. Một số người đề nghị giảm xuống 150.000 euro và mở rộng các lựa chọn bất động sản, trong khi những người khác lo ngại điều này có thể đẩy giá bất động sản lên cao, làm khó cho người dân địa phương. Với Chương trình cư trú hiện tại của Síp yêu cầu đầu tư 300.000 euro, có khả năng sẽ có xung đột với dự luật mới này, điều này có thể ảnh hưởng đến việc phê duyệt.”

Natalie: “Nếu đây thực sự là bản sửa đổi của chương trình Cyprus Category F Visa, chúng ta có thể nhận thấy không có trường hợp nào được phê duyệt chính thức kể từ năm 2021 cho chương trình Cyprus Category F Visa, điều này khiến nhiều người nộp đơn lo ngại về thời gian xử lý kéo dài”

Stelios: “Đúng. Ngưỡng thấp dẫn đến số lượng đơn đăng ký tăng vọt, gây ra tình trạng tồn đọng. Chính phủ đã nhận ra những hạn chế của Quy định 6, mục 2 của Cyprus Category F Visa, và đã hoãn chương trình. Từ đầu năm đến nay, Cục quản lý xuất nhập cảnh đã đào tạo nhân viên để nâng cao hiệu quả và đảm bảo kết quả kịp thời.”

Natalie: “Kế hoạch mới này có mâu thuẫn với áp lực của EU đối với các chương trình Visa Vàng ở Châu Âu không?”

Stelios: “Đúng vậy. Mặc dù chúng ta hy vọng kế hoạch mới với ngưỡng thấp hơn sẽ được thông qua, tuy nhiên EU luôn thắt chặt chính sách. Tôi không rõ việc cư trú đầu tư bất động sản của Síp có thể tiếp tục trong bao lâu, những thay đổi đột ngột về luật nhập cư luôn biến đổi, vậy nên việc nắm bắt chính sách hiện tại rất quan trọng, Quý nhà đầu tư nên lưu tâm.”


Thông tin về chương trình đầu tư Định cư Síp diện bất động sản trị giá 300.000 euro

Do kế hoạch mới chưa rõ ràng, chương trình đầu tư bất động sản trị giá 300.000 euro hiện tại được coi là ổn định và liên tục có trường hợp được phê duyệt. Chương trình này được xem là bước đi định cư khôn ngoan và đáng tin cậy. Với việc Hy Lạp tăng ngưỡng đầu tư bất động sản từ 250.000 euro lên 500.000 euro và thậm chí 800.000 euro vào tháng 8 năm nay, chi phí đầu tư cho người nộp đơn sẽ tăng đáng kể. Chương trình cư trú đầu tư bất động sản trị giá 300.000 euro của Síp trở thành giải pháp lý tưởng để có được tình trạng thường trú với ngưỡng đầu tư thấp. Ngoài ra, Síp, là quốc gia có trình độ tiếng Anh rất cao ở Châu Âu, có trữ lượng dầu mỏ cao, thêm vào đó Ngành Bất động sản là ngành phát triển lớn thứ 3 quốc gia là những yếu tố hấp dẫn những người nộp đơn muốn định cư.

Ngành Bất động sản là ngành phát triển lớn thứ 3 Cộng hoà Síp

Điều kiện đăng ký cư trú tại Síp diện bất động sản trị giá 300.000 euro

Bạn có thể có được quyền cư trú tại Síp bằng cách đầu tư ít nhất 300.000 euro vào bất động sản, có thể là biệt thự hoặc căn hộ. Người nộp đơn không có yêu cầu về tuổi tác, ngôn ngữ và không cần phải cư trú tại địa phương, khiến đây trở thành chương trình cư trú nhanh chóng dành cho gia đình nhập cư thông qua đầu tư bất động sản. Tất cả bất động sản ở Síp đều mới được cải tạo và sẵn sàng để ở, không có thuế tài sản hoặc thuế thừa kế, mang lại quyền sở hữu vĩnh viễn cho các thế hệ mai sau. Các gia đình, đặc biệt là con cái được hưởng nền giáo dục công miễn phí và chăm sóc sức khỏe toàn dân.


Khuyến nghị cho nhà đầu tư

Các nhà đầu tư nên tận dụng chính sách hiện tại và đẩy nhanh quá trình nộp đơn, đặc biệt khi tương lai của các chính sách mới không chắc chắn và xu hướng thắt chặt chung của các chương trình cư trú vàng ở Châu Âu.


Globevisa - tập đoàn di trú hàng đầu châu Á – Thái Bình Dương uy tín có thâm niên 22 năm, với đội ngũ hơn 800 người gồm các luật sư, chuyên gia, tư vấn viên, chuyên viên xử lý và thẩm định hồ sơ giàu kinh nghiệm về di trú định cư, đảm bảo độ thành công cao nhất và độ bảo mật thông tin của khách hàng cao nhất.

👉Liên hệ với Globevisa Vietnam:

Địa chỉ văn phòng:

📍Tầng 14, Toà nhà AB, 76A Đ. Lê Lai, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM

📍Tầng 4, Toà nhà Viet Tower, Số 01 Thái Hà, P. Trung Liệt, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

📞Tel: +84936484686

18 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page