top of page

Tăng giá Chương trình đầu tư quốc tịch Caribbean lên tối thiểu $200.000 từ 30/6/2024

Hôm 20/3/2024 vừa qua, Antigua & Barbuda, Dominica, Grenada và Saint Kitts & Nevis là 4/5 quốc gia vùng Caribbean có Chương trình đầu tư lấy quốc tịch (CPIs) đã cùng nhau ký Biên bản ghi nhớ (MoU) thống nhất tăng mức đầu tư tối thiểu lên 200.000 USD, có hiệu lực từ 30/6/2024, đánh dấu một bước đi quan trọng trong việc củng cố các chương trình này.Ý chính của Biên bản ghi nhớ (MoU)

Mục tiêu của MOU là tăng cường hợp tác giữa các quốc gia và giảm thiểu sự cạnh tranh về giá giữa các chương trình CIP. Qua việc thiết lập mức giá tối thiểu, các đại diện hy vọng sẽ giữ cho thị trường ổn định và tránh các biến động không mong muốn.

1. Thay đổi ngưỡng tối thiểu lên 200.000 USD

Đảm bảo ngưỡng đầu tư thống nhất cho tất cả các quốc gia ký kết tối thiểu là 200.000 USD. Bất kỳ thay đổi nào trong tương lai phải được nhất trí thông qua trong toàn nhóm.

2. Cam kết chia sẻ thông tin và minh bạch

Ngoài "6 nguyên tắc CBI" được đề ra vào năm ngoái, các quốc gia cam kết chia sẻ dữ liệu chương trình đầu tư lấy quốc tịch vùng Caribbean để nâng cao tính minh bạch của chương trình.

3. Củng cố tiêu chuẩn về tiếp thị

Đặt ra các tiêu chuẩn chung, quy định áp dụng cho đại lý và tiếp thị chương trình CIP (loại bỏ việc sử dụng ảnh hộ chiếu và cụm từ “miễn thị thực”).

4. Tăng cường kiểm tra thẩm định

Tăng cường sàng lọc sau phê duyệt đối với công dân CIP và thu hồi hộ chiếu bị hủy.

Tại sao sự thay đổi này quan trọng?

Chương trình Đầu tư Quốc tịch đã trở thành một phương tiện hấp dẫn cho những người muốn có một bước đệm nhanh chóng và hiệu quả để có quyền công dân thứ hai. Tuy nhiên, nhu cầu và sự cạnh tranh ngày càng tăng trong thị trường này, việc điều chỉnh giá trị tối thiểu là điều cần thiết để đảm bảo tính bền vững và chất lượng của chương trình.


Thời điểm vàng để Đầu tư quốc tịch thứ hai

Hiện tại, chỉ Saint Lucia là quốc gia còn chưa ký Biên bản ghi nhớ (MoU). Do đó, khả năng cao là Chương trình đầu tư quốc tịch St. Lucia vẫn giữ giá trị ở mức 100.000 USD.

Các nhà đầu tư đang xem xét việc trở thành công dân của các quốc đảo Caribbean cần phải nắm bắt cơ hội này và hành động ngay trước khi các điều chỉnh được áp dụng. Với những thay đổi sắp tới trong các chương trình CBI của các quốc gia Caribbean, ĐÂY LÀ THỜI ĐIỂM VÀNG để tận dụng các quy định hiện hành, đặc biệt là khi số tiền đầu tư vẫn ở mức tối thiểu 100.000 USD tại nhiều quốc gia.


Tổng hợp các chương trình đầu tư quốc tịch tốt nhất 2024

Antigua & Barbuda cung cấp một trong những chương trình đầu tư quốc tịch nhanh nhất trên thế giới. Thời gian xử lý thông thường chỉ mất khoảng 4-6 tháng, làm cho nó trở thành lựa chọn phổ biến đối với những người muốn có quốc tịch Caribbean một cách nhanh chóng. Chi phí thường vào khoảng từ $100,000 và có thể thay đổi tùy thuộc vào số lượng thành viên gia đình. Chương trình cho phép 1 người đứng đơn, 6 thế hệ đi cùng bao gồm: Phối ngẫu (Vợ/chồng), con cái, Anh chị em, Bố mẹ, Ông bà (của cả chồng và cả vợ), Con dâu, Con rể, Cháu trai & cháu gái.

Dominica cũng nổi tiếng với chương trình đầu tư quốc tịch với thời gian nhanh nhất. Thời gian xử lý thông thường khoảng 5-6 tháng, với chi phí thấp hơn so với một số quốc gia khác (Từ $100.000 USD). Điều này làm cho Dominica trở thành một lựa chọn hấp dẫn với những người tìm kiếm quốc tịch thứ hai một cách nhanh chóng với chi phí hiệu quả. Chương trình cho phép 1 người đứng đơn, 4 thế hệ đi cùng.

Grenada cung cấp một chương trình đầu tư quốc tịch nhanh chóng với thời gian xử lý khoảng 7-11 tháng. Chi phí thường vào khoảng $150,000 và đi kèm với nhiều lợi ích, bao gồm miễn visa đến 136 quốc gia (Cập nhật 03/2024), cơ hội kinh doanh và đầu tư quốc tế, cũng như các lợi ích thuế và cơ hội tham gia vào Chương trình Visa E-2 của Hoa Kỳ. Chương trình đầu tư quốc tịch này cho phép 1 người đứng đơn, 4 thế hệ đi cùng.

St Kitts & Nevis là một trong những quốc gia tiên phong trong lĩnh vực chương trình đầu tư quốc tịch. Thời gian xử lý thông thường là khoảng 6-8 tháng. Trước đây, chương trình Đầu tư quốc tịch St Kitts & Nevis có chi phí vào khoảng $150,000, tuy nhiên do sức hút của chương trình, chính phủ đã tăng mức đầu tư lên tối thiểu $250.000 từ 27/7/2023.

Năm 2021, chương trình quốc tịch St. Kitts được bình chọn là lựa chọn lấy thêm quốc tịch thứ hai tốt nhất thế giới, theo tạp chí Professional Wealth Management. Chương trình này cho phép 1 người đứng đơn, 3 thế hệ đi cùng. Chương trình đầu tư quốc tịch của Saint Kitts và Nevis đã thu hút một số lượng lớn nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới, nhờ vào tiêu chuẩn linh hoạt và các lợi ích mà quốc tịch của nước này mang lại như cho phép nhà đầu tư và gia đình tự do đi lại 145 nước miễn visa, bao gồm khối Schengen, Anh Quốc, Hàn Quốc, Hongkong…

Saint Lucia cung cấp một chương trình đầu tư quốc tịch nhanh chóng với thời gian xử lý thông thường là khoảng 6-8 tháng. Chi phí thường vào khoảng $100,000. Sở hữu quốc tịch Saint Lucia mang lại nhiều lợi ích cho người sở hữu, bao gồm quyền di chuyển tự do đến 138 quốc gia và tiếp cận vào một số thị trường quốc tế với ưu đãi thuế đặc biệt. Những người sở hữu quốc tịch này có thể đi du lịch hoặc sinh sống tại nhiều quốc gia trên thế giới mà không cần xin visa hoặc thủ tục nhập cảnh phức tạp.


Ngoài các chương trình trên, các nhà đầu tư có thể tham khảo thêm:


Globevisa - tập đoàn di trú hàng đầu châu Á – Thái Bình Dương uy tín có thâm niên 22 năm, với đội ngũ hơn 800 người gồm các luật sư, chuyên gia, tư vấn viên, chuyên viên xử lý và thẩm định hồ sơ giàu kinh nghiệm về di trú định cư, đảm bảo độ thành công cao nhất và độ bảo mật thông tin của khách hàng cao nhất.

👉Liên hệ với Globevisa Vietnam:

Địa chỉ văn phòng:

📍Tầng 14, Toà nhà AB, 76A Đ. Lê Lai, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM

📍Tầng 4, Toà nhà Viet Tower, Số 01 Thái Hà, P. Trung Liệt, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

📞Tel: +84936484686

44 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page