top of page

THẺ PR LÀ GÌ? LÀM SAO ĐỂ CÓ THẺ PR?

Thẻ xanh (Green Card) hay còn gọi là Thẻ thường trú nhân (Permanent Resident Card), thẻ PR là giấy tờ xác nhận trình trạng thường trú của một công dân nước ngoài tại một quốc gia. Thẻ xanh (Thẻ PR) cho phép thường trú nhân tận hưởng tất cả các lợi ích của tình trạng thị thực đó. Đầu tư đổi lấy quyền cư trú, tức là lấy thẻ PR tại một quốc gia đang là xu hướng mới của các nhà đầu tư và gia đình Việt. Hãy cùng Globevisa Việt Nam tìm hiểu sâu hơn về chủ đề này nhé!Quyền lợi về thẻ thường trú nhân

Thường trú nhân tại một quốc gia có quyền sinh sống, học tập và làm việc vô thời hạn tại quốc gia sở tại. Trong đó:

Cơ hội việc làm rộng mở: Tại các đất nước tân tiến, thì nghề nghiệp luôn được rộng mở và đa dạng ngành nghề dễ dàng chọn lựa và thích ứng. Đặc biệt hơn hết, nguồn thu nhập ổn định và cao, giúp cho các nhà đầu tư và gia đình có cuộc sống thoải mái. Việc được chính phủ hỗ trợ nhiều chính sách thuận lợi cho việc kinh doanh cũng là một điểm cộng, giúp cho nhà đầu tư thấy được tiềm năng kinh doanh tại nước sở tại.

Di chuyển thuận tiện với các nước láng giềng và các nước khác tuỳ theo quyền lợi visa của đất nước đó: Chẳng hạn khi trở thành thường trú nhân Châu Âu, nhà đầu tư có thể tự do di chuyển, sinh sống và làm việc không giới hạn tại bất kỳ quốc gia nào trong khối . Ngoài ra, nhà đầu tư còn được ưu tiên xuất cảnh tại Mỹ, Canada… giúp cho việc đi du lịch đến các nước hay đi du học, công tác cũng dễ dàng hơn bao giờ hết, tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc.

Chế độ giáo dục tiên tiến và chuẩn top thế giới: Một trong những lý do mà nhiều nhà đầu tư Việt quyết định tham gia định cư đó là vì tương lai con cái. Khi sở hữu thẻ thường trú nhân, thì con cái sẽ được giáo dục theo chuẩn quốc tế với hệ thống giáo dục bậc nhất thế giới; đồng thời nhận được hỗ trợ từ chính phủ với chi phí miễn giảm hoặc thậm chí miễn phí. Vì vậy, thay vì lựa chọn cho con đi du học thì việc đầu tư định cư được đánh giá là mang lại hiệu quả hơn và thuận tiện hơn rất nhiều. Cả gia đình được định cư nước ngoài, đồng thời tiết kiệm khoản tiền lớn cho giáo dục là một trong những quyền lợi bậc nhất mà nhà đầu tư nên cân nhắc.

Hưởng các quyền lợi về y tế: Được tiếp cận với nền y tế hiện đại luôn là mong muốn của rất nhiều nhà đầu tư, thế nên định cư ở một đất nước mà có nền y tế chất lượng tuyệt vời luôn là điều tiên quyết. Có thể bạn chưa biết, tại Châu Âu, có một loại thẻ bảo hiểm y tế được phát hành và có hiệu lực tại tất cả 28 quốc gia thành viên EU.


Làm sao để có được thẻ PR?

Hiện tại có rất nhiều cách để sở hữu thẻ thường trú nhân (thẻ PR). Thông qua bài viết này, Globevisa gửi đến quý nhà đầu tư các chương trình định cư thường trú nhân đang phổ biến hiện nay.


Thường trú nhân tại Mỹ (Thẻ Xanh Mỹ)

Để định cư ở Mỹ, nhiều người sẽ có nhiều con đường đi khác nhau. Có thể đi theo diện bảo lãnh, đoàn tụ gia đình, định cư theo diện làm việc… Tuy nhiên, bạn và gia đình của bạn có thể định cư Mỹ thông qua chương trình định cư đầu tư Bất động sản. Cụ thể, Globevisa Việt Nam đang cung cấp chương trình thông qua dự án Downtown Los Angeles Marriott. Đây là dự án có vị trí tại 1248 South Figueroa Street and 601 West Pico Boulevard, Los Angeles, và vị trí đáp này ứng tiêu chuẩn về khu vực việc làm mục tiêu của EB-5 (TEA - Target Employment Area). Dự án được chính quyền Los Angeles hỗ trợ ước tính 48,5 triệu USD và dự kiến lợi nhuận của các nhà đầu tư đạt 0.25%.

Nhà đầu tư có quan tâm về chương trình, xem thêm tại đây!


Sở hữu Thẻ Xanh Mỹ dễ dàng với Globevisa Vietnam

Thường trú nhân tại Canada (Thẻ PR Canada)

Thường trú nhân Canada là tên gọi chung cho người nước ngoài được cho phép định cư Canada một cách hợp pháp. Nếu đáp ứng được một số điều kiện nhất định, những người này sẽ được chính phủ công nhận tư cách thường trú nhân Canada. Một trong những cách thức để có được thường trú nhân Canada mà Globevisa đang cung cấp dịch vụ, đó là chương trình Visa Canada diện khởi nghiệp (Start-up Visa Canada) - chương trình dành cho những doanh nhân tài năng có nhu cầu định cư tại Canada để khởi nghiệp và phát triển những ý tưởng kinh doanh mang tính sáng tạo đổi mới và cạnh tranh toàn cầu, từ đó thúc đẩy, góp phần vào sự phát triển kinh tế và tạo ra việc làm cho người Canada.

Nhà đầu tư có quan tâm về chương trình, xem thêm tại đây!


Thường trú nhân tại Bồ Đào Nha

Golden Visa là một trong những chương trình đầu tư định cư hấp dẫn nhất đối với các nhà đầu tư trên thế giới. Chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha (Golden Visa) cho phép nhà đầu tư và gia đình có quốc tịch ngoài khối Liên minh châu Âu nhận thẻ cư trú Bồ Đào Nha vĩnh viễn. Đây là chương trình mở ra con đường đơn giản và ngắn nhất để tham gia định cư Châu Âu. Chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha với khoản đầu tư từ 280.000 Euro. Hồ sơ được xét duyệt trong 3-6 tháng. Yêu cầu cư trú tối thiểu tại Bồ Đào Nha: 7 ngày trong năm đầu tiên và 14 ngày cho mỗi 2 năm tiếp theo.

Nhà đầu tư có quan tâm về chương trình, xem thêm tại đây!


Thường trú nhân tại Hy Lạp

Đầu tư định cư Hy Lạp là một trong những chương trình có mức đầu tư hợp lý và tương đối đơn giản. Chương trình cho phép đương đơn và 3 thế hệ gia đình tham gia định cư Hy Lạp với cùng 1 hồ sơ. Đầu tư vào thẻ thường trú nhân Hy Lạp tối thiểu từ 250.000 Euro. Thời gian xét duyệt hồ sơ là 2 tháng. Nhà đầu tư không bị bắt buộc phải cư trú tại Hy Lạp trước và sau khi có thẻ thường trú nhân, điều này không ảnh hưởng gì nếu nhà đầu tư có công việc kinh doanh tại Việt Nam. Giấy phép cư trú được gia hạn 5 năm một lần.

Nhà đầu tư có quan tâm về chương trình, xem thêm tại đây!


Trên đây là một số thông tin cơ bản về Thẻ thường trú nhân (Thẻ PR) và chương trình định cư đầu tư tại một số nước. Quý nhà đầu tư có nhu cầu tìm hiểu chuyên sâu, vui lòng liên hệ Globevisa Việt Nam theo thông tin dưới đây:

291 lượt xem0 bình luận
bottom of page