top of page

TỈNH TÁO TRƯỚC “BẪY” ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ HUNGARY

Đã cập nhật: 20 thg 12, 2023

Hungary là một đất nước không giáp biển, toạ lạc tại Châu Âu và là một quốc gia thành viên của EU từ 2004 và là thành viên của khối Schengen từ 2007.


Khi được hỏi rằng Hungary có đáng sống và định cư không? Câu trả lời của Globevisa là có, vì những lý do như: thu nhập hấp dẫn, môi trường lao động văn minh và công bằng, cuộc sống làm việc khá lý tưởng, cộng thêm những lợi ích giao thoa giữa các nước với tư cách là thành viên EU và khối Schengen.


Thủ đô của Hungary, thành phố Budapest đã lọt vào danh sách những thành phố tốt nhất thế giới để du học cho sinh viên quốc tế. Cụ thể, Budapest đứng ở vị trí thứ 28 trong danh sách các thành phố ở Châu Âu, và thứ 58 trên toàn thế giới, đây cũng là thành phố duy nhất của Hungary lọt vào bảng xếp hạng Quacquarelli Symonds Best Student Cities 2022.


Với những lợi ích mà môi trường sống Hungary mang lại, việc đầu tư định cư tại quốc gia này tăng lên cũng là điều hiển nhiên. Tuy nhiên hiện nay, có một số công ty chuyên về dịch vụ di trú lại đang cố gắng chèo kéo khách hàng thực hiện đầu tư với những diện đầu tư không nằm trong quy định của chính phủ Hungary.


Nhà đầu tư nên tìm hiểu kĩ lưỡng các thông tin chính thống về đầu tư định cư Hungary


Cảnh tỉnh trước lời chào đầu tư giá rẻ


Đầu tư định cư nước ngoài là hình thức dành cho các nhà đầu tư có sẵn vốn và tài chính. Các nhà đầu tư luôn muốn tiếp cận được những thông tin chương trình minh bạch với lộ trình đầu tư rõ ràng, cụ thể; thêm vào đó là báo giá chi tiết về chương trình, nhằm mục đích linh động tài chính, tránh phát sinh các chi phí mang tính vô nghĩa.


Thông thường đối với một chương trình đầu tư định cư sẽ bao gồm các hạng mục phí tiêu biểu như: Phí đầu tư, phí dịch vụ, phí luật sư, phí dịch thuật… Chính vì thế, các công ty di trú thường đưa ra những cái giá rất rẻ ngay từ bước đầu tiếp cận khách hàng. Globevisa nêu lên một số ví dụ điển hình dưới đây, hi vọng các nhà đầu tư sẽ cân nhắc và lưu ý.

  1. Chính sách phí ưu đãi luôn là một phần mà các công ty di trú đưa ra để “chiêu mộ" khách hàng. Các thông tin phí ưu đãi luôn có điều kiện ràng buộc.

  2. Chi phí đầu tư mà các quốc gia ban hành đều được chính phủ quy định. Các công ty di trú hoặc đại lý không được tự ý thay đổi, điều chỉnh mức phí.

  3. Phí dịch vụ đầu tư định cư của các công ty di trú khác nhau, tuỳ vào tính chất của mỗi chương trình. Tại Globevisa là 180 triệu VNĐ, áp dụng đồng thời cho tất cả chương trình tại các nước (Các dịch vụ thị thực có quy trình thụ lý đơn giản thì có mức phí thấp hơn)


Mua bất động sản không nằm trong diện đầu tư định cư Hungary


Tính đến thời điểm hiện tại, chương trình đầu tư thẻ cư trú Hungary không áp dụng cho các trường hợp mua bất động sản mà chỉ theo các hạng mục được xem xét là mang lại lợi ích quốc gia như thành lập doanh nghiệp.

Trong nhiều trường hợp, nhiều công ty di trú sẽ “vẽ" ra lộ trình rất hoàn hảo cho việc định cư Hungary. Chẳng hạn như việc “cho phép đầu tư nhận thẻ cư trú trước, chuyển tiền đầu tư bất động sản sau". Về quy định, thì không có “chương trình đầu tư định cư Hungary bằng hình thức mua bất động sản". Hướng tư vấn mà nhà đầu tư có thể nhận được sẽ là:

  • Công ty di trú hỗ trợ khách hàng thành lập một công ty tại Hungary với mục đích đầu tư bất động sản.

  • Công ty di trú (có thể sẽ cùng đối tác chuyên về môi giới bất động sản tại Hungary) sẽ đại diện thực hiện các giấy tờ về việc mua bất động sản.

  • Lợi nhuận từ việc cho thuê tài sản sẽ là cơ sở đáp ứng yêu cầu cư trú.

Xét về cách thức trên, việc thành lập công ty để sở hữu và quản lý bất động sản là không sai. Tuy nhiên, những rủi ro mà nhà đầu tư có thể gặp phải như sau:

  • Không có sự đảm bảo chắc chắn về việc thành lập công ty bất động sản sẽ được chính phủ phê duyệt là mang lại lợi ích quốc gia

  • Những bất lợi khi vận hành công ty tại nước ngoài

  • Phát sinh các chi phí không mong muốn

Đầu tư định cư có yêu cầu về cư trú


Một trong số các điều kiện để sở hữu thẻ cư trú Hungary là yêu cầu về cư trú. Globevisa hiện tại không nhận được bất kỳ thông tin chính thống nào về việc “không cần qua Hungary, tất cả các thủ tục có thể làm tại Việt Nam".


Việc đầu tư định cư là việc quan trọng của cả đời người, vì vậy Globevisa khuyến nghị nhà đầu tư nên tìm hiểu kĩ lưỡng các thông tin chính thống, tránh các hậu quả phát sinh sau này. Nhà đầu tư có thể tham khảo thông tin về việc định cư Hungary TẠI ĐÂY


Với nhiệm vụ tiên quyết là đồng hành cùng khách hàng trên con đường thực hiện giấc mơ di trú, Globevisa luôn sẵn sàng tư vấn đến quý nhà đầu tư các thông tin mới nhất về các chương trình định cư của các nước. Globevisa sẽ tận dụng tối đa nguồn lực của Tập đoàn và sự tận tâm của nhân viên để có thể cung cấp cho nhà đầu tư dịch vụ tốt nhất!


311 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page