top of page

Kế hoạch nhập cư mới của Vương quốc Anh: Chương trình Visa Nhà đầu tư cấp 1 đóng cửa.

Đã cập nhật: 24 thg 3, 2023


Tổng quan:


Bộ trưởng Nội vụ Vương quốc Anh tuyên bố đóng cửa chương trình Visa Nhà đầu tư Cấp 1 có hiệu lực ngay lập tức từ ngày 17 tháng 2 năm 2022. Lý do đóng cửa là một số trường hợp đã làm nảy sinh những lo ngại về an ninh. Một số ứng viên đã cố gắng để có được sự giàu có một cách bất hợp pháp hoặc có liên quan đến tham nhũng.


Lịch sử của chương trình Visa đầu tư cấp 1:


Lộ trình đã cho phép nhập cảnh và ở lại Vương quốc Anh nếu người nộp đơn đầu tư vốn cổ phần hoặc vốn vay vào các công ty đang hoạt động và kinh doanh đã đăng ký tại Vương quốc Anh. Nó chủ yếu nhắm mục tiêu các nhà đầu tư giàu có bên ngoài EU. Những người có thị thực có thể nộp đơn xin thường trú tại Vương quốc Anh, với tốc độ tùy thuộc vào số tiền họ đầu tư.


Kể từ khi được giới thiệu, Nhà đầu tư cấp 1 thông qua lộ trình đã được cải tổ để cải thiện giá trị của nó đối với nền kinh tế Vương quốc Anh và giảm khả năng tiếp xúc của lộ trình với tài chính bất hợp pháp. Tuy nhiên, quyết định đóng cửa được đưa ra sau cùng. Một báo cáo về những người đã đến Vương quốc Anh bằng thị thực Bậc 1 đã được thúc giục.


Chuyện gì sẽ xảy ta tiếp theo?


Đóng cửa chương trình Visa đầu tư cấp 1 chỉ là bước khởi đầu cho cuộc cải tổ mới của Vương quốc Anh đối với gian lận và tài chính bất hợp pháp. Bộ Nội vụ sẽ khởi động một hệ thống nhập cư dựa trên điểm mới với kế hoạch hành động chống gian lận và diện Visa người đổi mới, như một phần của nó, đang được cải cách. Nắm giữ thụ động các khoản đầu tư của Vương quốc Anh sẽ không còn đủ để được thanh toán. Hệ thống mới nhằm cung cấp một lộ trình đầu tư đầy tham vọng sẽ hỗ trợ nền kinh tế Vương quốc Anh hiệu quả hơn.

6 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page