top of page

VISA DIGITAL NOMAD LÀ GÌ? CÁC YÊU CẦU CỦA VISA DIGITAL NOMAD

Làm việc từ xa ngày càng trở nên phổ biến kể từ sau đại dịch Covid-19. Nó đã trở thành xu hướng bùng nổ nhận được nhiều sự quan tâm của giới trẻ hiện nay. Chính phủ các nước phát triển cũng bắt đầu nghiên cứu các chính sách và khung pháp lý dành cho Digital Nomad và thị thực đi kèm. Hãy cùng Globevisa tìm hiểu kỹ hơn về chủ đề này theo bài viết dưới đây.Digital Nomad là gì?


Digital Nomad là một từ Tiếng Anh chỉ những người làm việc từ xa đến từ nhiều nơi khác nhau. Nó còn được biết đến dưới cái tên “Du mục kỹ thuật số". Họ là những người kiếm sống thông qua Internet, không bị ràng buộc bởi những công việc văn phòng hay làm việc tại nhà. Họ thường xuyên thay đổi vị trí sinh sống, công việc của họ hầu hết là online, làm việc từ xa và không phụ thuộc vào vị trí. Ví dụ, bạn có thể giải quyết một công việc, dự án cho một công ty tại Indonesia trong lúc đang nghỉ dưỡng tại Phú Quốc.


Digital nomad áp dụng cho ai?


Hầu hết, thuật ngữ “digital nomad" áp dụng cho giới “freelancer". Trên thực tế, các ngành nghề như thiết kế, lập kế hoạch, lập trình, tiếp thị, IT, viết lách, truyền thông, tư vấn hay thậm chí là giáo dục và đào tạo đều có thể trở thành Digital Nomad.

Người phù hợp với lối sống du mục kỹ thuật số ưa tự do, thích khám phá và trải nghiệm. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi các Digital Nomad cần có kỹ năng và chuyên môn nhất định trong công việc. Không phải ai cũng có khả năng làm việc từ xa và quản lý thời gian để vừa làm việc, vừa khám phá các vùng đất mới.


Người phù hợp với lối sống du mục kỹ thuật số ưa tự do, thích khám phá và trải nghiệm


Visa Digital nomad là gì?


Hiện tại, có nhiều quốc gia đang cung cấp Visa Digital Nomad, trong đó có thể đến là Hungary, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha.

Hầu hết, các đương đơn xin Visa Digital nomad có thể áp dụng cho hầu hết các ngành nghề kể trên. Thời gian xin Visa cực kỳ nhanh chóng, điều kiện dễ dàng và giá cả hợp lí.


Visa Digital Nomad Hungary

Chương trình này còn có tên gọi khác là Hungary White Card. Các cá nhân tham gia chương trình có thể sinh sống, làm việc tại Hungary sau thời gian xin visa từ 2-3 tháng mà không có bất cứ yêu cầu gì về độ tuổi hoặc ngoại ngữ. Với thẻ này, đương đơn được phép tự do đi lại trong khối Schengen. Tuy nhiên, họ buộc phải chứng minh thu nhập hàng tháng hơn 2000 EURO.Chương trình này tạo điều kiện cho các cá nhân đi lại miễn thị thực và di chuyển không hạn chế trên khắp Khu vực Schengen. Với tư cách là một cư dân, người xin Visa này được trao quyền để theo đuổi nhiều hoạt động chuyên môn đa dạng một cách độc lập. Thị thực này cũng cấp quyền tiếp cận Dịch vụ Giáo dục Quốc gia của Bồ Đào Nha, bao gồm các trường học và cơ hội đào tạo nghề..

Visa của Bồ Đào Nha cũng có những điều kiện áp dụng nhất định. Đương đơn phải trên 18 tuổi, lý lịch trong sạch, và phải chứng minh được thu nhập tối thiểu trong 3 tháng gần nhất không dưới €3,040.
Để xin Visa Digital Nomad Tây Ban Nha, đương đơn cần đáp ứng một số điều kiện cụ thể, ngoài việc chứng minh bản thân là một người đang làm việc từ xa, có hợp đồng, có thù lao (trên €2,160/tháng), thì đương đơn phải chứng minh thêm các điều khoản khác như trình độ học tập, bằng cấp, đáp ứng điều kiện về bảo hiểm, và thậm chí là phải vượt qua bài kiểm tra thể chất.Trên đây là một số thông tin về các chương trình Visa Digital Nomad. Nếu quý khách hàng đang có ý định xin visa theo diện trên, vui lòng liên hệ với Globevisa để được tư vấn 1-1 chi tiết và chuyên sâu hơn nhé!


Hotline: 0936 484 686

27 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page