top of page

CÁC LÝ DO THƯỜNG GẶP KHIẾN BẠN BỊ TỪ CHỐI VISA EB-3 MỸ

EB-3 là loại thị thực cho phép người lao động sang Mỹ làm việc dưới sự bảo lãnh của nhà tuyển dụng Mỹ. Đây là hình thức định cư cho cả gia đình được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Để làm hồ sơ EB-3 đúng cách và chọn được đơn vị di trú uy tín không phải là điều dễ dàng. Chương trình EB-3 thường trải qua những giai đoạn thụ lý hồ sơ như sau:

  • Xin LC (Labour Certification) – Giấy phép lao động

  • Duyệt LC

  • Nộp đơn I-140

  • NVC (nộp hồ sơ cho Trung tâm Thị Thực Quốc Gia)

  • Phỏng vấn tại Lãnh sự quán Mỹ

  • Nhận Visa, sang Mỹ làm việc và định cư

Nắm được các giai đoạn trên, bạn sẽ dễ dàng hình dung được tiến trình hồ sơ cũng như biết được tỷ lệ thành công của hồ sơ của bản thân. Bây giờ, hãy cùng Globevisa tìm hiểu sâu hơn các nguyên nhân khiến bạn và gia đình bị từ chối Visa EB-3 Mỹ, từ đó có thể biết cách khắc phục, nâng cao tỷ lệ đậu thị thực của mình.


1. Lý lịch tư pháp không trong sạch

Đối với cá nhân đăng ký tham gia chương trình EB-3, điều kiện tiên quyết mà đương đơn đáp ứng được là lý lịch tư pháp bắt buộc phải trong sạch, dù có là trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam hay là ngoài phạm vi thế giới.

2. Điều kiện tài chính của bản thân và gia đình

Đối với cá nhân tham gia một trong các chương trình định cư Mỹ, USCIS sẽ có “cách" để biết, nắm được các thông tin về tài chính, hoàn cảnh gia đình. Từ đó, họ sẽ nhận định và đánh giá lý do bạn chọn chương trình này. Ví dụ, trường hợp hoàn cảnh đương đơn đủ điều kiện để tham gia chương trình EB-5, nhưng không tham gia thì có thể bị từ chối Visa EB-3.

3. Hồ sơ không chính xác

Nguyên tắc quan trọng mà bạn không thể quên nếu muốn tham gia chương trình EB-3:

Đáp ứng đủ điều kiện của chương trình đưa ra. Không bao giờ làm giả tài liệu vì điều này có thể dẫn đến các nghi vấn liên quan đến nghề nghiệp. Bạn cần đảm bảo rằng tất cả các tài liệu và thông tin đều đầy đủ, chính xác và đáng tin cậy. Nếu có sự thiếu sót hoặc thông tin không chính xác trong đơn xin visa, điều này có thể dẫn đến việc từ chối.


Đội ngũ Globevisa tư vấn chuyên sâu chương trình Định cư Mỹ diện EB-3 cho khách hàng

4. Không nắm đúng/kĩ thông tin khi phỏng vấn

Bạn nên xem lại đơn đăng ký DS-260 của mình trước cuộc phỏng vấn và đặc biệt chú ý đến bất kỳ câu hỏi nào trong đơn đăng ký mà viên chức sẽ hỏi bạn câu hỏi “có” hoặc “không” hoặc để “giải thích”. Trong khi nhiều người sẽ lo lắng, thì bạn hãy giữ bình tĩnh và tập trung vào câu hỏi của viên chức và đưa ra câu trả lời thẳng vào câu hỏi. Nếu bạn vòng vo, đi lạc hướng hoặc không trả lời câu hỏi cụ thể, viên chức có thể nghĩ rằng bạn có điều gì đó muốn che giấu và đang lảng tránh câu hỏi, từ đó dẫn đến quyết định không mong muốn.

5. Mục đích tham gia chương trình EB-3

Đây có thể là một trong số những câu hỏi mà viên chức tại lãnh sự quán sẽ phỏng vấn bạn. Theo lời khuyên của các chuyên gia Globevisa, khi gặp phải câu hỏi trên, bạn nên thể hiện sự nhiệt huyết về công việc trong câu trả lời, thay vì cứ xoay quanh vào việc  mong muốn có thẻ xanh, định cư tại Mỹ. 


Giữ bình tĩnh và tập trung vào câu hỏi của viên chức khi phỏng vấn EB-3

6. Số lượng visa EB-3 đã đạt ngưỡng

Mỗi diện, mỗi chương trình visa định cư Mỹ đều có một số lượng visa giới hạn riêng. Nếu đã đạt đến ngưỡng visa EB-3, thì đơn xin visa có thể bị từ chối. Trường hợp này xảy ra đặc biệt vào cuối năm tài chính hoặc khi có sự cạnh tranh lớn về số lượng tham gia năm đó.


KẾT

Các bạn lưu ý rằng, quyết định từ chối visa EB-3 thuộc thẩm quyền của USCIS và có thể dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Chính vì vậy, bạn nên tìm kiếm một công ty chuyên về di trú, định cư đáng tin cậy để tư vấn và giúp bạn giải quyết các vấn đề về việc từ chối visa EB-3.


Hội thảo EB-3: Hướng dẫn việc làm và Định cư Mỹ do Globevisa Việt Nam tổ chức 12/2023

Đối với chương trình EB3, Globevisa có một đội ngũ giàu kinh nghiệm để hỗ trợ khách hàng trong suốt quá trình thụ lý hồ sơ. Chúng tôi cung cấp hướng dẫn chuyên nghiệp và giải pháp định cư được cá nhân hóa với sự hỗ trợ của các công ty luật uy tín ở Hoa Kỳ. Globevisa tuyển chọn các nhà tuyển dụng thực sự uy tín và quyền lực trong việc nộp đơn xin giấy chứng nhận lao động và đơn xin định cư I-140. Quý khách hàng quan tâm và mong muốn tìm hiểu về cơ hội làm việc và định cư Mỹ, kính mời liên hệ Globevisa:


199 lượt xem0 bình luận
bottom of page