top of page

Cần đầu tư bao nhiêu vào Quỹ để lấy Golden Visa Bồ Đào Nha?

Đã cập nhật: 30 thg 5

Theo quy định mới nhất, đầu tư Quỹ Golden Visa Bồ Đào Nha yêu cầu đầu tư tối thiểu 500.000 Euro nhằm mục đích mua cổ phần của các Quỹ đầu tư được phê duyệt và giám sát bởi Ủy ban Thị trường chứng khoán Bồ Đào Nha (CMVM). Trong đó:

 • Tối thiểu 60% số tiền đầu tư phải được Quỹ đầu tư vào các doanh nghiệp có trụ sở chính tại Bồ Đào Nha

 • Cần duy trì khoản đầu tư ít nhất 5 năm tính từ thời điểm đầu tư.

 • Các hoạt động đầu tư không thể được sử dụng trực tiếp hay gián tiếp để đầu tư bất động sản.

Chương trình cung cấp cho nhà đầu tư và gia đình con đường đơn giản và ngắn nhất có được quyền cư trú tại Châu Âu với lộ trình lên quốc tịch rõ ràng, đơn giản sau 5 năm.

Bồ Đào Nha - quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu (EU) đã triển khai chương trình Golden Visa từ tháng 10/2012 đã thu hút hàng chục ngàn nhà đầu tư từ khắp nơi trong thế giới với số vốn đầu tư lên đến 7,3 tỷ euro (8 tỷ USD) kể từ khi ra mắt.


Vào ngày 07/10/2023, chương trình Golden Visa với hình thức đầu tư tối thiểu 280.000 Euro vào bất động sản bị hủy bỏ. Hiện nay chỉ còn 5 hình thức đầu tư Golden Visa phi bất động sản, trong đó hình thức đầu tư quỹ tối thiểu 500.000 Euro được các nhà đầu tư lựa chọn nhiều nhất.

Golden Visa với hình thức đầu tư tối thiểu 280.000 Euro vào bất động sản bị hủy bỏ
Golden Visa với hình thức đầu tư tối thiểu 280.000 Euro vào bất động sản bị hủy bỏ

Quỹ đầu tư Golden Visa Bồ Đào Nha là gì?

Quỹ đầu tư cho Golden Visa Bồ Đào Nha được giới thiệu thông qua sửa đổi Luật số 102/2017 ngày 28/8/2017 của Bồ Đào Nha. Phần sửa đổi của luật có nội dung:


"Đầu tư tối thiểu 350.000 Euro nhằm mục đích mua cổ phần của các Quỹ đầu tư được phê duyệt và giám sát bởi Ủy ban Thị trường chứng khoán Bồ Đào Nha (CMVM), trong đó tối thiểu 60% số tiền đầu tư phải được Quỹ đầu tư vào các doanh nghiệp có trụ sở chính tại Bồ Đào Nha và cần duy trì khoản đầu tư ít nhất 5 năm tính từ thời điểm đầu tư".


Lưu ý số tiền đầu tư tối thiểu đã được tăng lên 500.000 Euro từ ngày 01/01/2022.

Ưu điểm Quỹ Golden Visa Bồ Đào Nha

– Đa dạng hóa lĩnh vực đầu tư: Pháp luật Bồ Đào Nha quản lý các quỹ để đạt được mức độ đa dạng hóa nhất định. Có hạn ngạch về tỷ lệ phần trăm mà một tài sản hoặc khoản đầu tư cụ thể vào quỹ có thể chiếm trong tổng danh mục đầu tư của quỹ. Mỗi Quỹ có nhiệm vụ đầu tư cụ thể và thường tập trung vào các lĩnh vực như: năng lượng, công nghệ, công nghiệp, y tế, bất động sản… Điều này cho phép đa dạng hóa các khoản đầu tư trong quỹ và giảm thiểu rủi ro cho các nhà đầu tư tham gia.


- Phí và thuế thấp: Đầu tư vào các Quỹ đầu tư thường có các loại phí và các loại thuế thấp so với việc mua lại bất động sản. Mua bất động sản ở Bồ Đào Nha đi kèm với thuế chuyển nhượng IMI (trung bình 6%), thuế trước bạ (0,8%) và thuế thành phố hàng năm (từ 0,3-0,5% hàng năm); khoản đầu tư vào Quỹ không có các loại thuế này.


– Thanh khoản và tỷ suất sinh lời: Các khoản đầu tư Quỹ có tính thanh khoản cao hơn so với đầu tư bất động sản. Tỷ suất sinh lời hàng năm và lợi nhuận đầu tư có thể cao hơn đáng kể so với việc đầu tư bất động sản, tùy thuộc vào hoạt động của từng Quỹ.


– Khoản đầu tư an toàn và đảm bảo: Các quỹ đạt điều kiện tham gia Golden Visa phải được quản lý và tuân thủ các quy tắc của Ủy ban thị trường chứng khoán Bồ Đào Nha (CMVM); Ngân hàng Bồ Đào Nha và các công ty Quản lý Quỹ. Các quỹ thường xuyên được kiểm toán bởi các đơn vị kiểm toán uy tín (như EY, KPMG, Deloitte, PwC…). Ngoài ra, Cơ quan Thuế Bồ Đào Nha cũng kiểm toán quỹ. Mức độ quản lý cao như vậy đảm bảo rằng quỹ tuân thủ luật pháp Bồ Đào Nha, luật thuế và kế hoạch đầu tư đề xuất đã được Quỹ đầu tư Bồ Đào Nha phê duyệt.


– Quản lý chuyên nghiệp: Quỹ đầu tư Golden Visa được quản lý chuyên nghiệp bởi các chuyên gia trong từng lĩnh vực cụ thể. Đây được cơi là hình thức đầu tư thụ động, họ sẽ chịu trách nhiệm vận hành quỹ và mang lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư.


Quỹ nào phù hợp để đầu tư Golden Visa?

Chỉ có khoảng 50 Quỹ phù hợp với những người nộp đơn xin Golden Visa — trong số 200 quỹ đầu tư của Bồ Đào Nha đã đăng ký với Ủy ban Thị trường Chứng khoán.

Một trong những Quỹ đầu tư Golden Visa phù hợp vừa giúp nhà đầu tư sở hữu Golden Visa Bồ Đào Nha, vừa giúp nhà đầu tư quản trị rủi ro đồng thời bảo toàn vốn, cũng như giúp nhà đầu tư sinh lời đó là Quỹ đầu tư khách sạn Mercan.


Quỹ đầu tư khách sạn Mercan

Nhận được sự chấp thuận từ CMVM vào tháng 12 năm 2023, Qũy đầu tư khách sạn Mercan đang trong quá trình kêu gọi các nhà đầu tư.

Quỹ đầu tư Khách sạn Mercan sẽ là cổ đông lớn của 3 công ty phát triển dự án khách sạn và du lịch của Mercan tại Bồ Đào Nha bao gồm: khách sạn BridgeView, Resort Algarve Hard Rock, Resort Hilton Alvor Beach.


Tổng quan Quỹ đầu tư:

 • Tổng vốn đầu tư: 140 triệu EUR

 • Loại quỹ: Đầu tư Quỹ vận hành Khách sạn, được CMVM Bồ Đào Nha phê duyệt; Mã số 2001

 • Mức tham gia Quỹ đầu tư tối thiểu (Golden Visa): 500.000 EUR

 • Thời gian đầu tư tối thiểu: 6 năm


Những lợi ích khi đầu tư vào Quỹ:

 • Thu nhập đảm bảo: 2%/năm.

 • Không có thuế đối với thu nhập

 • Không có phí quản lý hàng năm

 • Không có phí đăng ký

 • Đảm bảo được hoàn vốn 100% sau 6 năm

 • Tận hưởng 7 đêm miễn phí tại khách sạn sang trọng Mercan dành cho đương đơn chính và vợ/chồng.


Để có được thông tin mới nhất và chính xác nhất, cũng như nhận tư vấn các chương trình định cư tại Bồ Đào Nha cũng như các quốc gia Châu Âu khác, quý khách hàng vui lòng liên hệ Globevisa để chuyên viên của chúng tôi có thể hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.13 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page