top of page

Du lịch Hy Lạp đạt kỷ lục năm 2023

Việc Hy Lạp duy trì vị trí hàng đầu trong các thương hiệu du lịch trên toàn thế giới cùng với các khoản đầu tư lớn vào lĩnh vực du lịch trong những năm gần đây và hình ảnh vị thế của đất nước ngày càng nâng cao đã đóng góp lớn cho nền kinh tế Hy Lạp trong năm nay, đánh dấu năm 2023 là năm kỷ lục của du lịch Hy Lạp.


Các nhà khai thác du lịch Hy Lạp cho rằng hình ảnh đất nước an toàn mà Hy Lạp xây dựng trong suốt đại dịch, tập trung vào cách đón tiếp chu đáo du khách nước ngoài, là yếu tố rất quan trọng khi đến Hy Lạp. Hy Lạp đã được thế giới công nhận là một quốc gia an toàn.

Đầu tư mới vào các khách sạn là một yếu tố khác thúc đẩy du lịch của Hy Lạp. Theo khảo sát của viện nghiên cứu, số lượng khách sạn 5 sao đã tăng hơn gấp đôi trong 10 năm qua.


Bộ trưởng Tài chính và Kinh tế Kostis Hatzidakis công bố vào năm 2023, doanh thu du lịch đạt tổng cộng khoảng 19,5 tỷ euro, tăng từ 17,7 tỷ euro vào năm 2022.


Trong khi ước tính doanh thu du lịch cho năm 2024 sẽ lên tới 21 tỷ euro, do đó nêu bật du lịch như là một trụ cột có đóng góp lớn cho nền kinh tế Hy Lạp. Về lượng khách nước ngoài, ước tính rằng sẽ vào khoảng 32 triệu du khách trong năm 2024, chưa tính lượng hành khách đi tàu du lịch.


Hy Lạp lọt top 10 điểm đến hàng đầu thế giới 2023


Năm 2023 du lịch Hy Lạp tiếp tục tỏa sáng và lập kỷ lục mới, thể hiện qua những dữ liệu được công bố.


Vào Ngày Du lịch Thế giới vào ngày 27/9, Eurostat công bố các thông tin trong lĩnh vực du lịch của Châu Âu, nhấn mạnh sức hấp dẫn của khu vực này đối với khách du lịch ngoài EU. Và trong câu chuyện thành công này, Hy Lạp đóng một vai trò then chốt .


Trong số 10 điểm đến du lịch toàn cầu hàng đầu, có 6 điểm đến các quốc gia là thành viên EU, trong đó Hy Lạp chiếm một vị trí đáng tự hào.


Chương trình đầu tư định cư Hy Lạp (Golden Visa)


Hy Lạp là quốc gia có chương trình Golden Visa, cũng là đất nước mà bất động sản có mức giá khá cạnh tranh so với mặt bằng chung của châu Âu. Golden Visa Hy Lạp cho phép nhà đầu tư định cư 3 thế hệ, có thể đi lại tự do 27 nước thuộc khối Schengen. Với những lợi ích trên, Hy Lạp được nhà đầu tư lựa chọn là cánh cổng để bước chân vào châu Âu.

Chi phí chương trình định cư Hy Lạp rẻ nhất trong các chương trình định cư Châu Âu hiện nay. Được sở hữu 1 bất động sản là tài sản riêng của mình. Nhận quyền thường trú nhân Hy Lạp (PR), cho phép cả gia đình 3 thế hệ của nhà đầu tư được tự do đi lại du lịch không cần xin visa tại 27 quốc gia thuộc khối Schengen. Trẻ em được theo học phổ thông miễn phí trong hệ thống trường công đạt tiêu chuẩn quốc tế. Tận hưởng dịch vụ y tế tiêu chuẩn Châu Âu với giá ưu đãi cực thấp.


Chính nhờ các ưu điểm vượt trội trên mà chương trình định cư Hy Lạp đã trở thành chương trình định cư thu hút nhất thế giới trong năm 2018.


Vui lòng liên hệ với Globevisa để được tư vấn 1-1 chi tiết và chuyên sâu nhất về các chương trình Golden Visa Hy Lạp cũng như chương trình Golden Visa các nước Châu Âu.


10 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page