top of page

EB5 là gì? Tìm hiểu về visa Mỹ diện đầu tư EB5

Đã cập nhật: 3 thg 1

Định cư ở Mỹ là giấc mơ được nhiều người trên thế giới, vì đất nước này mang lại cơ hội để cải thiện cuộc sống cho bản thân và gia đình. Vậy EB5 là gì, và đầu tư Visa Mỹ diện EB5 là như thế nào, hãy cùng GlobeVisa Việt Nam tìm hiểu rõ hơn nhé!

Định nghĩa về diện đầu tư EB5

EB5 là từ viết tắt của thuật ngữ Employment Base Fifth, là chương trình định cư Mỹ diện đầu tư cho phép doanh nhân nước ngoài đầu tư vào Mỹ để có cơ hội lấy thẻ xanh, thường trú tại Mỹ và nhập tịch Mỹ. Với thời gian xét duyệt hồ sơ EB5 chỉ còn tầm 3-5 năm, vì vậy nhà đầu tư (trên 18 tuổi) chỉ cần chuẩn bị số tiền từ 800.000 USD (chứng thực nguồn tiền minh bạch) và tạo ra ít nhất 10 công việc tại Mỹ.

Ngoài ra, nhà đầu tư phải đảm bảo tài sản ròng phải ít nhất là từ 1- 2 triệu USD. Quan trọng hơn hết là bản thân phải có sức khoẻ tốt và không có bất cứ ghi nhận về tiền án, tiền sự.


Yêu cầu tổng quan về định cư diện đầu tư EB5

Tại sao nên đầu tư EB5?

Những năm gần đây, số lượng thị thực EB-5 được cấp đã tăng với tốc độ nhanh chóng. Mặc dù chương trình ngày này càng phổ biến nhưng vẫn còn một số thông tin về EB-5 ít được biết đến. Đặc biệt hơn, EB5 có một đặc quyền cực kỳ hấp dẫn mới được “ra đời" trong năm nay, cụ thể: Nhà đầu tư và người phụ thuộc đã có Visa Mỹ hợp lệ (các loại visa như B1/B2, kinh doanh, du học) có thể đến Mỹ ngay lập tức và hưởng các đặc quyền cư trú nhân Hoa Kỳ sau khi đầu tư xong chương trình EB5. Sau đó, họ có thể xin nộp đơn I526 và I485 để ở Mỹ không thời hạn hoặc xin Thẻ xanh.

Đây cũng là lý do chính mà Globevisa Việt Nam muốn giới thiệu chương trình EB5 đến quý khách hàng, với những lợi ích như sau:

  • Nền giáo dục tiên tiến: Mỹ có nền giáo dục tiên tiến, đẳng cấp số 1 thế giới. Là nơi có 8/10 trường đại học tốt nhất toàn cầu (theo US News). Con cái được miễn học phí từ lớp 1 đến lớp 12 trong hệ thống trường công, chi phí cho việc học đại học cũng chỉ bằng 1/3 so với du học sinh tại Mỹ.

  • Tự do đi lại: Nhà đầu tư dễ dàng Đi lại 187 quốc gia mà không cần xin visa; đồng thời được sinh sống, làm việc và học tập tại bất kỳ tiểu bang nào trên nước Mỹ. Đặc biệt hơn hết, nhà đầu tư được giữ đồng thời cùng lúc 2 quốc tịch Việt – Mỹ.

  • An cư cho gia đình: EB-5 mang đến cơ hội cho gia đình bạn được định cư, sinh sống làm việc và học tập tại Hoa Kỳ (Áp dụng cho 2 thế hệ) một cách nhanh chóng, hưởng quyền lợi như công dân Mỹ cùng nhiều chính sách hưu trí hấp dẫn, đảm bảo cho cuộc sống thảnh thơi.

Loại hình đầu tư EB5

Hiện nay, Globevisa Việt Nam cung cấp chương trình đầu tư EB5 thông qua dự án Bất động sản Downtown Los Angeles Marriott. Đây là dự án có vị trí tại 1248 South Figueroa Street and 601 West Pico Boulevard, Los Angeles, và vị trí đáp này ứng tiêu chuẩn về khu vực việc làm mục tiêu của EB-5 (TEA - Target Employment Area). Dự án được chính quyền Los Angeles hỗ trợ ước tính 48,5 triệu USD và dự kiến lợi nhuận của các nhà đầu tư đạt 0.25%.


Hình ảnh phác hoạ dự án Downtown Los Angeles Marriott

Hy vọng qua bài viết này, nhà đầu tư sẽ hiểu được chương trình EB5 là gì và các thông tin liên quan đến chương trình định cư EB-5. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay quan tâm nào khác, xin vui lòng liên hệ Globevisa Việt Nam để được tư vấn chuyên sâu!40 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page