top of page

Golden Visa Hy Lạp thu hút gần 1 tỷ Euro trong 5 tháng đầu năm 2023

Đã cập nhật: 26 thg 7, 2023

Chương trình Golden Visa Hy Lạp đã thúc đẩy nền kinh tế của đất nước có thêm gần 1 tỷ euro trong 5 tháng đầu năm 2023 dựa trên số liệu thống kê từ Bộ Di trú và Tị nạn. Số lượng đơn đăng ký đã tăng vọt sau quyết định trước đó của Bồ Đào Nha về việc chấm dứt chương trình này.

Dựa trên số liệu của Bộ Di cư và Tị nạn, tổng cộng có 3.900 đơn yêu cầu đầu tư bất động sản để định cư đã được gửi trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 5 của năm 2023, so với 1.444 đăng ký trong cùng kỳ năm ngoái.


Đồng thời, các tài sản trị giá 975 triệu Euro đã được mở bán thành công, tăng tổng cộng 170% hoặc cao gấp ba lần so với con số 361 triệu Euro của năm ngoái.


Sự quan tâm ngày càng tăng đối với Chương trình Golden Visa Hy Lạp đã gây áp lực lên chính quyền nước này, với hơn 5.444 đơn yêu cầu thị thực của nhà đầu tư đang chờ phê duyệt. Trong khoảng thời gian từ tháng 5 năm ngoái đến tháng 5 năm 2023, 8.351 yêu cầu cấp thị thực của nhà đầu tư đã được gửi tới các cơ quan có thẩm quyền ở Hy Lạp, trong đó 35% đã được chấp thuận.


Ngoài ra, trong 5 tháng đầu năm nay, tổng số 1.938 yêu cầu đã được phê duyệt so với 777 yêu cầu được ghi nhận trong cùng kỳ năm trước, tương đương tăng 149%. Đồng thời, vào tháng 5 năm nay, 412 giấy phép đã được cấp, nhiều hơn 220 giấy phép vào năm ngoái, theo báo cáo của Tạp chí Du lịch Hy Lạp.


Quyết định của Chính phủ Hy Lạp hoãn quyết định tăng số tiền đầu tư tối thiểu cho thị thực vàng từ 250.000 Euro lên 500.000 Euro cho các vùng lãnh thổ cụ thể cũng góp phần đáng kể vào việc gia tăng sự quan tâm của những người nước ngoài giàu có.


Thủ tướng Hy Lạp, Kyriakos Mitsotaki, trước đó đã nhấn mạnh rằng các yêu cầu đối với chương trình Thị thực Vàng của Cộng hòa Hy Lạp sẽ thay đổi, đồng thời thông báo quyết định tăng số tiền đầu tư tối thiểu cần thiết cho các khoản đầu tư thị thực vàng dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 01/05/2023. Sau đó chính quyền Hy Lạp thông báo rằng quyết định đã được hoãn lại cho đến ngày 31/07/2023.

Thủ tướng Hy Lạp Kyriacos Mitsotakis
Thủ tướng Hy Lạp Kyriacos Mitsotakis

Lý giải cho sự thay đổi này được đề cập trong một thông báo của Thủ tướng Hy Lạp, ông Kyriacos Mitsotakis: "Để tăng khả năng mua bất động sản cho người Hy Lạp, chúng tôi hiện đang tăng số tiền đầu tư tối thiểu cần thiết để cấp thị thực vàng từ 250.000 Euro lên 500.000 Euro".


Theo luật mới, tùy thuộc vào vị trí của bất động sản ở Hy Lạp, số tiền đầu tư tối thiểu sẽ khác nhau. Số tiền đầu tư sẽ là 500.000 Euro nếu nhà đầu tư chọn bất động sản ở Athens, Vùng Attica, Vùng Trung tâm Macedonia, Vùng Trung tâm Macedonia ("Các khu vực được chọn").


Trong khi, đối với các khu vực khác ở Hy Lạp, số tiền này không thay đổi ở mức 250.000 Euro.

Thủ đô Athens của Hy Lạp
Thủ đô Athens của Hy Lạp

Ngoài ra, trong trường hợp đầu tư bằng cách mua bất động sản trong các Khu vực được chọn, phải được thực hiện trong một dự án bất động sản duy nhất. Nhà đầu tư vẫn có thể mua bất động sản tại các Khu vực được chọn với giá tối thiểu 250.000 Euro nếu đặt cọc 10% giá trị bất động sản trước ngày 31/07/2023 và hoàn tất toàn bộ khoản thanh toán muộn nhất là vào ngày 31/12/023.


Việc chấm dứt chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha đã khiến công dân Hoa Kỳ quan tâm nhiều hơn đến Chương trình Thị thực Vàng của Cộng hòa Hy Lạp, khiến Hy Lạp trở thành quốc gia nổi tiếng thứ ba về việc cung cấp những cơ hội như vậy cho những công dân nước ngoài giàu có, dựa trên một báo cáo do công ty đầu tư Astons ở London cung cấp.


Trong số các khả năng để có được quyền cư trú tại Hy Lạp là chương trình Thị thực Vàng cho phép các nhà đầu tư nước ngoài giàu có có được quyền cư trú nếu họ đóng góp tài chính và đáp ứng các điều kiện cụ thể.


Trên đây là thông tin cập nhật về chương trình đầu tư Hy Lạp. Nhà đầu tư có nhu cầu tìm hiểu thêm, vui lòng liên hệ với Globevisa để được tư vấn 1-1 chi tiết và tận tình về các Chương trình đầu tư định cư Hy Lạp nói riêng cũng như các chương trình đầu tư định cư Châu Âu ngay nhé!

52 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page