top of page

Hộ chiếu Hồng Kông được miễn visa bao nhiêu nước? Cập nhật: 04/2024

Hồng Kông (tên chính thức là Đặc khu hành chính Hồng Kông) là một trong hai đặc khu của Trung Quốc bên cạnh Macau. Hong Kong từng là thuộc địa của Anh từ năm 1842 đến năm 1997.


Hồng Kông là nơi tập trung nhiều cá nhân/gia đình có giá trị tài sản ròng cực cao, đứng thứ nhất châu Á và cao hơn so với bất kỳ thành phố nào khác trên thế giới.

Hồng Kông là một trong “4 con rồng kinh tế châu Á” (cùng với Hàn Quốc, Đài Loan và Singapore).


Hồng Kông là một trong những trung tâm tài chính toàn cầu quan trọng nhất, xếp hạng 4 trên thế giới, nắm giữ điểm số về chỉ số phát triển tài chính cao nhất và luôn được xếp hạng là khu vực kinh tế cạnh tranh cũng như tự do nhất trên thế giới trong nhiều năm.Hồng Kông cũng là nơi có số lượng cao ốc, nhà chọc trời nhiều nhất trên thế giới, tập trung xung quanh khu vực cảng Victoria. Hồng Kông liên tục được xếp hạng rất cao về chỉ số phát triển con người (HDI) và là một trong những lãnh thổ có bình quân tuổi thọ cao nhất trên thế giới.


Đặc biệt công dân Hồng Kông sở hữu tấm hộ chiếu quyền lực trên thế giới. Hộ chiếu Hồng Kông tự do đi lại miễn visa 158 quốc gia và vùng lãnh thổ, xếp hạng 15 thế giới, hạng 6 châu Á trong bảng xếp hạng hộ chiếu quyền lực nhất thế giới (theo Passport Index tháng 04/2024) cho phép công dân Hồng Kông đi lại dễ dàng và khám phá thế giới một cách dễ dàng.Những điều cần biết về hộ chiếu Hồng Kông


Hộ chiếu Đặc khu Hành chính Hồng Kông là hộ chiếu chỉ được cấp cho thường trú nhân Hồng Kông và cũng có quốc tịch Trung Quốc. Theo Luật cơ bản của Đặc khu hành chính Hồng Kông, kể từ khi chuyển giao chủ quyền vào ngày 01/7/1997, hộ chiếu đã được Cục Di trú của Chính phủ Hồng Kông cấp dưới sự ủy quyền của Chính phủ Nhân dân Trung ương của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa .


Vì ngôn ngữ chính thức của Hồng Kông là tiếng Trung và tiếng Anh nên hộ chiếu được in song ngữ bằng cả tiếng Trung và tiếng Anh. Ngoài ra, không giống như hộ chiếu Trung Quốc có thể được lãnh sự quán Trung Quốc ở nước ngoài cấp, Cục Xuất nhập cảnh (Hồng Kông) là cơ quan duy nhất cấp hộ chiếu HKSAR. Cuối năm 2019, phiên bản thứ tư của hộ chiếu HKSAR đã được ra mắt.


Trung Quốc không cho phép thường trú nhân Hồng Kông đến nhập cảnh vào đại lục bằng hộ chiếu SAR, vì cả chính quyền đại lục và Hồng Kông đều đồng ý rằng việc sử dụng hộ chiếu là "không cần thiết và không phù hợp" cho việc đi lại nội địa. Thay vào đó, những người đủ điều kiện cấp hộ chiếu Đặc khu hành chính Hồng Kông cũng đủ điều kiện để xin Giấy phép trở về nhà thông qua Cục Quản lý xuất nhập cảnh của Bộ Công an (đại diện tại Hồng Kông bởi Dịch vụ Du lịch Trung Quốc).


Từ ngày 14/5/2019, hộ chiếu Hồng Kông phiên bản thứ tư đã được cấp. Giống như phiên bản thứ ba, nó là hộ chiếu điện tử và ít nhất 8 tính năng chống giả mới đã được bổ sung để tăng độ khó khi làm chứng chỉ giả.


Bìa trước bên trong của hộ chiếu Đặc khu hành chính Hồng Kông phiên bản thứ tư
Bìa trước bên trong của hộ chiếu Đặc khu hành chính Hồng Kông phiên bản thứ tư
Trang nhận dạng của hộ chiếu SAR Hồng Kông phiên bản thứ tư
Trang nhận dạng của hộ chiếu SAR Hồng Kông phiên bản thứ tư
Các trang thị thực của hộ chiếu SAR Hồng Kông phiên bản thứ tư
Các trang thị thực của hộ chiếu SAR Hồng Kông phiên bản thứ tư

Các quốc gia miễn thị thực cho Hồng Kông

Cập nhật ngày 08/04/2024


Hộ chiếu Hồng Kông tự do đi lại miễn visa 158 quốc gia và vùng lãnh thổ, xếp hạng 15 thế giới, hạng 6 châu Á
Hộ chiếu Hồng Kông tự do đi lại miễn visa 158 quốc gia và vùng lãnh thổ, xếp hạng 15 thế giới, hạng 6 châu Á

Miễn thị thực

Tất cả các quốc gia châu Âu.

Gần như tất cả các quốc gia còn lại, ngoại trừ:

  • Châu Á: Afghanistan, Azerbaijan, Bangladesh, Bhutan, Ấn Độ, Iraq Myanmar, Triều Tiên, Pakistan, Syria, Tajikistan, Turkmenistan…

  • Châu Phi: Algeria, Angola, Cameroon, Trung Phi, Chad, Congo, Eritrea, Eswatini,Gambia, Ghana, Libya, Liberia, Mali,, Somalia, Sudan, Senegal, Sierra Leone , Uganda…

  • Châu Mỹ: Mỹ, Paraguay, Costa Rica, El Salvador, Honduras…


Các quốc gia chỉ cần Evisa hoặc Visa on Arrival:

Bao gồm 39 quốc gia và vùng lãnh thổ

  • Đài Loan, Việt Nam, Lào, Campuchia, Indonesia, Nepal, Bahrain, Ả Rập Xê Út, Oman, Jordan, Kuwait, Lebanon, Qatar, Ethiopia, Nam Sudan, Congo, Nigeria, Madagascar, Gabon, Bolivia, Cuba…


Các quốc gia chỉ cần eTA:

  • Canada, Úc, New Zealand, Sri Lanca, Kenya, Bờ Biển Ngà, Seychelles.


Bên cạnh hộ chiếu Hồng Kông, thì hộ chiếu Singapore, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Malta, Síp, Hy Lạp, Hungary... cũng là một trong những hộ chiếu quyền lực nhất thế giới.Để có cơ hội sở hữu hộ chiếu quyền lực nhất thế giới cũng như thường trú nhân hay quyền công dân thứ hai, quý nhà đầu tư vui lòng liên hệ Globevisa để chuyên viên của chúng tôi có thể hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.


121 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page