top of page

Hướng dẫn kiểm tra dự án EB5 với Khu vực việc làm mục tiêu (TEA)

Khu vực việc làm mục tiêu (TEA) là gì? Tại sao nó lại quan trọng trong việc Đầu tư định cư Mỹ EB-5? Lợi ích khi đầu tư dự án EB-5 tại Khu vực làm việc mục tiêu (TEA) là gì? Hãy để Globevisa làm sáng tỏ các ý trên với bài viết dưới đây.


Vùng TEA rất quan trọng trong chương trình EB-5

Vào ngày 15/3/2022, chương trình đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 chính thức được gia hạn lại bởi Quốc hội Hoa Kỳ sau khi bị tạm ngưng vào ngày 30/6/2021. Theo Đạo luật cải cách và liêm chính EB-5 RIA 2022, các hồ sơ nộp mới sẽ phải đầu tư tối thiểu 800.000 USD vào vùng TEA (Khu vực việc làm mục tiêu)1.050.000 USD vào khu vực Non – TEA (Khu vực ngoài việc làm mục tiêu). Như vậy, vùng TEA rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến mức đầu tư tối thiểu. Đầu tư dự án vùng TEA sẽ có mức đầu tư thấp hơn với các khu vực không thuộc vùng TEA.


Khu vực việc làm mục tiêu là gì?


Khu vực việc làm mục tiêu hay còn gọi là Vùng TEA (TEA – Targeted Employment Area) được Chính phủ Mỹ định nghĩa là một khu vực với tỷ lệ thất nghiệp cao hơn 150% so với tỷ lệ trung bình toàn quốc; hoặc là một khu vực nông thôn. Mục tiêu của Chính phủ Mỹ khi tạo ra các khu vực TEA là để khuyến khích các nhà đầu tư EB-5 đầu tư vào các khu vực đang gặp khó khăn về việc làm hoặc các khu vực nông thôn. Qua đó, kích thích sự phát triển kinh tế ở các địa phương này và tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người địa phương.


Tại sao nên đầu tư vào vùng TEA?

  • Cơ hội sở hữu thẻ xanh vĩnh viễn và trở thành công dân Mỹ.

  • Mức đầu tư tối thiểu thấp hơn so với các khu vực không thuộc Vùng TEA.

  • Chọn đầu tư vào Vùng TEA trong chương trình EB-5 là một quyết định thông minh về mặt tài chính, đồng thời nhận được cơ hội được xem xét xử lý hồ sơ nhanh hơn để có thể nộp đơn xin thẻ xanh sớm.


Làm sao kiểm tra dự án EB5 có thuộc vùng TEA hay không?


Để kiểm tra dự án EB5 có thuộc vùng TEA hay không, các nhà đầu tư có thể dễ dàng kiểm tra bằng cách truy cập vào đường link https://iiusa.org hoặc click TẠI ĐÂY


Bạn sẽ nhìn thấy bản đồ nước Mỹ được phân loại bởi các màu sắc khác nhau để giúp phân biệt khu vực nào của nước Mỹ là thuộc Khu vực việc làm mục tiêu (vùng TEA) và khu vực nào nằm ngoài vùng TEA.


Phân loại khu vực vùng TEA và non-TEA

  • TEA: Single-Tract High Unemployment Area (HUA): Vùng tỷ lệ thất nghiệp cao.

  • TEA: HUA When Combined with Adjacent Tract(s): Vùng tỷ lệ thất nghiệp cao với các Vùng liền kề

  • TEA: Rural Area: Vùng nông thôn

  • TEA: Qualify as both HUA & Rural Area: Vùng nông thôn có tỷ lệ thất nghiệp cao

  • Not a TEA: Không phải vùng TEA


Ví dụ điển hình


Dự án Marriott Towneplace Suites toạ lạc Quận Los Angeles thuộc bang California của chủ đầu tư Peachtree Group, phân phối độc quyền bởi Globevisa (xem chi tiết dự án TẠI ĐÂY). Địa điểm dự án nằm tại 39330 Trade Center Drive, Palmdale, CA 93551


Để kiểm tra xem dự án Marriott Towneplace Suites thuộc vùng TEA hay non-TEA, bạn nhập địa chỉ "39330 Trade Center Drive, Palmdale, CA 93551" vào thanh công cụ tìm kiếm phía trên bên trái màn hình (Mục: Search by Address) sau đó chọn Enter.Dự án nằm trong khu vực TEA: HUA When Combined with Adjacent Tract(s): Vùng tỷ lệ thất nghiệp cao với các vùng liền kề, suy ra dự án này thuộc vùng TEA với đầu tư là tối thiểu 800.000 USD.


Click vào khu vực của dự án thì ta cũng nhận được thông báo “High Unemployment Area: Qualified” là Khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao nên đủ tiêu chuẩn thuộc vùng TEA.Hy vọng qua bài viết này, các nhà đầu tư có thể dễ dàng kiểm tra xem dự án EB5 mà mình đang có ý định đầu tư có thuộc khu vực việc làm mục tiêu (TEA) hay không, từ đó tối ưu hóa được nguồn vốn đầu tư cũng như chọn được dự án phù hợp trên con đường hoàn thành “giấc mơ Mỹ”.


Vui lòng liên hệ với Globevisa để được tư vấn 1-1 chi tiết và chuyên sâu nhất về các chương trình định cư Hoa Kỳ diện EB5... cũng như chương trình định cư các nước trên thế giới.


26 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page