top of page

Những lợi ích khi trở thành công dân Mỹ

Đã cập nhật: 9 thg 10, 2023

Khi trở thành công dân Mỹ, bạn sẽ có nhận được rất nhiều quyền lợi hấp dẫn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một vài quyền lợi nổi bật khi sở hữu quốc tịch Mỹ nhé.


Sở hữu hộ chiếu Mỹ quyền lực


Công dân Mỹ được coi là những công dân số 1 của thế giới. Vì vậy sở hữu hộ chiếu Mỹ là sở hữu một trong những hộ chiếu danh giá và quyền lực nhất. Sở hữu hộ chiếu Mỹ tự do đi lại 173 quốc gia mà không cần xin visa, là hộ chiếu quyền lực hạng 5 trên thế giới (theo Passport Index).

Quyền bảo lãnh thân nhân


Một trong những quyền lợi hấp dẫn nhất chính là khi trở thành công dân Mỹ, bạn sẽ có quyền bảo lãnh người thân như bố, mẹ, anh, chị, em, vợ/chồng, con cái... cùng sang Mỹ sinh sống, làm việc và trở thành công dân nơi đây. Chính phủ luôn tạo điều kiện cho người dân được đón người thân đến Mỹ đoàn tụ theo diện đoàn tụ gia đình.


Nhận phúc lợi xã hội


Mỹ rất chú trọng vào đời sống của công dân nước mình, vì thế những khoản chi như xã hội, y tế và giáo dục luôn được quốc gia này chú trọng. Trở thành công dân Mỹ, quý vị cùng gia đình sẽ được hỗ trợ chi phí khi chi trả tiền y tế và giáo dục.


Mỹ có nền giáo dục tiên tiến, đẳng cấp số 1 thế giới. Là nơi có 8/10 trường đại học tốt nhất toàn cầu (theo US News). Con cái được miễn học phí từ lớp 1 đến lớp 12 trong hệ thống trường công, chi phí cho việc học đại học cũng chỉ bằng 1/3 so với du học sinh tại Mỹ. Đây chính là một đặc quyền cho công dân Mỹ bởi lẽ nền giáo dục Mỹ luôn thuộc trong những top đầu trên thế giới.

Harvard là một trong những Đại học nổi tiếng nhất nước Mỹ và cả thế giới
Harvard là một trong những Đại học nổi tiếng nhất nước Mỹ và cả thế giới

Nhập cảnh không cần visa


Để được chấp thuận visa Mỹ thực sự không dễ dàng và tốn khá nhiều thời gian. Tuy nhiên, khi chính thức trở thành công dân, quý vị sẽ không cần phải xin visa để nhập cảnh Mỹ như trước kia. Việc tự do đi lại cũng là một trong những quyền lợi hữu ích. Bạn sẽ không còn phải xếp hàng dài ở hải quan khi trở về Hoa Kỳ sau một chuyến đi nước ngoài. Là công dân Hoa Kỳ, bạn sẽ có thể dễ dàng nhập cảnh nhanh chóng. Nếu bạn có quốc tịch Mỹ thì việc xuất nhập cảnh vào các nước quốc tế khác cũng sẽ đơn giản hơn.


Con cái trở thành công dân Hoa Kỳ

Là công dân Mỹ, con cái của bạn sẽ nghiễm nhiên trở thành công dân Hoa Kỳ. Điều này đúng ngay cả khi con cái bạn sinh ra ở nơi khác ví như sinh ra tại Việt Nam. Theo Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, nếu con bạn sinh ra bên ngoài Hoa Kỳ, tất cả những gì bạn cần làm là thông báo cho đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hoa Kỳ.


Lợi ích của Luật Thuế Hoa Kỳ


Bạn có thể để lại bất động sản cho vợ/chồng của bạn nếu họ cũng là công dân Mỹ. Tài sản đó sẽ được chuyển cho vợ/chồng của bạn và được miễn thuế tài sản. Đây có thể là một khoản tiết kiệm đáng kể. Các hoạt động trao đổi bất động sản miễn thuế khác giữa các công dân Hoa Kỳ đã kết hôn cũng được cho phép theo luật thuế Hoa Kỳ.


Hy vọng bài viết trên giúp bạn có nhiều thông tin về về quyền lợi cũng như lợi ích khi trở thành công dân Hoa Kỳ. Để có cơ hội sở hữu hộ chiếu Mỹ cũng như trở thành công dân Mỹ, nhà đầu tư có thể đăng ký tham gia chương trình định cư Mỹ diện EB-5.

Visa EB5 là chương trình đầu tư lấy Thẻ Xanh Hoa Kỳ được thiết lập vào năm 1990 theo diện định cư dựa trên việc làm. Chương trình này cho phép một nhà đầu tư cùng với gia đình được cấp Thẻ Xanh để định cư tại Hoa Kỳ.


Chương trình Đầu tư Nhập cư EB-5 nhằm mục đích kích thích nền kinh tế Hoa Kỳ thông qua tạo việc làm và đầu tư vốn của các nhà đầu tư nước ngoài. Theo các yêu cầu chính sách mới nhất đối với EB-5, các nhà đầu tư nước ngoài (và vợ/chồng và con chưa lập gia đình dưới 21 tuổi của họ) đầu tư USD 800,000 vào một dự án kinh doanh tại Hoa Kỳ tạo ra 10 việc làm tại Hoa Kỳ đủ điều kiện để đăng ký Thẻ xanh (thường trú nhân).

Vui lòng liên hệ với Globevisa để được tư vấn 1-1 chi tiết và chuyên sâu nhất về các chương trình đầu tư định cư Mỹ diện EB5 cũng như chương trình định cư các nước trên thế giới.193 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page