top of page

Chương trình thị thực và thường trú nhân Malta - Tại sao chọn Malta?

Đã cập nhật: 21 thg 2


Chương trình Thường trú nhân Malta cho phép các cá nhân có giá trị tài sản ròng cao có được quyền cư trú tại EU và có thể là hộ chiếu EU. Điều đó có nghĩa là họ có thể đi lại tự do trong khu vực Schengen, cho cả mục đích làm việc và giải trí. Quan trọng hơn, chương trình không có giới hạn về trình độ ngôn ngữ, trình độ học vấn hay kinh nghiệm kinh doanh.


Các yêu cầu đầu tư để cư trú Malta như sau:

  • Một khoản phí quản lý không hoàn lại.

  • Một khoản đóng góp cho một tổ chức phi chính phủ.

  • Đóng góp cho nền kinh tế Malta (bất động sản nhà ở) với tùy chọn cho thuê có sẵn.

  • Người nộp đơn chính có bảo hiểm tiếng Malta chi trả cho tất cả các dịch vụ y tế do bệnh viện cung cấp.

Quyền công dân có thể có được bằng cách nhập tịch sau 5 năm nếu đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Đã sống ở Malta 4 năm trong 6 năm đầu tiên và sống ở Malta 12 tháng trong 7 năm.

  • Thể hiện trình độ ngôn ngữ nhất định bằng tiếng Malta hoặc tiếng Anh.

  • Không tiền án tiền sự.

Dưới đây là một số đặc điểm khiến quốc gia này nổi bật trong số những quốc gia cung cấp chương trình định cư theo chương trình đầu tư.


1. Kinh tế

Trong nhiều năm, sự ổn định về kinh tế và chính trị ở Malta đã thu hút các nhà đầu tư nước ngoài. GDP bình quân đầu người ở Malta đã đạt 29.820 USD, đứng đầu trong số các nước châu Âu. Hơn nữa, nó được dự đoán sẽ có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao nhất ở châu Âu vào năm 2022. Cụ thể, doanh số bán bất động sản ở Malta đã tăng đều đặn kể từ năm 2018, với lĩnh vực xây dựng được xếp hạng ba tăng trưởng hàng đầu ở EU.


Với những điều này, không có gì ngạc nhiên khi Malta có mức tăng dân số lớn nhất ở EU, với người nước ngoài chiếm 20% tổng dân số vào năm 2019. Malta có tỷ lệ chi tiêu hộ gia đình về nhà ở thấp nhất trong số các Quốc gia thành viên EU. Trong lĩnh vực cho thuê bất động sản, 83% khách thuê là người nước ngoài. Chi phí sinh hoạt thấp thúc đẩy cảm giác hạnh phúc ở một mức độ lớn.

2. Phúc lợi xã hội

(1) Giáo dục


Trong khi cung cấp một môi trường đa ngôn ngữ cho trẻ em do vị trí địa lý của nó, Malta cũng có một hệ thống giáo dục phát triển tốt với một số trợ cấp. Ví dụ, gia đình có con từ 16 đến 21 tuổi có thể xin trợ cấp trẻ em, trợ cấp học sinh tùy theo hoàn cảnh cụ thể. Đối với những trẻ không thể giao tiếp bằng tiếng Malta hoặc tiếng Anh, chúng sẽ được nhận vào một khóa học giao tiếp.


(2) Việc làm


Malta có tỷ lệ thất nghiệp thấp ở châu Âu. Nó không chỉ cần lao động nước ngoài, nó còn cung cấp các khóa đào tạo miễn phí trong nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm xóa mù chữ, kế toán, văn thư và dịch vụ chăm sóc, v.v. Khung trình độ chuyên môn của Malta có được bằng cách tham gia khóa học được công nhận trên khắp châu Âu, do đó mở rộng phạm vi tìm kiếm việc làm.


(3) Healthcare


Malta dành 30% GDP để trang trải chi phí chăm sóc y tế cho công dân của mình. Quyền tiếp cận miễn phí với dịch vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng và bảo hiểm y tế được đảm bảo. Các thiết bị y tế tiên tiến và các chuyên gia mà các quốc gia có đã giúp nó đạt được thứ hạng thứ 5 trong hệ thống y tế của thế giới. Lịch sử của hệ thống chăm sóc y tế có thể bắt đầu từ năm 1372.


Nhìn chung, Malta là một quốc gia có ý thức cao về hạnh phúc gia đình, đồng thời cung cấp một môi trường thân thiện cho các nhà đầu tư. Các chương trình tương tự ở các quốc gia khác như Hungary và Singapore đã bị đóng cửa hoặc trải qua những thay đổi đáng kể. Không có nghi ngờ rằng các yêu cầu sẽ trở nên nghiêm ngặt hơn trong tương lai. Để biết thêm thông tin đăng ký thường trú Malta ngay bây giờ, hãy liên hệ với Globevisa và bắt đầu tư vấn miễn phí.


Vui lòng liên hệ với Globevisa để được tư vấn 1-1 chi tiết và chuyên nghiệp nhất về chương trình thường trú nhân Malta nói riêng và thường trú nhân Châu Âu nói chung.


27 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page