top of page

Hộ chiếu Malta quyền lực như thế nào? - Cập nhật 02/2024

Đã cập nhật: 1 thg 2

Trong bối cảnh xã hội toàn cầu hóa như ngày nay, giá trị của hộ chiếu không chỉ đơn thuần là giấy tờ tùy thân. Nó trở thành chìa khóa cho sự tự do đi lại, cơ hội đầu tư và mở rộng mạng lưới kinh doanh quốc tế. Được xếp hạng là một trong số những hộ chiếu quyền lực nhất trên toàn cầu, hộ chiếu Malta mở ra vô số lợi thế cho người sở hữu.


Trong bài viết này, Globevisa phân tích chuyên sâu vào quyền lợi và đặc quyền ấn tượng của hộ chiếu Malta mang lại.


Tự do đi lại và miễn thị thực


Một trong những chỉ số quan trọng về sức mạnh của hộ chiếu là các đặc quyền du lịch miễn thị thực của hộ chiếu đó. Sở hữu hộ chiếu Malta sẽ mở ra cánh cửa đến 172 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới mà không cần xin visa (theo Bảng xếp hạng Passport Index tháng 02/2024), cho phép công dân Malta tự do đi lại và khám phá thế giới một cách dễ dàng.


Hộ chiếu Malta giúp người sở hữu có thể tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc, chính điều này làm cho hộ chiếu Malta có một "quyền lực" mạnh mẽ cho những người đi du lịch khắp thế giới cũng như tầng lớp doanh nhân.

Hộ chiếu Malta được miễn visa 173 quốc gia và vùng lãnh thổ (08/2023)
Hộ chiếu Malta được miễn visa 173 quốc gia và vùng lãnh thổ (08/2023)
Hộ chiếu Malta được miễn visa 172 quốc gia và vùng lãnh thổ (01/2024)
Hộ chiếu Malta được miễn visa 172 quốc gia và vùng lãnh thổ (01/2024)

Cập nhật ngày 01/02/2024

Các quốc gia miễn thị thực cho Malta

 • Miễn thị thực

  • Gần như tất quốc gia Châu Âu, Châu Mỹ, Vùng Caribe...

  • Các quốc gia Châu Á: Nhật Bản, Đài Loan, Hồng Kông, Macao, Philippines, Malaysia, Singapore, Brunei, Mông Cổ, Kazakhstan...

  • Các nước châu Phi: Nam Phi, Gabon, Zambia, Botswana, Ma rốc, Senegal...

 • Các quốc gia chỉ cần Evisa hoặc Visa on Arrival

  • Châu Á: Nga, Ấn Độ, Việt Nam, Lào, Campuchia, Indonesia, Thái Lan, Bangladesh, Nepal, Iran, Iraq, Ả Rập Xê Út, Oman, Jordan... Cuba (Caribe), Brazil (Nam Mỹ)

  • Châu Phi: Ai Cập, Ethiopia, Somali, Nam Sudan, Uganda, Congo, Angola, Kenya, Madagascar...

 • Các quốc gia chỉ cần eTA

  • Mỹ, Canada, Hàn Quốc, Úc, New Zealand, Sri Lanca, Pakistan, Kenya, Bờ Biển Ngà, Seychelles.

Các quốc gia yêu cầu thị thực với Malta

 • Những quốc gia yêu cầu thị thực đối với những công dân sở hữu hộ chiếu Malta chủ yếu là một số quốc gia ở Châu Á và Châu Phi.

 • Trung Quốc, Myanmar, Triều Tiên, Pakistan, Afghanistan, Turkmenistan, Syria, Yemen, Algeria, Cameroon, Congo, Ghana, Chad, Sudan...


Sự ổn định và uy tín


Malta là một thành viên của Liên minh Châu Âu và Khu vực Schengen, mang đến một môi trường ổn định và thịnh vượng. Sự ổn định này đã mang lại cho hộ chiếu Malta danh tiếng xuất sắc, được các Chính phủ và doanh nghiệp trên toàn thế giới công nhận.


Sở hữu hộ chiếu Malta có thể nâng cao uy tín của bạn, cho dù bạn đang mở rộng các mối quan hệ kinh doanh quốc tế, tìm kiếm cơ hội đầu tư hay chỉ đơn giản là tìm kiếm một nơi an toàn để sinh sống cho chính bản thân và gia đình.


Cơ hội đầu tư


Hộ chiếu Malta còn là cửa ngõ cho các cơ hội đầu tư trong Liên minh châu Âu. Nền kinh tế thịnh vượng, các chính sách thân thiện với nhà đầu tư và vị trí chiến lược của Malta khiến nơi đây trở thành điểm đến hấp dẫn cho các doanh nhân và nhà đầu tư. Với hộ chiếu Malta trong tay, bạn có quyền tiếp cận Thị trường chung châu Âu, mang đến cho doanh nghiệp của bạn những cơ hội phát triển chưa từng có.

Chất lượng cuộc sống


Malta nổi tiếng với chất lượng cuộc sống cao, kết hợp giữa khí hậu Địa Trung Hải, di sản văn hóa phong phú và một cộng đồng thân thiện. Đối với những người đang tìm kiếm một cuộc sống với chất lượng tốt hơn cho bản thân và gia đình, hộ chiếu Malta mở ra con đường định cư tại một quốc gia có dịch vụ chăm sóc sức khỏe, giáo dục xuất sắc và lối sống sôi động.


Tuy là một đảo quốc có diện tích 316 km2 và là một trong những quốc gia có diện tích nhỏ nhất Châu Âu nhưng Malta có đến 3 Di sản được UNESCO công nhận là di sản thế giới là:

 • Thủ đô Valletta được công nhận năm 1980

 • Các đền thờ cự thạch của Malta được công nhận năm 1980

 • Hầm mộ Ħal Saflieni

Di sản thế giới tại Malta
Di sản thế giới tại Malta

Sở hữu cùng lúc hai quốc tịch


Malta cho phép sở hữu cùng lúc hai quốc tịch, điều này đặc biệt hấp dẫn đối với những cá nhân muốn giữ lại quốc tịch gốc của mình đồng thời tận hưởng những lợi ích đặc quyền của công dân Châu Âu.


Cho dù bạn là người thường xuyên đi du lịch, doanh nhân, nhà đầu tư hay người đang tìm kiếm một cuộc sống tốt hơn, hộ chiếu Malta sẽ là tấm vé giúp bạn trở thành công dân toàn cầu. Với quyền tự do đi lại miễn thị thực 173 quốc gia, sự ổn định, cơ hội đầu tư và chất lượng cuộc sống cao, hộ chiếu Malta mang lại lợi thế đáng kể trong thế giới kết nối không biên giới ngày nay.

Hộ chiếu Malta
Hộ chiếu Malta

Hiện nay có nhiều quốc gia đang triển khai chương trình đầu tư, sở hữu quốc tịch thứ hai như tại Châu Âu (Malta, Hy Lạp, Bồ Đào Nha, Đảo Síp...), khu vực Caribe (Antigua và Barbuda, Saint Kitts và Nevis, Saint Lucia, Dominica, Grenada...), Hoa Kỳ, Canada, Úc... và nhiều quốc gia khác. Với việc sở hữu hộ chiếu các nước này giúp bạn đi lại tự do hơn 150 quốc gia trên thế giới mà không cần xin visa.

Vui lòng liên hệ với Globevisa để được tư vấn 1-1 chi tiết và chuyên sâu nhất về các chương trình đầu tư sở hữu quốc tịch Malta cũng như quốc tịch các nước trên thế giới.145 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page