top of page

NVC là gì? National Visa Center - Trung tâm thị thực quốc gia Mỹ là gì?

“NVC” là một trong những cụm từ được nhắc đến thường xuyên nhất khi bạn chuẩn bị thủ tục trong hồ sơ định cư Mỹ. Vậy NVC là gì? Cần lưu ý gì khi hoàn tất hồ sơ tại NVC? Hay vai trò của NVC như thế nào? Cùng Globevisa tìm hiểu tất cả thông tin về NVC trong bài viết này nhé!


National Visa Center (viết tắt NVC) còn gọi là Trung tâm Thị thực Quốc Gia Mỹ là một cơ quan trực thuộc Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ. NVC có vai trò xử lý tất cả các đơn xin visa nhập cư (thẻ xanh). Ngoài ra, NVC cũng xử lý một số loại visa không định cư và đơn thỉnh cầu.


Cần lưu ý rằng đơn của bạn chỉ được chuyển đến NVC sau khi Sở di trú và nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) chấp nhận đơn yêu cầu. NVC ấn định số hồ sơ sau khi nhận được đơn từ USCIS. Sau đó, NVC sẽ liên hệ với người nộp đơn để xác nhận rằng cơ quan đã nhận được đơn của họ.

Trụ sở Sở di trú và nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS)
Trụ sở Sở di trú và nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS)

Người nộp đơn cần lưu ý rằng số hồ sơ do NVC chỉ định khác với số hồ sơ do USCIS chỉ định hoặc số được chỉ định cho thị thực nhập cư. Nếu bạn nộp đơn, hãy nhớ viết ra và lưu những con số này vào một vị trí an toàn vì bạn sẽ cần chúng trong quá trình làm thủ tục nhập cư. Sau đó, bạn sẽ được phỏng vấn khi NVC xử lý xong hồ sơ của bạn.

 

Trung tâm Thị thực Quốc gia Mỹ (NVC) có trụ sở tại thành phố Portsmouth, Quận Rockingham, Bang New Hampshire, Hoa Kỳ. Cơ quan này có trách nhiệm thay mặt Đại sứ quán Mỹ xử lý các thủ tục trước khi cấp thị thực.

Trụ sở National Visa Center (NVC) tại thành phố Portsmouth, Bang New Hampshire
Trụ sở National Visa Center (NVC) tại thành phố Portsmouth, Bang New Hampshire

Quá trình tiếp nhận hồ sơ của NVC


NVC có vị trí trung gian trong quá trình xử lý hồ sơ giữa Sở Nhập tịch và Di trú Mỹ (USCIS) và Đại sứ quán của nước sở tại. Quá trình làm việc để tiếp nhận và xử lý hồ sơ nhập cư Mỹ giữa các cơ quan cụ thể như sau:


Giai đoạn 1: Sở Nhập tịch và Di trú Mỹ (USCIS) xét duyệt hồ sơ

Trước tiên, đơn xin nhập cư sẽ được tiếp nhận và xét duyệt lần đầu tại Sở Nhập tịch và Di trú Mỹ. Sau khi hồ sơ xin nhập cư được Sở Di trú Mỹ chấp thuận, hồ sơ sẽ được chuyển sang Trung tâm Thị thực Quốc gia để chờ xử lý.


Giai đoạn 2: Xử lý visa tại Trung tâm Thị thực Quốc gia (NVC)

NVC tiếp nhận hồ sơ từ USCIS để tiến hành xử lý. Trong giai đoạn này, NVC sẽ yêu cầu bạn đóng lệ phí xin visa định cư, xem xét giấy tờ tài chính và giấy tờ dân sự. Sau khi hoàn tất xét duyệt hồ sơ, NVC sẽ sắp xếp lịch hẹn và gửi thư mời phỏng vấn cho bạn bằng email hoặc thông qua đường bưu điện.


Giai đoạn 3: Phỏng vấn visa tại Lãnh sự quán Mỹ

Sau khi hồ sơ được xét duyệt thành công bởi NVC, bạn sẽ được tham gia phỏng vấn visa tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Mỹ tại nước sở tại. Đây là bước cuối cùng trong quá trình xin visa để nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

 

Yêu cầu nào được xử lý thông qua NVC?

NVC xử lý các yêu cầu sau:

  • Mẫu đơn I-130: Đơn yêu cầu cho người họ hàng nước ngoài

  • Mẫu I-140: Đơn xin nhập cư cho người lao động nước ngoài

  • Mẫu đơn I-600, I-600A, I-800 và I-800A: Đơn xin nhận trẻ mồ côi làm con nuôi của Công dân Hoa Kỳ

  • Mẫu I-360: Các hạng mục nhập cư đặc biệt bao gồm EB-4

  • Mẫu I-526: Thị thực EB-5

  • Mẫu đơn I-129F: Đơn bảo lãnh cho hôn phu và / hoặc con cái của hôn phu


Hy vọng qua bài viết này Globevisa giúp bạn hiểu rõ hơn về Trung Trung tâm thị thực quốc gia Mỹ (NVC - National Visa Center).Vui lòng liên hệ với Globevisa để được tư vấn 1-1 chi tiết và chuyên sâu nhất về các chương trình định cư Hoa Kỳ diện EB3, EB5... cũng như chương trình định cư các nước trên thế giới.


696 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page