top of page

Những điều ít biết về EB-5

Đã cập nhật: 11 thg 3

Những năm gần đây, số lượng thị thực EB-5 được cấp đã tăng với tốc độ nhanh chóng. Mặc dù chương trình ngày này càng phổ biến nhưng vẫn còn một số thông tin về EB-5 ít được biết đến.


1. EB-5 khác với các Visa diện việc làm khác


Các chương trình định cư Mỹ diện việc làm bao gồm Visa EB-1, EB-2, EB-3, EB-4 và EB-5. Bốn loại visa đầu tiên yêu cầu người sử dụng lao động nộp đơn thay mặt cho người nhập cư, cho dù họ có khả năng đặc biệt, là chuyên gia có trình độ cao, công nhân lành nghề hay bác sĩ …


Ngược lại, EB-5 là visa không yêu cầu bảo lãnh của nhà tuyển dụng. Thay vào đó, người nộp đơn EB-5 sẽ tạo ra 10 công việc toàn thời gian cho người lao động Mỹ. Đây cũng là điểm khác biệt chính khi so sánh EB-5 với Visa H-1B phổ biến cũng yêu cầu sự bảo lãnh của nhà tuyển dụng và quy trình lựa chọn ngẫu nhiên.

2. Số lượng visa EB-5 được cấp mới mỗi năm không phải là một con số cố định

Chương trình EB-5 có tối đa khoảng 10.000 visa mới được cấp mỗi năm. Tuy nhiên, giới hạn số lượng visa được cấp không phải là một con số cố định. 7,1% trong tổng số visa định cư diện việc làm (EB) thay đổi mỗi năm, chia thêm cho 7% giới hạn mỗi quốc gia. Trong năm 2019, tỷ lệ visa EB-5 là 10.076, đưa số lượng của từng quốc gia lên 705 Visa.

3. Phần lớn visa EB-5 được cấp thông qua các Trung tâm Vùng


Có hai cách để tham gia chương trình Nhà đầu tư nhập cư EB-5, bằng cách đầu tư trực tiếp hoặc thông qua đầu tư vào Trung tâm Vùng . Đầu tư thông qua Trung tâm Vùng có một số lợi thế nhất định và phần lớn các nhà đầu tư đi theo chương trình này.


4. Hứa hẹn bảo đảm về việc sở hữu visa hoặc tư cách thường trú nhân là dấu hiệu gian lận


Việc đầu tư thông qua chương trình EB-5 giúp nhà đầu tư và thành viên gia đình của họ đủ điều kiện nộp đơn xin visa có điều kiện, nhưng không có gì đảm bảo rằng Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ (USCIS) sẽ cấp visa có điều kiện cho nhà đầu tư. Nếu bất kỳ luật sư hoặc đối tác nào của Trung tâm Vùng đưa ra những lời hứa như vậy, thì đó là dấu hiệu mà nhà đầu tư cần thận trọng.


Vui lòng liên hệ với Globevisa để được tư vấn 1-1 chi tiết và chuyên nghiệp nhất về chương trình đầu tư EB-5!


194 lượt xem0 bình luận
bottom of page