top of page

Phí nộp hồ sơ Visa Mỹ tăng mạnh từ 01/4/2024

Đã cập nhật: 1 thg 2

Vào 30/01/2024, Cơ quan Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) công bố chính thức về việc tăng phí các chương trình di trú, định cư và nhập tịch sau hơn 7 năm kể từ lần tăng phí gần nhất vào năm 2016. Theo đó, mức phí mới sẽ được áp dụng từ ngày 01/04/2024 cho các loại Visa như H-1B, L-1, EB3, EB5...


Cơ quan Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) công bố chính thức về việc tăng phí các chương trình định cư

USCIS cho biết việc tăng chi phí sẽ cho phép cơ quan này đảm bảo chi phí hoạt động, tiếp tục xử lý hồ sơ kịp thời cũng như giảm thiểu tình trạng tồn đọng hồ sơ trong tương lai.


PHÍ HỒ SƠ LIÊN QUAN ĐẾN CHƯƠNG TRÌNH EB-5 ĐƯỢC CHÚ TRỌNG


USCIS sẽ không tăng chi phí cho tất cả các chương trình. Tuy nhiên, đối với chương trình EB-5, mức phí sẽ là $9,535 cho đơn I-829. Phí nộp đơn xin thị thực EB-5, cụ thể là phí nộp đơn I-526E sẽ tăng từ $3,675 lên $11,160, tương ứng với mức tăng 204%.


Chi tiết các loại phí hồ sơ liên quan đến Visa Mỹ, quý khách hàng vui lòng xem thêm tại: https://www.uscis.gov/frequently-asked-questions-on-the-uscis-fee-rule (Mục Frequently Asked Questions => New Fee Schedule Table)


Giám đốc USCIS, bà Ur M. Jaddou cho biết trong một tuyên bố rằng đề xuất tăng chi phí sẽ cho phép USCIS “thu hồi đầy đủ chi phí hoạt động lần đầu tiên sau 6 năm, và sẽ hỗ trợ nỗ lực của Chính phủ nhằm xây dựng lại hệ thống nhập cư hợp pháp.”


Các chi phí kể trên cũng phần nào ảnh hưởng đến quyết định định cư Mỹ diện EB-5. Vậy nên, đây được xem là thời khắc quan trọng cho quý nhà đầu tư để thực hiện đầu tư, cần sớm đưa ra quyết định trước khi mức phí mới được áp dụng.


Quý nhà đầu tư quan tâm đến quy trình làm đơn xin thị thực EB-5, liên hệ ngay Globevisa để được tư vấn câp nhật mới nhất các thông tin về chương trình.

51 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page