top of page

Singapore áp dụng thủ tục xuất nhập cảnh không cần hộ chiếu vào năm 2024

Trong thời gian tới, hành khách đến Singapore không cần phải xuất trình giấy tờ tùy thân nhiều lần trong quá trình nhập cảnh.


Singapore đã thông qua một dự thảo cho phép sân bay Changi Airport số hóa và tự động hóa thủ tục nhập cảnh với công nghệ sinh trắc học, thay thế hộ chiếu từ nửa đầu năm 2024.

Sân bay Changi Singapore
Sân bay Changi Singapore

Singapore sẽ tăng cường ứng dụng công nghệ sinh trắc học trong quá trình nhập cảnh tại sân bay để thay thế hộ chiếu nhằm tạo sự tiện lợi hơn cho trải nghiệm đi lại của hành khách. Tại sân bay Changi Airport, danh tính của một người sẽ được xác nhận thông qua các đặc điểm duy nhất về hình thể của người đó như dấu vân tay và mống mắt. Các đặc điểm sinh trắc học sẽ được dùng để tạo một mã xác nhận duy nhất cho từng người trong quá trình nhập cảnh tại sân bay, từ ký gửi hành lý đến nhập cảnh và lên máy bay.


Bà Josephine Teo, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Singapore, cho biết: "Singapore sẽ là một trong số ít những nước đầu tiên áp dụng thủ tục nhập cảnh tự động không cần hộ chiếu".


Điều này sẽ giúp hành khách không cần phải xuất trình giấy tờ tùy thân nhiều lần trong quá trình nhập cảnh, giúp cho trải nghiệm đi lại được thuận tiện hơn. Thông tin chi tiết về thủ tục xuất nhập cảnh vẫn chưa được công bố.


Kể từ khi dỡ bỏ các quy định hạn chế biên giới trong thời kỳ đại dịch COVID-19, Singapore đã ghi nhận số lượng du khách tăng mạnh. Số liệu chính thức cho thấy, trong giai đoạn từ tháng 1-8/2023, Singapore đã đón 9,01 triệu lượt khách, tăng gấp hơn ba lần so với cùng kỳ năm 2022. Sân bay Changi, một trong những sân bay bận rộn nhất thế giới, đã xử lý 5,15 triệu lượt khách chỉ trong tháng 8.

Bộ trưởng Teo cho rằng, hệ thống xuất nhập cảnh của nước này phải có khả năng xử lý được lượng du khách cao và ngày càng tăng này, đồng thời vẫn đảm bảo an ninh. Bà Teo cho biết, lưu lượng hành khách được dự đoán sẽ quay về mức trước đại dịch vào năm 2024 và tiếp tục tăng lên sau đó.


Quyết định trên của Singapore được đưa ra sau khi đã có nhiều trung tâm vận tải hành khách khác tại châu Á áp dụng công nghệ sinh trắc học như Hong Kong (Trung Quốc) và Nhật Bản.

2 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page