top of page

Tổng quan chương trình đầu tư sở hữu quốc tịch Malta - Cập nhật 02/2024

Chương trình đầu tư sở hữu quốc tịch Malta (CIP) cho phép đương đơn và các thành viên 4 thế hệ trong gia đình được quyền định cư tại Malta. Đây cũng là chương trình duy nhất tại Liên minh Châu Âu (EU) nhận ngay quốc tịch.


Vậy chương trình đầu tư sở hữu quốc tịch Malta có gì nổi bật và hấp dẫn mà thu hút nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!


Thông tin về đảo quốc Malta


Cộng hòa Malta là một đất nước xinh đẹp nằm ngay phía Nam Italia trong vùng biển Địa Trung Hải. Chỉ rộng hơn 300 km2 với dân số khoảng nửa triệu người và là một trong những quốc gia nhỏ bé nhất thế giới. Tuy nhiên trong những năm gần đây học sinh và sinh viên Việt Nam cũng như các quốc gia khác tìm đến Malta không chỉ như một đất nước du lịch mà còn là nơi học tập và làm việc hấp dẫn.


Malta từng là thuộc địa của Anh trước đây và là nơi Nữ hoàng Anh sinh sống trong một thời gian dài nên có hệ thống giáo dục chuẩn Anh Quốc và là quốc gia hiếm hoi tại Châu Âu sử dụng Tiếng Anh làm ngôn ngữ chính bên cạnh Tiếng Malta. Malta hiện có hơn 340 trường học theo chuẩn hệ thống giáo dục Anh quốc. Quốc gia này cũng là một trong những điểm đến hàng đầu tại Châu Âu để rèn luyện Tiếng Anh.


Malta là một trong 32 quốc gia phát triển nhất thế giới, Malta có nền kinh tế công nghiệp hóa cao, dựa trên dịch vụ tài chính, hàng không, tài chính số và du lịch. Quỹ tiền tệ quốc tế IMF phân loại đây là nền kinh tế tiên tiến, Ngân hàng Thế giới WB đánh giá thu nhập bình quân tại Malta cao so với các nước Châu Âu và thế giới.


Malta là đất nước an toàn hàng đầu Châu Âu và hạng 2 trên thế giới. Nên là điểm đến phổ biến cho các kỳ nghỉ của du khách và du lịch là nguồn thu nhập chính của quốc gia. Là nơi an cư lạc nghiệp hoàn hảo cho cư dân. Chi phí sinh hoạt vừa phải và diện tích nhỏ khiến việc đi lại dễ dàng thuận tiện.


Malta là thành viên của 4 khối Châu Âu:

 • Thành viên Liên minh Châu Âu (EU): Malta trở thành thành viên của Liên minh Châu Âu vào năm 2004.

 • Khu vực tự do đi lại Schengen: Cho phép tự do đi lại miễn visa tại 27 quốc gia thành viên khối Schengen.

 • Khối Thịnh vượng chung Anh: Malta từng là thuộc địa của Anh trước đây và là nơi Nữ hoàng Anh sinh sống trong một thời gian dài.

 • Eurozone: Euro là tiền tệ chính thức của Malta kể từ năm 2008.


Thông tin chương trình đầu tư quốc tịch Malta


Một sửa đổi được thông qua vào năm 2013 đối với Chương 188 của Đạo luật Công dân Malta, cũng như việc ban hành Thông báo pháp lý LN437 vào năm 2020, cấp hợp pháp cho những người đủ điều kiện quyền công dân Malta bằng cách đầu tư theo quy định "Quyền công dân nhập tịch cho các dịch vụ đặc biệt thông qua đầu tư trực tiếp" của đất nước.


Đầu tư quốc tịch Malta là chương trình duy nhất trên thế giới có thể đầu tư trực tiếp vào Quỹ chính phủ. Chính sách mới được ban hành ngày 20/11/2020 có số hạn ngạch hạn chế là 1.500 suất và số hồ sơ được chấp thuận là mỗi năm 400 suất.


Lợi ích chương trình đầu tư quốc tịch Malta


 • Chương trình được áp dụng cho cả gia đình 4 thế hệ (vợ/chồng, con cái, cha mẹ và ông bà của cả hai vợ chồng)

 • Tự do sinh sống, học tập, làm việc, kinh doanh tại Malta.

 • Được hưởng giáo dục công miễn phí từ tiểu học đến trung học.

 • Hệ thống chăm sóc y tế phục vụ miễn phí cho toàn bộ người dân Malta và bất kỳ người dân Châu Âu nào có sở hữu thẻ bảo hiểm sức khỏe châu Âu (EHIC) (Malta được Tổ chức Y tế Thế Giới (WHO) đánh giá xếp hạng 5 trên thế giới)

 • Người nước ngoài đã trở thành công dân Malta vẫn có thể giữ được tư cách là người "không thường trú", do đó được hưởng mức thuế cực kỳ thuận lợi. Malta không có thuế thành phố, không có thuế tài sản, không có thuế thừa kế và không có thuế tài sản hoặc giá trị ròng.

 • Malta cho phép công dân giữ hai quốc tịch. Quốc tịch được truyền cho thế hệ sau.


Điểm mạnh nổi bật của chương trình


 • Chấp nhận vợ/chồng kết hôn chính thức (có giấy đăng ký kết hôn) và hôn nhân không chính thức (de facto marriage).

 • Không yêu cầu về ngôn ngữ, trình độ học vấn, bằng cấp, kinh nghiệm.

 • Không có bài kiểm tra nhập tịch và không bắt buộc phải biết tiếng Malta hoặc tiếng Anh khi nộp đơn xin quốc tịch Malta theo diện đầu tư.

 • Quy trình đăng ký được bảo mật.


Điều kiện tham gia chương trình


Người đương đơn chính:

 • Từ 18 tuổi trở lên (Không giới hạn độ tuổi cao nhất).

 • Thỏa điều kiện về lý lịch tư pháp, sức khỏe.

 • Thực hiện ba phần đầu tư sau:

 1. Đóng góp 600.000 hoặc 750.000 Euro cho Quỹ Phát triển Quốc gia Malta, những người nộp đơn chung 50.000 Euro/người; tương ứng với thời gian thụ lý hồ sơ là 36 tháng hoặc 12 tháng;

 2. Mua một bất động sản trị giá từ 700.000 Euro và giữ nó trong ít nhất 5 năm; hoặc thuê bất động sản trong 5 năm với giá thuê ít nhất là 16.000 Euro/năm;

 3. Đóng góp từ thiện 10.000 Euro cho các tổ chức phi chính phủ của Malta.

 • Có hợp đồng bảo hiểm ốm đau bao gồm mọi rủi ro trên khắp Malta.


Thời gian và quy trình thụ lý hồ sơ: 12 – 36 tháng


 • Bước 1: Xác nhận đủ điều kiện và ký Thỏa thuận tư vấn dịch vụ với Globevisa.

 • Bước 2: Chuẩn bị giấy tờ để nộp hồ sơ đăng ký thẻ cư trú điện tử (E-card).

 • Bước 3: Nhận E-card (người nộp đơn trên 18 tuổi cần lưu trú tại Malta từ 15-21 ngày.

 • Bước 4: Nộp đơn xin nhập tịch. Cơ quan di trú Malta thẩm định hồ sơ.

 • Bước 5: Bổ sung tài liệu/giấy tờ (nếu cần) và nhận thư chấp thuận.

 • Bước 6: Đương đơn chính hoàn thành các khoản quyên góp, yêu cầu về bất động sản và cung cấp chứng từ liên quan.

 • Bước 7: Nhận thư mời nhập tịch và nhập cảnh Malta để lăn tay và tuyên thệ nhập tịch.

 

Tại sao lại chọn chúng tôi? Ưu điểm của Globevisa


Phí dịch vụ ưu đãi thấp kỷ lục trong năm 2023 tại Việt Nam. Áp dụng mức phí dịch vụ 7.500 USD (tương đương 180 triệu đồng) cho tất cả các chương trình thường trú và quốc tịch. Chi phí cạnh tranh và rẻ hơn từ 35% - 70% so với mức giá dịch vụ tại các công ty tư vấn định cư khác.


Globevisa có mối quan hệ mật thiết với các tổ chức chính phủ các nước và được chính phủ ưu đãi đặt biệt (Ví dụ, một số chương trình khách hàng sẽ được giảm mức đầu tư từ 10.000 - 30.000 USD so với giá luật pháp quy định và mức công bố trên phương tiện truyền thông của chính phủ).

Tập đoàn di trú hàng đầu Châu Á – Thái Bình Dương uy tín có thâm niên 22 năm, với đội ngũ hơn 800 người gồm các luật sư, chuyên gia, tư vấn viên, chuyên viên xử lý và thẩm định hồ sơ giàu kinh nghiệm về di trú định cư, đảm bảo độ thành công cao nhất và bảo mật cho thông tin của khách hàng. Globevisa đã có hơn 39 văn phòng tại Châu Á, Châu Âu, Bắc Mỹ và Châu Đại Dương.


Vui lòng liên hệ với Globevisa để được tư vấn 1-1 chi tiết và chuyên nghiệp nhất về chương trình thường trú nhân Malta nói riêng và thường trú nhân Châu Âu nói chung.


20 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page