top of page

Việt Nam đứng top 1 số lượng visa EB-5 được cấp trong tháng 10/2023

Trong tháng 10 năm 2023, Việt Nam đã đạt mức kỷ lục mới trong ngành EB-5 với tổng số thị thực EB-5 được duyệt lên đến 844, vượt lên đứng đầu trong bảng danh sách, theo sau là Trung Quốc Đại Lục và Ấn Độ. Con số 844 visa EB-5 đã vượt qua tổng số lượng thị thực EB-5 cấp cho Việt Nam trong cả năm tài chính 2022 và các năm trước đó.


Việt Nam đứng top 1 số lượng visa EB-5 được cấp trong tháng 10/2023

ĐIỀU NÀY CÓ NGHĨA LÀ GÌ?

Trong năm tài chính Mỹ 2024 (10/2023 - 09/2024), mỗi quốc gia trong đó có Việt Nam chỉ được phân bổ 992 thị thực EB-5. Với số lượng 844 Visa EB-5 đã được cấp vừa qua, có thể đồng nghĩa với việc cơ hội nhận thị thực EB-5 cho các nhà đầu tư Việt Nam sẽ còn rất ít cho năm tài chính này.

Tuy nhiên theo Visa Bulletin tháng 02/2024, thì tình trạng được cấp visa EB-5 vẫn đang có sẵn. Điều này chứng tỏ rằng dù số lượng visa EB-5 có hạn nhưng nếu các nhà đầu tư vẫn muốn tham gia chương trình EB-5 thì vẫn còn cơ hội trong trường hợp chuẩn bị đầy đủ hồ sơ. Đây là THỜI ĐIỂM VÀNG để tham gia chương trình mà gặp ít trở ngại trong việc Sở di trú Mỹ xét duyệt hồ sơ EB-5.


USCIS MỞ RỘNG CƠ HỘI ĐỊNH CƯ MỸ DIỆN EB-5 CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Cũng trong tháng 10/2023, USCIS cũng đã công bố Đạo luật bổ sung RIA 2022, theo đó đạo luật này có thể diễn giải như sau:

 • Nhà đầu tư không cần phải duy trì khoản đầu tư trong suốt thời gian thường trú có điều kiện.

 • Khoản đầu tư phải được duy trì đầu tư trong ít nhất HAI NĂM, miễn là đáp ứng được các yêu cầu tạo việc làm.

(Trích từ “USCIS Provides Additional Guidance for EB-5 Required Investment Timeframe and Investors Associated with Terminated Regional Centers”)


CÓ DỰ ÁN NÀO CHỈ CẦN ĐẦU TƯ TRONG 2 NĂM KHÔNG?

Câu trả lời là CÓ. Đó là dự án Khách sạn cao cấp Marriott Towneplace Suites. Dự án này được xem là dự án EB-5 đầu tiên tại Việt Nam hoàn vốn 2 năm. Hiện tại, hầu như các dự án trên thị trường không thể đáp ứng được việc "Hoàn vốn 2 năm" vì thời gian hoàn vốn của các dự án đó thường từ 5 năm hoặc 5 năm trở lên.


Hình ảnh phác hoạ Dự án EB-5 Marriott Towneplace Suites

Marriott Towneplace Suites có rất nhiều điểm mạnh mà các dự án khác không có như:

 • Dự án đã được Sở Di trú Mỹ (USCIS) phê duyệt khu vực ưu tiên việc làm (TEA) với mức đầu tư $800.000

 • Cấu trúc vốn chắc chắn với khoản vay cao cấp được chứng thực bởi Ngân hàng tư nhân lớn nhất Hoa Kỳ.

 • Dự án đã khởi công vào 03/2023, dự kiến hoàn tất và khai trương vào 09/2024, tọa lạc tại thành phố Palmdale, California, đồng thời được xây dựng và phát triển bởi chủ đầu tư hàng đầu nước Mỹ có nhiều kinh nghiệm trên thị trường bất động sản - Peachtree Group.

 • Dự án đã thoả điều kiện Visa EB-5, tạo ra hơn 10 việc làm cho công dân Mỹ (14.5 công việc/nhà đầu tư) dưới sự giám sát của Trung tâm vùng uy tín AAEB5.

Ngoài việc đem đến một dự án "siêu phẩm", Chủ đầu tư Peachtree Group còn đảm bảo các đặc quyền khác cho nhà đầu tư như:

 • Cam kết hoàn vốn sau 2 năm

 • Lãi suất đầu tư 0.5%/năm

 • Cam kết nếu tạo không đủ số việc làm yêu cầu sẽ đền bù cho mỗi nhà đầu tư EB-5 50.000 USD


SỰ KẾT HỢP HOÀN HẢO

Việc Việt Nam vẫn còn số lượng duyệt cho thị thực EB-5, không bị tồn đọng cộng với Đạo luật bổ sung RIA 2022 và Dự án EB-5 hoàn vốn 2 năm Marriott Towneplace Suites chính là một sự kết hợp hoàn hảo, một cuộc cách mạng mới mà chắc chắn đáp ứng kỳ vọng của các nhà đầu tư EB-5, vì:

 • Là Dự án EB-5 duy nhất trên thị trường Việt Nam có thời gian hoàn vốn sau 2 năm, độc quyền bởi Globevisa

 • Thời gian đầu tư và hoàn vốn sớm không ảnh hưởng đến tiến độ thụ lý hồ sơ EB-5


Suất đầu tư dự án EB-5 này hiện tại còn khá ít. Vì vậy, để được tư vấn chuyên sâu hơn về Dự án EB-5 hoàn vốn 2 năm Marriott Towneplace Suites và các thông tin về Chương trình Định cư Mỹ diện EB-5, vui lòng liên hệ với Globevisa:


16 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page