top of page

5 quyền lợi nổi bật khi sở hữu quốc tịch Châu Âu

Châu Âu từ lâu đã biết đến là khu vực nổi tiếng về cuộc sống chất lượng cao, mức tăng trưởng kinh tế ổn định và có cơ hội kinh doanh rộng lớn. Mặc dù đã có nhiều biến động, thay đổi, nhưng các chương trình định cư châu Âu vẫn có sức hút mạnh mẽ đối với các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Việt Nam vì nhiều quyền lợi nổi bật.


1. Đi lại dễ dàng không cần visa


Hầu hết công dân thuộc các nước như Hoa Kỳ, Canada, Úc và New Zealand có thể vào Châu Âu mà không cần thị thực.Tuy nhiên, họ chỉ có thể sống, làm việc hoặc học tập tại các nước EU dưới 90 ngày trong 6 tháng.


Khi bạn đã sở hữu hộ chiếu Châu Âu đặc biệt là các quốc gia thuộc khối Schengen, bạn có thể tự do sinh sống, làm việc, học tập và đi lại trong 27 quốc gia thành viên Schengen thuộc Châu Âu mà không cần thị thực, đồng thời bạn có thể ở lại đó mà không bị hạn chế.

Sở hữu hộ chiếu Bồ Đào Nha, Hy Lạp tự do đi lại 27 quốc gia khối Schengen
Sở hữu hộ chiếu Bồ Đào Nha, Hy Lạp tự do đi lại 27 quốc gia khối Schengen

Ví như sở hữu hộ chiếu Bồ Đào Nha tự đo đi lại 174 quốc gia mà không cần xin Visa, sở hữu hộ chiếu Hy Lạp tự do đi lại 173 quốc gia mà không cần xin Visa (theo Passport Index).

2. Nền giáo dục tiên tiến


Khi có hộ chiếu Châu Âu, bạn và gia đình có thể định cư lâu dài tại các nước phát triển. Thế hệ con cái của bạn có thể tiếp cận và học tập tại các trường đại học danh tiếng nhất thế giới, gia tăng cơ hội kết nối quốc tế và phát triển sự nghiệp của mình. Điều đặc biệt phải kể đến là hầu hết các trường đại học tại 27 quốc gia khác nhau thuộc khối liên minh EU có mức học phí rất rẻ hoặc thậm chí miễn phí.


Bên cạnh đó, không chỉ có nhiều trường đại học danh tiếng ở châu Âu mà một số trường hàng đầu thế giới còn miễn phí hoặc giảm học phí. Con cái của bạn có thể lấy được bằng cấp tốt để về quản trị kinh doanh, CNTT, báo chí, khoa học xã hội và luật mà không cần visa cho sinh viên.

Đại học Coimbra là một trong những đại học lâu đời nhất Châu Âu, được UNESCO công nhận là Di sản thế giới
Đại học Coimbra là một trong những đại học lâu đời nhất Châu Âu, được UNESCO công nhận là Di sản thế giới

3. Ưu đãi về thuế


Tại Châu Âu có các hiệp định không đánh thuế hai lần giữa hơn 60 quốc gia trong khu vực liên minh Châu Âu. Ví dụ như: nếu bạn có hộ chiếu của Hy Lạp thì sẽ cần nộp thuế cho tất cả thu nhập cá nhân tại quốc gia này. Tuy nhiên, bạn sẽ không bị đánh thuế lần hai đối với thu nhập kiếm ra ở Malta.

4. Thành lập doanh nghiệp dễ dàng


Khi đã được cấp hộ chiếu Châu Âu, bạn hoàn toàn có thể đăng ký công ty, sau đó thành lập chi nhánh của công ty tại bất kỳ quốc gia nào thuộc EU như: Iceland, Na Uy hoặc Liechtenstein một cách dễ dàng và nhanh chóng. Tổng thời gian thành lập một công ty mới (có số vốn dưới 100 EUR) chỉ trong vòng chưa đến 3 ngày làm việc. Bạn có thể hoàn thành tất cả các thủ tục pháp lý trực tuyến thông qua một cơ quan hành chính duy nhất.

Khi đã được cấp hộ chiếu Châu Âu, bạn dễ dàng thành lập công ty
Khi đã được cấp hộ chiếu Châu Âu, bạn dễ dàng thành lập công ty

Hiện đang có rất nhiều quỹ và sáng kiến ​​khác nhau của châu Âu sẵn sàng hỗ trợ các công ty khởi nghiệp cũng như doanh nghiệp vừa và nhỏ. Chẳng hạn có thể kể đến Trung tâm Tư vấn Đầu tư Châu Âu, Câu lạc bộ Khởi nghiệp Châu Âu hoặc nền tảng Đối tác Khởi nghiệp Châu Âu.


Nếu bạn đang muốn khởi nghiệp hoặc đang cần tìm kiếm nguồn tài trợ cho doanh nghiệp của mình, thì bạn có thể đăng ký các dự án trên Cổng thông tin dự án đầu tư châu Âu. Mục đích của các sáng kiến ​​này là giúp loại bỏ các trở ngại đối với việc đầu tư, cung cấp hỗ trợ kỹ thuật và tối ưu việc sử dụng tốt hơn các nguồn tài chính.

5. Sở hữu tài sản và thiết lập thường trú nhân


Luật công dân Châu Âu sẽ cho phép bạn sở hữu tài sản ở bất kỳ quốc gia nào thuộc Châu Âu mà không cần giấy phép. Đây là điểm thuận lợi cho những nhà đầu tư có ý định đầu tư bất động sản châu Âu, cho phép họ đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình.


Ngoài 5 quyền lợi nổi bật trên, khi sở hữu quốc tịch EU bạn còn được hưởng thêm những lợi ích nổi bật như:

- Thị trường lao động mở rộng: Cơ hội việc làm rộng mở và được ưu tiên trong tuyển dụng.

- Chế độ an sinh xã hội tốt: áp dụng từ giai đoạn học tập, làm việc đến khi nghỉ hưu, giúp bạn sống thoải mái và có thể du lịch khắp thế giới.

- Sự an toàn và linh hoạt: Khi gặp khó khăn hoặc tình huống khẩn cấp, bạn có thể di chuyển đến bất kỳ quốc gia thành viên EU nào mà không gặp hạn chế, ngay cả khi biên giới bị đóng cửa.


Trên đây là 5 quyền lợi nổi bật khi sở hữu quốc tịch Châu Âu. Để có thể sở hữu quốc tịch Châu Âu nói chung và quốc tịch các nước Bồ Đào Nha, Hy Lạp... Vui lòng liên hệ với Globevisa Việt Nam để được tư vấn 1-1 chi tiết và chuyên sâu về các chương trình Đầu tư định cư, Golden Visa Châu Âu...

16 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page