top of page

Aldar Properties – Nhà phát triển bất động sản lớn nhất Abu Dhabi (UAE)

Đã cập nhật: 24 thg 10, 2023

Được thành lập vào ngày 12/1/2004, Aldar Properties là Công ty phát triển, quản lý và đầu tư bất động sản có trụ sở chính tại Abu Dhabi, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất. Cổ phiếu của công ty được giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán Abu Dhabi vào năm 2005.

Trụ sở chính tập đoàn Aldar Properties
Trụ sở chính tập đoàn Aldar Properties

Tình hình tài chính (năm tài chính 2022)

 • Tổng tài sản: 61,3 tỷ AED (16,69 tỷ usd)

 • Tổng doanh thu: 11,2 tỷ AED (3,05 tỷ usd)

 • Lợi nhuận sau thuế: 3,1 tỷ AED (0,84 tỷ usd).

 • Vốn hóa: 39,7 tỷ AED (10,81 tỷ usd) (tháng 10/2023).

Aldar Properties là nhà phát triển và quản lý bất động sản hàng đầu tại UAE với mô hình hoạt động đa dạng và bền vững tập trung vào hai nhánh kinh doanh cốt lõi:

 • Aldar Development

 • Aldar Investment

Mô hình quản lý tập đoàn Aldar Properties
Mô hình quản lý tập đoàn Aldar Properties

Aldar Development là nhà phát triển về các khu vực cộng đồng nhập cư, đáng sống và thịnh vượng trên khắp các điểm đến hấp dẫn nhất của Abu Dhabi, bao gồm Đảo Yas, Đảo Saadiyat, Al Raha và Đảo Reem. Aldar Development chịu trách nhiệm phát triển quỹ đất cho Aldar Properties. Quỹ đất rộng 65 triệu m2 và bao gồm ba doanh nghiệp:

 • Aldar Projects: công ty quản lý các dự án có thu phí của Aldar, bao gồm 45 tỷ AED (12,25 tỷ usd) cho các dự án cơ sở hạ tầng và nhà ở của chính phủ;

 • Aldar Ventures: nơi ươm tạo và phát triển các cơ hội kinh doanh và lĩnh vực đổi mới mới;

 • Aldar Ai Cập: nền tảng tập trung vào phát triển các cộng đồng dân cư ở Ai Cập.

Aldar Investment quản lý hoạt động kinh doanh, quản lý tài sản cốt lõi của Aldar bao gồm danh mục đầu tư trị giá 16 tỷ AED (4,36 tỷ usd) và tài sản bất động sản khác với nguồn thu nhập đa dạng trên các phân khúc bán lẻ, dân cư và thương mại. Aldar Investment cũng quản lý ba nền tảng cốt lõi: Aldar Education, Aldar Estates và Aldar Hospitality and Leisure.

 • Aldar Education bao gồm toàn bộ danh mục giáo dục của Aldar, bao gồm Học viện Aldar, tập đoàn giáo dục hàng đầu ở Abu Dhabi, với 20 trường học, hơn 27.000 sinh viên và mạng lưới ngày càng tăng gồm 3.000 nhà giáo dục từ hơn 100 quốc gia, cung cấp nhiều chương trình giảng dạy và dịch vụ phụ trợ.

 • Aldar Estates được hợp nhất từ hoạt động bán lẻ của Aldar cùng với các hoạt động dịch vụ và thương mại hiện có và sẽ bao gồm thêm Quản lý cộng đồng dưới một nền tảng quản lý tài sản tích hợp.

 • Aldar Hospitality and Leisure quản lý danh mục tài sản như khách sạn và giải trí của Aldar, nằm quanh Đảo Yas và Saadiyat. Nó bao gồm danh mục đầu tư của Aldar gồm 10 khách sạn, bao gồm hơn 2.900 phòng và quản lý các hoạt động trên khắp các sân golf, các bãi biển và bến du thuyền.

Ban lãnh đạo tập đoàn Aldar Properties
Ban lãnh đạo tập đoàn Aldar Properties

Lịch sử hoạt động Aldar Properties


Aldar được thành lập vào ngày 12/1/2004. Cổ phiếu được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Abu Dhabi vào năm 2005.


Năm 2013 công ty sáp nhập với Sorouh Real Estate. Sau sáp nhập hoạt động dưới tên Aldar. Theo một tuyên bố trên Sàn giao dịch chứng khoán Abu Dhabi, Aldar Properties và Sorouh Real Estate sẽ bắt đầu giao dịch với tư cách là một thực thể được sáp nhập vào ngày 30/6/2013. Công ty mới sẽ có số vốn là 7,86 AED (2,14 tỷ USD) và tổng tài sản.

Vào tháng 12/2017, Aldar mua lại Tháp Quốc tế ở Abu Dhabi.


Vào tháng 3/2018, Aldar đã công bố "Quan hệ đối tác chiến lược" với Emaar - nhà phát triển bất động sản lớn nhất Dubai, chủ đầu tư Tòa tháp cao nhất thế giới Burj Khalifa.

Aldar ký kết "quan hệ đối tác chiến lược" với Emaar
Aldar ký kết "quan hệ đối tác chiến lược" với Emaar

Sau khủng hoảng kinh tế thế giới 2010, Aldar đã vực dậy và trở thành một trong những nhà phát triển bất động sản hàng đầu tại UAE. Công ty đã hoàn thành một số dự án nổi bật, bao gồm Gate Towers, ba tòa tháp dân cư nằm trên Đảo Reem ở Abu Dhabi, và Trung tâm Thương mại Thế giới Abu Dhabi, là một khu phát triển phức hợp bao gồm không gian văn phòng, khách sạn và căn hộ chung cư.


Trong những năm gần đây, Aldar cũng tập trung phát triển các dự án bền vững và thân thiện với môi trường, chẳng hạn như dự án Mamsha Al Saadiyat - một cộng đồng dân cư bên bờ biển được thiết kế với mục tiêu bền vững.


Ngày nay, Aldar Properties tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của Abu Dhabi và UAE, với danh mục dự án bao gồm cộng đồng dân cư, trung tâm thương mại và dự án khách sạn.


Năm 2023, Aldar và Dubai Holding đã hợp tác phát triển các dự án tại Dubai.

Dự án quan trọng đã phát triển


Aldar phát triển và quản lý các dự án lớn trong Tiểu vương quốc Abu Dhabi như Bãi biển Al Raha, Vườn Al Raha và Đảo Yas, bao gồm Yas Marina Circuit, Ferrari World và Yas Hotel Abu Dhabi. Aldar giới thiệu dự án mới của họ “Lea” Lea at Yas Island, nằm ở phía bắc của Đảo Yas.

Ferrari World Abu Dhabi
Ferrari World Abu Dhabi

Danh mục bất động sản còn bao gồm trụ sở chính của công ty, Tháp Cổng và Tháp Vòng cung ở Đảo Al Reem, Đảo Dừa, Chợ Trung tâm Abu Dhabi (Souq), Trung tâm Mua sắm Al Jimi, Noor Al Ain, Khu nghỉ dưỡng Al Gurm và Al Mamoura – Khu phát triển Mubadala, Tòa nhà trụ sở Công ty và Môi trường Abu Dhabi.

Yas Marina Circuit
Yas Marina Circuit
 • Dự án Gate Towers và Arch Tower trên đảo Al Reem là dự án khu dân cư. Số lượng nhà ở ước tính là 3.533 căn, với diện tích 465.870 m2.

 • Dự án Union Plaza tại thành phố Khalifa, có diện tích 132.116 m2, là dự án khu dân cư, số lượng căn hộ ước tính khoảng 789 căn.

 • Dự án Công viên Al Bateen ở Bãi biển Al Raha là dự án khu dân cư. Số lượng nhà ở ước tính là 359 căn, có diện tích 102.491 m2.

 • Dự án Al Bandar ở Bãi biển Al Raha là dự án khu dân cư với số lượng căn hộ ước tính là 511 căn.

 • Dự án Al Rayana, bên cạnh Câu lạc bộ Golf Abu Dhabi, số lượng nhà ở ước tính là 1.537 căn, với tổng diện tích sàn là 212.933 m2.

 • Dự án Al Zina ở Bãi biển Al Raha, là dự án khu dân cư với số lượng ước tính khoảng 1.221 căn.

Dự án Al Reem Island
Dự án Al Reem Island

Aldar là đối tác chính thức của CLB bóng đá Manchester City

Aldar tự hào là Đối tác Bất động sản Chính thức của Manchester City. Hai bên cùng hợp tác thực hiện một số dự án phát triển ở khu vực Trung Đông trong lĩnh vực bất động sản, bán lẻ và giáo dục bóng đá.

Là một phần của thỏa thuận, Aldar sẽ sử dụng thương hiệu và tài sản trí tuệ của Manchester City để quảng bá các dự án dân cư chọn lọc đến khán giả toàn cầu của Câu lạc bộ. (Xem thông báo chính thức TẠI ĐÂY)

Aldar tự hào là Đối tác Bất động sản Chính thức của Manchester City
Aldar tự hào là Đối tác Bất động sản Chính thức của Manchester City

44 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page