top of page

Hộ chiếu UAE quyền lực như thế nào? - Cập nhật 02/2024

Đã cập nhật: 1 thg 2

Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE - United Arab Emirates) dẫn đầu bảng xếp hạng các quốc gia sở hữu hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2024 theo Bảng xếp hạng Passport Index.


Từ năm 2022, UAE đã vượt qua các nước như Đức, Thụy Điển, Luxembourg để dẫn đầu bảng xếp hạng quốc gia có hộ chiếu mạnh nhất thế giới theo xếp hạng "Passport Index" của tổ chức tư vấn tài chính Canada Arton Capital.

Hộ chiếu UAE quyền lực nhất thế giới theo Passport Index
Hộ chiếu UAE quyền lực nhất thế giới theo Passport Index

Hiện nay người sở hữu hộ chiếu UAE được hưởng cơ chế miễn thị thực ở 179 quốc gia và vùng lãnh thổ mà không cần visa hoặc chỉ cần xin visa cửa khẩu (đến sân bay mới xin visa).


Đặc biệt với hộ chiếu UAE có thể dễ dàng nhập cảnh vào Nga và Trung Quốc mà không cần xin thị thực, đó là đặc quyền hiếm có khi sở hữu tấm hộ chiếu của UAE. Tuy nhiện khi nhập cảnh vào Mỹ và Úc bạn cần phải xin thị thực.

Cập nhật: 01/02/2024

Các quốc gia miễn thị thực cho UAE

Miễn thị thực

  • Gần như tất quốc gia Châu Âu, Châu Mỹ, Vùng Caribe, Châu Phi

  • Các quốc gia Châu Á: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Macao, Philippines, Malaysia, Singapore, Brunei, Mông Cổ, Kazakhstan...

Các quốc gia chỉ cần Evisa hoặc Visa on Arrival

  • Các nước Đông Nam Á, Mông Cổ, Ấn Độ, Nepal, Bangladesh, Iran, Iraq, Bolivia, Guyana và nhiều nước Châu Phi.

Các quốc gia chỉ cần eTA (giấy phép)

  • Anh, Canada, New Zealand, Sri Lanca, Pakistan, Kenya, Bờ Biển Ngà...

Các quốc gia yêu cầu thị thực với UAE

  • Mỹ, Úc, Venezuela, Triều Tiên, Myanmar, Afghanistan, Turkmenistan, Libya, Niger, Algeria, Cameroon, Ghana...

Năm 2018 UAE từng sở hữu hộ chiếu quyền lực nhất. Lúc đó hộ chiếu UAE giúp người sở hữu có thể đặt chân tới 167 nơi trên tổng số 198 quốc gia và vùng lãnh thổ mà không cần visa hoặc chỉ cần xin visa cửa khẩu (đến sân bay mới xin visa).


Lúc đó Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum, Phó Tổng thống kiêm Thủ tướng UAE đồng thời Quốc vương Dubai là đã đăng lời chúc mừng lên Twitter trước thông tin mới này: "Chúc mừng UAE và công dân UAE. Cảm ơn Bộ Ngoại giao và các tổ chức Hợp tác quốc tế".

UAE là nơi có nhiều trụ sở công ty đa quốc gia nhất trong khu vực chủ yếu tại 2 thành phố lớn nhất là Abu Dhabi và Dubai. UAE đã đạt được một số thỏa thuận ngoại giao và thương mại quan trọng trong những năm gần đây, trong đó có bình thường hóa quan hệ với Israel vào năm 2020. UAE thu hút hàng nghìn người nước ngoài thông qua chương trình thị thực làm việc từ xa triển khai từ năm 2017.

Hiện nay có nhiều quốc gia đang triển khai chương trình đầu tư, sở hữu quốc tịch thứ hai như tại Châu Âu (Malta, Hy Lạp, Bồ Đào Nha, Đảo Síp...), khu vực Caribe (Antigua và Barbuda, Saint Kitts và Nevis, Saint Lucia, Dominica, Grenada...), Hoa Kỳ, Canada, Úc... và nhiều quốc gia khác. Với việc sở hữu hộ chiếu các nước này giúp bạn đi lại tự do hơn 150 quốc gia trên thế giới mà không cần xin visa.

Vui lòng liên hệ với Globevisa để được tư vấn 1-1 chi tiết và chuyên sâu nhất về các chương trình đầu tư định cư UAE (Dubai, Abu Dhabi...) cũng như quốc tịch các nước trên thế giới.235 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page