top of page

Câu hỏi thường gặp về đầu tư bất động sản UAE

Đã cập nhật: 5 thg 1

Thị trường bất động sản UAE là một trong những nơi phát triển sôi động nhất thế giới. Gần đây, số lượng giao dịch mua bán được thực hiện ở UAE tăng gấp 2,5 lần so với 5 năm trước.


Nhiều khu chung cư, biệt thự được xây dựng ở những khu vực được phép mua bán với người nước ngoài. Khi các nhà đầu tư mua bất động sản ở UAE, họ có thể có thêm nguồn thu nhập và đủ điều kiện nhận Golden Visa của UAE.

Đảo cọ Dubai thu hút nhà đầu tư khắp nơi trên thế giới
Đảo cọ Dubai thu hút nhà đầu tư khắp nơi trên thế giới

Hãy cùng Globevisa Việt Nam giải đáp các thắc mắc, các câu hỏi thường gặp về đầu tư bất động sản tại UAE.


1. Người nước ngoài có thể mua bất động sản tại UAE?


Có, người nước ngoài được phép mua bất động sản ở UAE . Tuy nhiên, có những hạn chế về vị trí nhất định. Theo đó, người nước ngoài chỉ có thể mua bất động sản ở một số nơi cụ thể được gọi là khu vực sở hữu tự do. Phần lớn trong số đó nằm tại Dubai.

2. Có nên đầu tư vào bất động sản tại UAE?


Đầu tư vào bất động sản UAE mang lại lợi nhuận khi giá bất động sản không ngừng tăng lên. Năm 2022, giá bất động sản tăng gấp 1,5 lần so với 10 năm trước. Chủ sở hữu có thể cho thuê tài sản của mình mà không phải trả thuế đối với thu nhập nhận được từ việc cho thuê. Vì vậy, bất động sản ở UAE có thể là một nguồn thu nhập thụ động cho nhà đầu tư.

Tòa tháp cao nhất thế giới Burj Khalifa tại Dubai (UAE)
Tòa tháp cao nhất thế giới Burj Khalifa tại Dubai (UAE)

3. Một ngôi nhà có giá trung bình bao nhiêu tại UAE?


Giá một ngôi nhà ở UAE phụ thuộc vào diện tích ngôi nhà được xây dựng. Trung bình, bạn có thể mua một biệt thự với giá từ 0,5 - 1 triệu usd. Một số khu vực có giá rẻ nhất tại UAE là Dubai South và Damac Hills 2 thuộc Tiểu quốc Dubai.


4. Bạn có được quyền cư trú nếu mua nhà tại Dubai?


Bạn có thể có được quyền cư trú tại UAE nếu bạn mua một căn nhà ở Dubai. Có hai lựa chọn thị thực cư trú: trong 2 năm và 10 năm. Khoản đầu tiên được cấp nếu nhà đầu tư mua bất động sản với giá 750.000 AED (204.000 USD) và khoản thứ hai là để đầu tư 2 triệu AED (545.000 USD).

5. Ưu và nhược điểm của đầu tư bất động sản tại Dubai?


Những lợi ích của việc mua bất động sản ở Dubai như sau:

  • Không có thuế tài sản và không có thuế đối với thu nhập nhận được từ việc cho thuê tài sản;

  • Sự tăng trưởng không ngừng của giá bất động sản; cơ hội cho thuê bất động sản và nhận thu nhập 5–8% từ đó;

  • Cơ hội để có được thị thực cư trú tại UAE.

Nhược điểm chính của việc mua một căn hộ ở Dubai là người nước ngoài không thể mua nó ở khắp mọi nơi mà chỉ có thể mua ở một số vị trí nhất định gọi là các khu vực sở hữu tự do. Tuy nhiên, có khoảng 50 các khu vực sở hữu tự do, có nghĩa là mỗi nhà đầu tư có thể dễ dàng tìm được một địa điểm phù hợp.


6. Người nước ngoài mua nhà Dubai tại khu vực nào?


Người nước ngoài có thể mua bất động sản tại các khu vực sở hữu tự do ở Dubai. Có khoảng 50 khu vực sở hữu tự do. Đầm Damac, Town Square và Tilal Al Ghaf là những địa điểm mua nhà phổ biến nhất.


7. Giá bất động sản ở Dubai có thể giảm không?


Không, thực tế là giá bất động sản tại Dubai đang tăng lên. Vào tháng 4/2023, thị trường bất động sản Dubai nhận thấy giao dịch mua bán giảm 33% và giá trị bán giảm 18,3% so với tháng trước. Nó xảy ra lần đầu tiên kể từ tháng 12 năm 2022.


Các nhà phân tích thị trường và nhà đầu tư coi đây là một biến động ngắn hạn. Dữ liệu đầu tháng 5/2023 cho thấy sự tăng giá quay trở lại nhanh chóng như Quý 1 năm 2023.


Vào cuối năm 2023, thị trường bất động sản Dubai dự kiến sẽ có mức tăng giá chưa từng có và đạt 300 tỷ AED (81,7 tỷ usd). Mặc dù giá bất động sản đang tăng lên nhưng giá nhà ở sang trọng tại Dubai vẫn có giá cả phải chăng hơn bất kỳ nơi nào khác trên thế giới.

Thủ đô Abu Dhabi của UAE
Thủ đô Abu Dhabi của UAE

8. Thuê hoặc mua một căn hộ tại Dubai có rẻ hơn không?


Nó phụ thuộc vào mục tiêu và tình hình tài chính của bạn. Nếu bạn không định ở lại UAE lâu dài, tiền thuê nhà có thể rẻ hơn vì tất cả những gì bạn phải trả chỉ là tiền thuê nhà.


Giá thuê trung bình cho một căn hộ 1 phòng ngủ ở trung tâm Abu Dhabi là 1.444 USD mỗi tháng, bên ngoài trung tâm là 1.179 USD. Ở Dubai, cùng một căn hộ ở trung tâm thành phố sẽ có giá khoảng 2.004 USD mỗi tháng.


Nếu bạn đang cân nhắc đến việc ở lại UAE lâu dài và xin Golden Visa của UAE, mua bất động sản có thể là một lựa chọn khôn ngoan hơn. Để mua một căn hộ ở Dubai, bạn cần 300.000-600.000 USD. Mua một biệt thự sẽ có giá từ 500.000 đến 1.000.000 USD.


Ngoài chi phí tài sản, chủ sở hữu bất động sản còn phải trả phí chuyển nhượng, phí hành chính, phí đăng ký, phí quản lý để cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu.


Tài sản đã mua có thể mang lại cho bạn thu nhập ổn định nếu bạn quyết định cho thuê. Lợi suất cho thuê ở đây khoảng 5-8%/năm. Tại UAE, chủ sở hữu bất động sản không phải trả thuế tài sản hàng năm hoặc thuế đánh vào thu nhập nhưng họ phải trả phí bảo trì hàng năm là 15-60 USD/m2.


Trên đây là 8 câu hỏi thường gặp về đầu tư bất động sản tại UAE. Hiện nay có nhiều quốc gia đang triển khai các chương trình Golden Visa, Thường trú nhân cũng như các Chương trình đầu tư, sở hữu quốc tịch thứ hai như tại Châu Âu (Malta, Hy Lạp, Bồ Đào Nha, Đảo Síp...), khu vực Caribe (Antigua và Barbuda, Saint Kitts và Nevis, Saint Lucia, Dominica, Grenada...), Hoa Kỳ, Canada, Úc... và nhiều quốc gia khác. Với việc sở hữu hộ chiếu các nước này giúp bạn đi lại tự do hơn 150 quốc gia trên thế giới mà không cần xin visa.

Vui lòng liên hệ với Globevisa để được tư vấn 1-1 chi tiết và chuyên sâu nhất về các chương trình đầu tư định cư UAE (Dubai, Abu Dhabi...) cũng như quốc tịch các nước trên thế giới.


169 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page