top of page

Câu hỏi thường gặp về Golden Visa UAE

Kể từ ngày 03/10/2022, Golden Visa UAE có thời hạn 10 năm hiện đã có sẵn cho các nhà đầu tư. Một trong những cách để có được nó là đầu tư 2 triệu Dirham (AED) tương đương 545.000 USD vào bất động sản.


Visa Vàng của UAE mang lại cho người nước ngoài quyền sinh sống ở nước này trong 10 năm với khả năng gia hạn nhiều lần. Người nộp đơn có thể mang theo các thành viên trong gia đình và cả người giúp việc.

Hãy cùng Globevisa Việt Nam giải đáp các thắc mắc, các câu hỏi thường gặp về chương trình Golden Visa UAE (Visa Vàng UAE).

1. Golden Visa UAE là gì?


Đó là giấy phép cư trú 10 năm cấp cho người nước ngoài để sinh sống , làm việc và học tập tại UAE. Các nhà đầu tư, nhà khoa học, sinh viên, vận động viên, nhà phát minh, doanh nhân, chủ khởi nghiệp và các tài năng nước ngoài khác có thể nộp đơn.

Tòa tháp cao nhất thế giới Burj Khalifa tại Dubai thuộc UAE
Tòa tháp cao nhất thế giới Burj Khalifa tại Dubai thuộc UAE

2. Lợi ích của Golden Visa UAE là gì?


Golden Visa UAE có thể được gia hạn bao nhiêu lần nếu bạn muốn. Vợ chồng, con cái và thậm chí cả người quản gia, giúp việc có thể đăng ký tham gia cùng người nộp đơn trong quá trình xin giấy phép. Cũng không có yêu cầu phải sống ở UAE mọi lúc để duy trì quyền cư trú.

3. Ai đủ điều kiện nhận Golden Visa UAE?


Nhiều người có đủ điều kiện nhận Golden Visa của UAE. Trong số đó có các nhà khoa học, sinh viên, vận động viên, nhà phát minh, doanh nhân, chủ khởi nghiệp những người đã nỗ lực phi thường trong các cuộc khủng hoảng...


4. Mức lương tối thiểu để được cấp Golden Visa UAE?


Bạn đủ điều kiện cư trú tại UAE nếu bạn là Giám đốc điều hành làm việc trong khu vực tư nhân hoặc cơ quan nhà nước. Bạn phải có bằng đại học hay bằng cử nhân, kiếm được mức lương hàng tháng ít nhất là 50.000 AED (khoảng 13.600 usd) và có ít nhất 5 năm kinh nghiệm làm việc tại UAE.


5. Làm thế nào để có được Golden Visa tại UAE?


Bạn cần phải có visa nhập cảnh nhiều lần trong sáu tháng để vào UAE. Sau khi mua bất động sản, nhà đầu tư vượt qua cuộc kiểm tra y tế và nhận được Golden Visa dài hạn. Quá trình này thường mất khoảng hai tháng.

6. Chi phí Golden Visa UAE 10 năm là bao nhiêu?


Nó phụ thuộc vào tùy chọn. Để có được Golden Visa UAE thời hạn 10 năm bằng cách mua bất động sản có giá 2 triệu AED, tương đương gần 545.000 USD.


7. Golden Visa UAE có lộ trình lên quốc tịch không?


Không. Golden Visa của UAE không bao gồm quyền nộp đơn xin quốc tịch. Thay vào đó, nếu cần có quốc tịch thứ hai, nhà đầu tư có thể cư trú tại các nước châu Âu như Hy Lạp hoặc Bồ Đào Nha và nộp đơn xin hộ chiếu sau 5–7 năm.

Hộ chiếu UAE (Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất)
Hộ chiếu UAE (Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất)

8. Người có Golden Visa UAE có bắt buộc phải sinh sống tại UAE?


Không có bắt buộc người sở hữu Golden Visa UAE phải sinh sống tại UAE. Người có Golden Visa UAE có thể sinh sống và làm việc tại bất kỳ nơi nào trên thế giới. Chỉ cần đến thăm UAE một hoặc hai lần một năm để duy trì tình trạng của Golden Visa.


9. Nhược điểm của Golden Visa UAE là gì?


Người nước ngoài không thể có được quốc tịch UAE bằng con đường Golden Visa. Nhưng họ vẫn có thể nộp đơn xin quốc tịch bằng cách nhập tịch sau 30 năm sinh sống tại quốc gia này.

...


Trên đây là 9 câu hỏi thường gặp về chương trình Golden Visa UAE. Hiện nay có nhiều quốc gia đang triển khai các chương trình Golden Visa, Thường trú nhân cũng như các Chương trình đầu tư, sở hữu quốc tịch thứ hai như tại Châu Âu (Malta, Hy Lạp, Bồ Đào Nha, Đảo Síp...), khu vực Caribe (Antigua và Barbuda, Saint Kitts và Nevis, Saint Lucia, Dominica, Grenada...), Hoa Kỳ, Canada, Úc... và nhiều quốc gia khác. Với việc sở hữu hộ chiếu các nước này giúp bạn đi lại tự do hơn 150 quốc gia trên thế giới mà không cần xin visa.

Vui lòng liên hệ với Globevisa để được tư vấn 1-1 chi tiết và chuyên sâu nhất về các chương trình đầu tư định cư UAE (Dubai, Abu Dhabi...) cũng như quốc tịch các nước trên thế giới.
101 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page