top of page

Định cư Canada diện Self – Employed có gì khác với Định cư Canada diện Thị thực khởi nghiệp SUV?

Canada là một quốc gia phát triển và nằm trong số các quốc gia giàu có nhất trên thế giới. Đất nước lá phong cũng được xếp vào hàng cao nhất trong các so sánh quốc tế về giáo dục, độ minh bạch của chính phủ, tự do dân chủ, chất lượng sinh hoạt, môi trường sinh sống và tự do kinh tế. Canada là quốc gia có tỷ lệ thất nghiệp thấp, thu nhập bình quân theo đầu người là 46,212 USD.

Hiện nay cộng đồng người Việt Nam định cư tại Canada có hơn 250.000 người, đa số sinh sống tại 4 tỉnh bang: Ontario, British Columbia, Quebec và Alberta.

Tính đến thời điểm hiện tại, có 2 chương trình định cư Canada đang rất thịnh hành và phổ biến dành cho dân nhập cư, đó là chương trình Định cư Canada diện Tự doanh liên bang (Self - Employed) và chương trình Canada Start-up Visa. Tuy nhiên, có rất nhiều người vẫn đang nhầm lẫn rằng 2 chương trình trên là giống nhau. Bài viết này, Globevisa sẽ phân biệt sự khác biệt giữa 2 chương trình định cư này.

2 chương trình Định cư Canada diện Thị thực Khởi nghiệp SUV và Diện tự doanh liên bang có sự khác biệt lớn

Về định nghĩa

Chương trình Canada Start-up Visa, hay còn gọi là chương trình Thị thực khởi nghiệp SUV Canada là chương trình thành lập doanh nghiệp tại Canada. Chương trình Canada Self - Employed, hay còn gọi là định cư Canada diện Tự doanh liên bang thì không yêu cầu thành lập doanh nghiệp tại Canada. Cả 2 chương trình đều là chương trình thuộc cấp liên bang, giúp nhà đầu tư và gia đình được cấp thẻ thường trú sau 2 năm, và sau 5 năm thì có thể xin nhập quốc tịch Canada. Với yêu cầu đơn giản, minh bạch cùng sự hỗ trợ tận tình của chuyên gia đầu tư và di trú, khả năng nhà đầu tư và gia đình có thẻ thường trú lên tới 100%.

Đối tượng tham gia

Định cư Canada diện Start-up Visa

Chương trình phù hợp cho đối tượng là các doanh nhân nước ngoài có ý tưởng kinh doanh sáng tạo, đột phá có tham vọng xây dựng doanh nghiệp, bắt đầu kinh doanh ở Canada. Chương trình tạo điều kiện thuận lợi cho các Start-up kết nối với các Quỹ đầu tư, Vườn ươm khởi nghiệp. Từ đó, thúc đẩy sự phát triển của các ý tưởng kinh doanh này thông qua việc thành lập doanh nghiệp nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế của Canada và tạo công ăn việc làm trong nước.


Định cư Canada diện Self - Employed

Chương trình này cho phép những cá nhân có kinh nghiệm hoặc đang tự kinh doanh trong lĩnh vực liên quan đến văn hóa, nghệ thuật, thể thao, thiết kế, sáng tạo, vận động viên, kỹ thuật viên... đến cư trú tại Canada.

Mục đích của chương trình này là thu hút các cá nhân triển vọng, tự doanh sẵn sàng làm việc và có đóng góp nhất định cho văn hóa, nghệ thuật và thể thao Canada.


Yêu cầu của từng chương trình

Định cư Canada diện Start-up Visa

  • kinh nghiệm quản lý kinh doanh, đầu tư là lợi thế lớn, nhưng không bắt buộc.

  • Kĩ năng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp ít nhất là CLB5 (IELTS 5 ngoại trừ kỹ năng đọc IELTS 4).

  • Nhận được thư hỗ trợ từ một trong ba đơn vị được chính phủ thông qua: Quỹ đầu tư mạo hiểm, Quỹ nhà đầu tư thiên thần, hoặc Một vườn ươm doanh nghiệp.

  • Cần đáp ứng yêu cầu về sức khoẻ và lý lịch tư pháp.


Định cư Canada diện Self - Employed

  • Có lợi thế cá nhân về văn hoá, nghệ thuật, thể thao.

  • Ít nhất 2 năm kinh nghiệm tự kinh doanh hoặc làm việc trong các lĩnh vực mà Danh sách phân loại nghề nghiệp quốc gia Canada yêu cầu, và có nguồn thu nhập chính thông qua việc kinh doanh hoặc công việc này.

  • Đạt ít nhất 35/100 điểm trong lĩnh vực nghề nghiệp đã chọn.

  • Tổng thu nhập cá nhân hằng năm (trong 02 năm qua) không ít hơn 50.000 CAD

  • Cần đáp ứng yêu cầu về sức khoẻ và lý lịch tư pháp.


Chi phí của mỗi chương trình

Nhìn chung, chi phí của mỗi chương trình sẽ có sự chênh lệch đáng kể, thay vào đó thì khía cạnh về đối tượng áp dụng, điều kiện áp dụng sẽ có sự chênh lệch ngược lại.

Đối với chương trình Canada Start-up Visa, chi phí sẽ giao động từ 3 - 3,5 tỷ VNĐ, tuy nhiên, đối tượng hướng đến chương trình này có phạm vi rộng, điều kiện thời gian lưu trú đơn giản.

Về chương trình Canada Tự doanh liên bang, chi phí chỉ từ 780 triệu VNĐ. Các đối tượng áp dụng lại cố định trong phạm vi nhỏ, điều kiện thời gian lưu trú bắt buộc phải là 2 năm trên 5 năm.


Globevisa đồng hành cùng quý khách hàng định cư tại Canada

Là tập đoàn di trú nổi tiếng tại châu Á – Thái Bình Dương, trụ sở tại Singapore, đã có nhiều kinh nghiệm hỗ trợ hơn 150.000 hồ sơ thành công.

Globevisa đã đảm trách các thương vụ đầu tư nước ngoài với giá trị lên đến hơn 5 tỷ USD. Trong các lĩnh vực kinh doanh của mình, chúng tôi đều nắm giữ trên 70% thị phần toàn cầu.

Phí Dịch Vụ ưu đãi thấp kỷ lục tại Việt Nam. Áp dụng mức Phí Dịch Vụ rẻ chỉ USD 7.500 (tương đương VND 180.000.000) cho các chương trình thường trú và quốc tịch. Chi phí cạnh tranh và rẻ hơn từ 35% - 70% so với mức giá dịch vụ tại các công ty tư vấn định cư khác.

Globevisa hiện có hơn 37 văn phòng ở nhiều thành phố lớn trên thế giới cùng với đội ngũ chuyên gia di trú, tư vấn viên, luật sư và hỗ trợ hồ sơ rất xuất sắc về chuyên môn, chuyên nghiệp và có quy chuẩn đạo đức nghề nghiệp cao.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ với Globevisa để được tư vấn 1-1 chi tiết và tận tình về việc định cư Canada.


12 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page