top of page

Thời kỳ hoàng kim của EB5: Số lượng hồ sơ, hiệu suất xử lý và chất lượng dự án đều tăng

Đã cập nhật: 5 ngày trước

Chương trình đầu tư định cư EB-5, một trong những con đường nhanh nhất để có thẻ xanh Mỹ, đang trải qua thời kỳ hoàng kim với nhiều dấu hiệu tích cực. Cụ thể vào tuần trước, USCIS đã công bố các dữ liệu cho Quý 2/2024 của chương trình Đầu tư định cư Mỹ EB-5. Số lượng hồ sơ nộp, hiệu suất xử lý, và chất lượng dự án đều có những cải thiện đáng kể.


Số Lượng Hồ Sơ EB-5 Tăng Cao


Trong những năm gần đây, số lượng nhà đầu tư quốc tế tham gia chương trình EB-5 đã tăng mạnh. Nhiều nhà đầu tư từ các quốc gia như Trung Quốc, Việt Nam, Ấn Độ đang tìm kiếm cơ hội định cư tại Mỹ thông qua chương trình này. Điều này cho thấy sự tin tưởng của nhà đầu tư vào tính ổn định và tiềm năng phát triển của thị trường Mỹ.

Số liệu trên cho ta thấy, tổng đơn I-526 USCIS nhận trong quý 2/2024 là 1.879, cũng là số lượng quý cao nhất kể từ khi Đạo luật Liêm chính & Cải cách EB-5 (RIA) ra đời 2022. Ngoài ra số lượng nộp đơn I-526 này cao gấp 3 lần cùng kỳ năm 2023 (535 đơn đăng ký) và cao gấp 3 lần Quý 1/2024.


Số lượng Đơn gỡ bỏ điều kiện - Đơn I-829


Đơn I-829 là bước cuối cùng trong quá trình xin visa định cư EB-5 của Nhà đầu tư để trở thành thường trú nhân hợp pháp tại Mỹ. Đây là đơn nhằm gỡ bỏ các điều kiện của Thẻ Xanh 2 năm để chuyển đổi sang Thẻ Xanh 10 năm (hay Thẻ Xanh vĩnh viễn). Mẫu đơn I-829 (Đơn xin Thẻ Xanh 10 năm) của USCIS.

Dựa trên bảng trên cho thấy, USCIS đã nhận 237 Đơn gỡ bỏ điều kiện I-829 vào Quý 2/2024. Cũng trong thời kì này, USCIS đã duyệt 1868 đơn và từ chối 70 đơn.


Hiệu Suất Xử Lý Hồ Sơ Cải Thiện


Một trong những yếu tố quan trọng làm nên thành công của chương trình EB-5 là hiệu suất xử lý hồ sơ. Theo các báo cáo gần đây, thời gian xử lý hồ sơ EB-5 đã được rút ngắn đáng kể nhờ vào việc cải thiện quy trình và tăng cường nhân lực tại Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ (USCIS), đặc biệt là trong năm 2024 so với các thời kì còn lại. Điều này giúp nhà đầu tư nhanh chóng nhận được phê duyệt và bắt đầu cuộc sống mới tại Mỹ.


Chất Lượng Dự Án EB-5 Nâng Cao


Chất lượng dự án EB-5 cũng là một yếu tố không thể bỏ qua. Các dự án hiện nay đều được kiểm tra kỹ lưỡng và phải đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe về phát triển kinh tế và tạo việc làm. Nhiều dự án thuộc các lĩnh vực đa dạng như bất động sản, khách sạn, và cơ sở hạ tầng đang thu hút sự quan tâm lớn từ nhà đầu tư. Hiện tại Globevisa đang có 2 dự án EB-5 mà quý nhà đầu tư có thể tham khảo:


Marriotts Townplace Suites: là dự án EB-5 đầu tiên tại Việt Nam có thời gian hoàn vốn sau 2 năm, đáp ứng yêu cầu theo Đạo luật mới của USCIS. Đây là một dự án độc quyền mà chỉ Globevisa được tư vấn dịch vụ. Dự án đang trong quá trình kêu gọi đầu tư EB-5, dự kiến hoàn tất vào 09/2024, tọa lạc tại thành phố Palmdale, California, đồng thời được xây dựng và phát triển bởi chủ đầu tư hàng đầu nước Mỹ có nhiều kinh nghiệm trên thị trường bất động sản - Peachtree Group.


Four Seasons Surf Club Residences: Là dự án khu căn hộ siêu sang, toạ lạc tại Miami, Florida, Hoa Kỳ. Vị trí đắc địa này cũng là khu vực tập trung các bất động sản đắt đỏ nhất nước Mỹ. Đã khởi công xây dựng và tạo đủ 100% công việc theo yêu cầu chương trình EB-5. Dự án đang kêu gọi vốn EB-5 giai đoạn 2, 100% Nhà Đầu Tư EB-5 giai đoạn 1 đã được hoàn trả đủ tiền đầu tư 800.000 USD.


Chương trình EB-5 đang mở ra cơ hội vàng cho các nhà đầu tư quốc tế muốn định cư tại Mỹ. Với nhiều lợi ích vượt trội như nhận thẻ xanh sớm, miễn học phí cho con cái, quyền cư trú và làm việc tại bất kỳ nơi nào ở Mỹ, và khả năng xin nhập quốc tịch sau 5 năm, EB-5 thực sự là con đường nhanh nhất và hợp pháp nhất để xây dựng cuộc sống mới tại Hoa Kỳ. Đặc biệt, các dự án đầu tư đáng tin cậy như của Globevisa đảm bảo hoàn lại 100% vốn đầu tư sau 2 năm, mang lại sự an tâm và tin tưởng cho nhà đầu tư.


Hi vọng những thông tin trên sẽ phần nào giúp ích cho các nhà đầu tư hiểu rõ hơn về quy trình đầu tư định cư Mỹ diện EB-5. Vui lòng liên hệ với Globevisa để được tư vấn 1-1 chi tiết và tận tình về các Chương trình đầu tư định cư Mỹ diện EB-5.

👉Liên hệ với Globevisa Vietnam:

📍Tầng 14, Toà nhà AB, 76A Đ. Lê Lai, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM

📍Tầng 4, Toà nhà Viet Tower, Số 01 Thái Hà, P. Trung Liệt, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

📞Tel: +84936484686


14 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page