top of page

Tổng quan chương trình định cư Mỹ diện đầu tư EB5

Đã cập nhật: 29 thg 12, 2023

Hợp chúng quốc Hoa Kỳ nằm ở giữa Bắc Mỹ, gồm có 50 tiểu bang và một đặc khu liên bang. Hoa Kỳ cũng có 14 lãnh thổ rải rác trong vùng biển Caribbean và Thái Bình Dương. Hoa Kỳ có diện tích 9.833.520 km2 - là quốc gia lớn thứ ba về diện tích và hạng ba về dân số trên thế giới. Hoa Kỳ giáp biển Thái Bình Dương ở phía tây, Đại Tây Dương ở phía đông, Canada ở phía bắc và Mexico ở phía nam. Thủ đô là Washington, D.C., thành phố lớn nhất là New York.

 Tượng Nữ thần tự do tại thành phố New York, Hoa Kỳ
Tượng Nữ thần tự do tại thành phố New York, Hoa Kỳ

Nền kinh tế Hoa Kỳ là nền kinh tế hỗn hợp có mức độ phát triển cao nhờ nguồn tài nguyên thiên nhiên giàu có, hệ thống cơ sở hạ tầng phát triển đồng bộ và năng suất lao động cao. Mỹ là một nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới, với các ngành công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ hiện đại, nền kinh tế có sức cạnh tranh mạnh mẽ, là cường quốc xuất khẩu số một và cũng là thị trường nhập khẩu đa dạng và lớn nhất thế giới. Nền kinh tế Hoa Kỳ luôn đứng nhất thế giới về các tiêu chí:

 • #1 GDP (Tổng sản phẩm quốc nội): năm 2022 đạt 25,5 nghìn tỷ đô la, chiếm 25% kinh tế toàn cầu.

 • #1 FDI (Đầu tư trực tiếp từ nước ngoài): năm 2021 đạt 388 tỷ đô la và năm 2022 đạt 285 tỷ đô la.

 • #1 GNI (Tổng thu nhập quốc dân): năm 2022 đạt 25,4 nghìn tỷ đô la.


Tổng dân số người Việt ở Mỹ năm 2022 theo Cục Điều Tra Dân Số Hoa Kỳ (MPI) là gần 2 triệu người. Trong đó, 5 tiểu bang có cộng đồng người Việt đông đảo nhất là California (39%), Texas (13,7%), Washington (4,5%), Florida (3,9%) và Virginia (3,5%)

California là bang mà người Việt sinh sống nhiều nhất tại Mỹ
California là bang mà người Việt sinh sống nhiều nhất tại Mỹ

Thông tin chương trình định cư diện EB5


Nhà đầu tư nước ngoài có thể sở hữu Thẻ xanh Hoa Kỳ hợp pháp với Thị thực nhập cư theo diện việc làm (Visa EB - Employment-Based). EB-5 là loại thị thực thứ 5 theo diện việc làm được Hoa Kỳ ban hành vào năm 1990, EB-5 được USCIS (Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ) quản lý. Nhà đầu tư và vợ/chồng cùng với con dưới 21 tuổi có thể nộp đơn theo chương trình này nếu thoả 2 điều kiện cơ bản sau:

 1. Đầu tư tối thiểu 800.000 USD vào một dự án thoả điều kiện của chương trình và;

 2. Dự án đầu tư này sẽ tạo ra 10 việc làm toàn thời gian cho công dân Hoa Kỳ.


Lợi ích chương trình EB5


EB-5 cho phép nhà đầu tư, vợ/chồng và con dưới 21 tuổi của họ có một con đường hợp pháp để sinh sống, làm việc và học tập tại bất cứ tỉnh bang thành phố nào của Hoa Kỳ.


Thị thực đầu tư EB-5 cho phép con cái của các nhà đầu tư nước ngoài đăng ký đi học, được tiếp cận với một nền giáo dục tiên tiến nhất thế giới, được miễn hoàn toàn học phí các cấp bậc phổ thông công lập. Chi phi khi lên đại học chỉ bằng ⅓ so với du học sinh tại Mỹ. Hoa Kỳ có hơn 4.000 trường đại học được xếp hạng cao trên thế giới như: Đ.H Harvard, Viện công nghệ Massachusetts, Đ.H Stanford, Đ.H. California Berkeley, Đ.H. Washington Seattle, Đ.H. Columbia... Sau khi hoàn thành giáo dục, sinh viên có nhiều cơ hội nghề nghiệp giống như bất kỳ công dân Mỹ.


Tận hưởng hệ thống y tế luôn được đánh giá là tốt nhất thế giới. Nơi đây tập trung những phương pháp y học tiên tiến cùng với dịch vụ chăm sóc sức khoẻ hoàn hảo. Hệ thống Healthcare của Mỹ chi 12.554 USD/người năm 2022, cao nhất thế giới và gấp đôi mức chi trung bình là 6.125 USD/người.


Chính sách phúc lợi và an sinh xã hội của Mỹ được xếp hạng đứng đầu trong các quốc gia phát triển trên thế giới, bao gồm: BHXH Liên bang, Trợ cấp thất nghiệp, Trợ cấp công cộng, Phúc lợi của phụ nữ mang thai và nhi đồng, Trợ cấp cho người có thu nhập thấp, Trợ cấp y tế, …


Được nhập quốc tịch Mỹ sau 5 năm thường trú hợp pháp. Hộ chiếu Mỹ xếp hạng #8 và được miễn visa đến 184 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Điểm mạnh nổi bật chương trình EB5


 • Nhà đầu tư EB5 đóng vai trò là nhà tự tài trợ cho chính mình. Ngoài việc đầu tư vào một dự án ở Mỹ, họ không cần phải được tài trợ bởi bất kỳ người Mỹ và tổ chức nào khác.

 • Không có yêu cầu về nền tảng công việc, trình độ học vấn cũng như ngoại ngữ.

 • Không cần tự quản lý khoản đầu tư, Trung Tâm Khu Vực và Chủ đầu tư dự án sẽ điều hành và quản lý tất cả công việc: hành chính, tuyển dụng, quản lý nhân sự, kế toán tài chính, pháp lý, thuế vụ, ….

 • Nhà đầu tư sẽ được hoàn trả khoản đầu tư 800.000 USD sau 5 năm (Hoặc thậm chí là 2 năm theo Điều luật bổ sung từ USCIS 10/2023).

 • Quy trình đăng ký được bảo mật tuyệt đối.


Điều kiện tham gia chương trình


Người đương đơn chính:

 • Từ 18 tuổi trở lên.

 • Có sức khoẻ tốt và không có tiền án tiền sự.

 • Đầu tư tối thiểu 800.000 USD vào một dự án trong Khu vực việc làm mục tiêu (T.E.A.).

 • Chứng minh khoản đầu tư này có nguồn gốc hợp pháp.

 • Sở hữu tài sản gia đình ít nhất từ 1 triệu~2 triệu USD (bất động sản, tiền gửi ngân hàng, đầu tư tài chính... ngoài bất động sản đang ở)

 

Thời gian & quy trình thụ lý hồ sơ

Bước 1: Chọn dự án đầu tư và Ký Thỏa thuận tư vấn dịch vụ với Globevisa.

Bước 2: Luật sư hướng dẫn thủ tục chứng minh nguồn tiền.

Bước 3: Thu thập tài liệu/giấy tờ để chuẩn bị nộp hồ sơ.

Bước 4: Chuyển khoản số tiền đầu tư vào tài khoản bảo chứng Escrow. Nộp đơn đăng ký I-526E.

* Nếu người nộp đơn đang ở Mỹ hợp pháp có thể nộp Đơn I-485 xin điều chỉnh tình trạng.

Bước 5: Sau khi đơn I-526E được chấp thuận:

 • Người nộp đơn đang ở Mỹ hợp pháp sẽ được lấy dấu vân tay và nhận Thẻ xanh có điều kiện.

 • Người nộp đơn đang sinh sống ngoài Mỹ sẽ liên hệ Trung tâm thị thực quốc gia (NVC) để đặt lịch phỏng vấn và khám sức khoẻ. Sau đó nhập cảnh Mỹ lấy dấu vân tay và nhận Thẻ xanh có điều kiện.

Bước 6: Sau khi giữ Thẻ xanh có điều kiện 21 tháng, nộp đơn I-829 để chuyển sang Thẻ xanh vĩnh viễn.


Lợi ích của việc nộp đơn chuyển đổi tình trạng đồng thời I-485


Chuyển đổi tình trạng đồng thời cung cấp một giải pháp nhanh chóng cho việc sinh sống, làm việc và học tập tại Hoa Kỳ. Việc này cho phép các nhà đầu tư và người phụ thuộc đang lưu trú hợp pháp tại Hoa Kỳ với thị thực H-1B, F-1, OPT, L-1,... có thể đồng thời nộp đơn I-485 xin chuyển đổi tình trạng cùng lúc với đơn I-526E đã nộp, bao gồm cả đơn xin Giấy phép làm việc EAD và giấy phép thông hành tạm Advance Parole.

 

Ngay khi Giấy phép làm việc và giấy phép thông hành tạm của các đương đơn được phê duyệt, họ có thể sinh sống, làm việc và đi học ở bất cứ nơi đâu tại Hoa Kỳ. Trên thực tế, họ sẽ được hưởng tất cả quyền lợi của thẻ xanh trong khi chờ quyết định của đơn I-526E.

 

Nộp đơn đồng thời là một cách tiết kiệm rất nhiều thời gian do mẫu I-526E (đơn xin cấp thẻ xanh) sẽ được chấp thuận sau khi mẫu I-485 được phê duyệt.Ưu điểm của Globevisa

Phí Dịch Vụ ưu đãi thấp kỷ lục tại Việt Nam. Áp dụng mức phí Dịch Vụ USD 7.500 (tương đương 180.000.000 đồng) cho tất cả các chương trình thường trú và quốc tịch. Chi Phí cạnh tranh và rẻ hơn từ 35% - 70% so với mức giá dịch vụ tại các công ty tư vấn định cư khác.


Tập đoàn di trú hàng đầu Châu Á – Thái Bình Dương uy tín có thâm niên 22 năm, với đội ngũ hơn 800 người gồm các luật sư, chuyên gia, tư vấn viên, chuyên viên xử lý và thẩm định hồ sơ giàu kinh nghiệm về di trú định cư, đảm bảo độ thành công cao nhất và độ bảo mật thông tin của khách hàng cao nhất. Globevisa đã có hơn 39 văn phòng tại Châu Á, Châu Âu, Bắc Mỹ và Châu Đại Dương.


Vui lòng liên hệ với Globevisa để được tư vấn 1-1 chi tiết và chuyên sâu nhất về các chương trình định cư Hoa Kỳ diện EB3, EB5... cũng như chương trình định cư các nước trên thế giới.


55 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page